0902101668 - Tỷ giá Nhân Dân Tệ: 3355 VNĐ hanoi@vinh-cat.com.vn
0 Flares Filament.io 0 Flares ×

Alibaba được biết đến là trang thương mại điện tử, mua sắm trực tuyến Trung Quốc không chỉ thu hút được người dân trong nước, mà còn trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, Alibaba là trang web gì? Tập đoàn Alibaba kinh doanh gì? Đó vẫn còn là câu hỏi được không ít người đặt ra. Nắm bắt được băn khoăn của bạn, Vĩnh Cát Logistics xin đưa ra những thông tin cần thiết, giúp bạn trả lời câu hỏi đó ngay dưới đây.

Tập đoàn Alibaba kinh doanh gì theo mô hình nào ?

Nhắc đến thương mại điện tử nếu như phương Tây là Amazon là cái tên được nhớ đến đầu tiên thì ở phương Đông, Alibaba được xem là đại diện xuất sắc. Theo số lượng giao dịch trên các trang web của alibaba đạt 1000 tỷ trong 5 năm qua. Hiện 80% thị trường mua sắm trực tuyến tại Trung Quốc bị chi phối bởi tập đoàn Alibaba. Với 3 trang web chính gồm taobao, tmall và alibaba hệ thống tập đoàn này bao trùm các nền tảng từ khách hàng tới khách hàng ( C2C ), doanh nghiệp tới doanh nghiệp ( B2C ), doanh nghiệp tới doanh nghiệp ( B2B ). Có thể nói công thức của Albaba là “ mang hàng Trung Quốc bán cho 5 tỉ dân trên thế giới “ đang dần thành hiện thực.

alibaba kinh doanh gì

Tập đoàn Alibaba kinh doanh cái gì ?

Các sản phẩm trên Alibaba không giới hạn, đây là nơi mà bạn có thể tìm thấy bất kì món hàng nào, kể cả những mặt hàng hiếm không thể tìm thấy bên ngoài. Alibaba sẽ giúp các công ty tìm thấy loại sản phẩm mình cần và đơn vị cung cấp. Sau khi hai bên đạt được những thỏa thuận nhất định, Alibaba sẽ cung cấp các dịch vụ giúp các công ty giao dịch “offline” với nhau.

Có thể xem Alibaba là một đơn vị trung gian đầy tiện ích giúp cả bên bán và bên mua không cần gặp nhau, không cần mất nhiều thời gian và công sức mà vẫn đạt được những hợp đồng mua bán dễ dàng.

Trong 4 năm liền công ty vinh dự nhận được giải thưởng “Best of the Web: B2B” do tạp chí Forbes bình chọn. Công ty cũng được các độc giả của tạp chí Far Eastern Economic Review bình chọn là trang web B2B thông dụng nhất hiện nay. Yếu tố chính khiến mô hình kinh doanh B2B của Alibaba nhanh chóng thành công chính nhờ trang thương mại điện tử này có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của nhà cung cấp và người mua. Việc đăng kí gian hàng nhanh chóng, dễ dàng đã giúp Alibaba thu hút được lượng nhà cung cấp lớn. Nhờ vậy, kho hàng hóa tại đây cũng vô cùng phong phú với hơn hơn 400.000 mặt hàng được phân loại trong 27 danh mục. Các nhà máy sản xuất ở bất kì quốc gia nào khác nếu muốn tìm kiếm nguyên liệu, trang thiết bị… đều có thể đặt mua với số lượng lớn cùng mức giá rẻ tại Alibaba.

alibaba kinh doanh gì

Alibaba cũng rất khôn ngoan khi cung cấp miễn phí hầu hết các công cụ cho người dùng. Ngoài ra, Alibaba cũng luôn có sự chọn lọc kĩ các nhà cung cấp và đưa ra các chức năng đánh giá shop, đánh giá sản phẩm đáng tin cậy để làm tăng sự tin tưởng với khách hàng. Hiện nay, Alibaba hoạt động chính ở hai thị trường là Trung Quốc, Nhật Bản. Alibaba cũng đang muốn mở rộng thị trường của mình sang nhiều quốc gia khác, đặc biệt là các nước châu Á như:  Hàn Quốc, Singapore. Trong mục tiêu dài hạn, Alibaba sẽ trở thành cầu nối thị trường giữa châu Á và các thị trường Âu-Mỹ.

Xem thêm: Dịch vụ nhập hàng trung quốc từ alibaba -1688-taobao-tmaill 

Vĩnh Cát logistics – đơn vị giúp mua hàng trên Alibaba dễ dàng

Những món hàng trên trang thương mại điện tử Alibaba luôn thu hút được khách hàng. Tuy nhiên với những trở ngại về ngôn ngữ, tiền tệ hay vấn đề vận chuyển khiến bạn không biết làm thế nào vận chuyển những mặt hàng đó về Việt Nam. Lúc này hãy nhờ đến Vĩnh Cát Logistics để được trợ giúp. Với đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, nhiệt tình, dày dặn kinh nghiệm thường xuyên đặt mua hộ hàng trên Alibaba ship hàng về Việt Nam sẽ nhanh chóng giúp bạn sở hữu ngay những món hàng như ý muốn. Bên cạnh đó, chúng tôi nhận mua hàng trung quốc tất cả mọi hàng hóa không nằm trong danh sách hàng cấm được Việt Nam, Trung Quốc quy định.

Hàng hóa do đơn vị chúng tôi nhận mua và vận chuyển về Việt Nam luôn đáp ứng được các tiêu chí khách hàng đặt ra. Nguồn hàng luôn đảm bảo uy tín, rõ ràng. Đặc biết nhất, bạn chỉ chi trả cước phí vô cùng nhỏ. Nó thấp hơn nhiều so với các mặt hàng khác.

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Pin It Share 0 LinkedIn 0 Filament.io 0 Flares ×
0902101668