Mua hàng Trung Quốc tiểu ngạch là gì? Hình thức giao dịch này có ưu điểm gì so với mua hàng chính ngạch? Công thức để báo giá khi mua hàng Trung Quốc tiểu ngạch được tính như thế nào? Bài viết này của Vĩnh Cát sẽ giải quyết hết tất cả những câu hỏi này.

Thế nào là mua hàng Trung Quốc tiểu ngạch?

Đầu tiên bạn hiểu thế nào là tiểu ngạch?

(Trong bài viết này khi nhắc đến tiểu ngạch thì bạn có thể hiểu đó là giao dịch giữa nước ta và Trung Quốc)

 • Tiểu ngạch là hình thức mua hàng trực tuyến tại các xưởng sản xuất lớn tại TQ.
 • Hàng hóa khi được mang về sẽ không có giấy tờ, xuất xứ, có thể hiểu như hàng xách tay.
 • Tuy không có hóa đơn đỏ nhưng vẫn phải nộp thuế theo đúng quy định của pháp luật.
Thế nào là mua hàng trung quốc tiểu ngạch?
Thế nào là mua hàng trung quốc tiểu ngạch?

Mua hàng Trung Quốc tiểu ngạch là như thế nào?

Mua hàng Trung Quốc tiểu ngạch bao gồm đặt hàng và vận chuyển hàng về Việt Nam. Khách hàng có thể hiểu đơn giản rằng tiểu ngạch chính là cách nói ngắn gọn của đặt hàng tiểu ngạc. Vậy còn vận chuyển hàng Trung Quốc tiểu ngạch là gì? Dưới đây là một vài đặc điểm của vận chuyển tiểu ngạch:

 • Được vận chuyển qua con đường biên giới
 • Phương tiện vận chuyển là ô tô tải.
 • Không phát sinh những thủ tục nhập khẩu rườm rà

Một dịch vụ mua hàng Trung Quốc tiểu ngạch sẽ bao gồm cả hai quá trình này. Nếu bạn sử dụng dịch vụ này thì chỉ cần gửi đơn hàng, rồi sau đó là kiểm hàng và thanh toán. Tất cả những việc còn lại, đơn vị vận chuyển sẽ thay bạn làm hết.

Lưu ý đến người dùng là ủy thác xuất nhập khẩumua bán hàng Trung Quốc có bản chất giống nhau. Tuy nhiên, ủy thác sẽ chú trọng đến giấy tờ hơn giao dịch thông thường. Nói như vậy để khi gặp thuật ngữ “ủy thác”, bạn sẽ dễ hình dung hơn.

Ưu điểm khi mua hàng Trung Quốc tiểu ngạch

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều khách hàng đều lựa chọn vận chuyển hàng Trung Quốc tiểu ngạch. Vì những ưu điểm mà hình thức này mang lại là không hề nhỏ. Những ưu điểm này đều rất quan trọng với một doanh nghiệp kinh doanh. Đó là:

Ưu điểm khi mua hàng TQ tiểu ngạch
Ưu điểm khi mua hàng TQ tiểu ngạch
 • Mua hàng Trung Quốc tiểu ngạch có chi phí thấp

Đầu tiên là giảm được chi phí đi lại. Chính việc đặt hàng trực tuyến trên website đã giúp bạn tiết kiệm được khoản phí này. Hoặc khi vận chuyển về thì ô tô chính là phương tiện có mức giá rẻ nhất. Mua hàng Trung Quốc tiểu ngạch không cần phải làm quá nhiều thủ tục, giấy tờ như với chính ngạch. Nhờ đó cũng giảm được kha khá các chi phí liên quan.

 • Việc đặt hàng trực tuyến trên website vô cùng dễ dàng

Nhớ lại trước đây nếu muốn có nguồn hàng Trung Quốc để bán thì bạn phải sang tận nơi nhập hàng về. Nhưng ngày nay thì khác, hàng hóa đã có sẵn trên các website. Bạn chỉ cần vào đó xem thông tin và chọn sản phẩm là xong. Vừa nhanh gọn lại vô cùng dễ dàng.

 • Thủ tục giao dịch đơn giản, không nhiều chứng từ, thủ tục
 • Thời gian mua linh động, nhanh chóng
 • Hàng vận chuyển đến tận nơi và đảm bảo 100% độ an toàn

Bên cạnh những ưu điểm, mua hàng Trung Quốc tiểu ngạch cũng không tránh khỏi những hạn chế:

Hàng hóa sau mua tiểu ngạch sẽ không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Điều này đôi khi cũng làm cho khách hàng không tin tưởng vào sản phẩm. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên quá lo lắng về vấn đề này. Vì hiện nay người tiêu dùng đang dần quen với hình thức bán hàng order này rồi. Nên sẽ có cái nhìn khác và thoáng hơn. Ví dụ như quần áo, dày dép, túi xách,… chẳng hạn. Đôi khi người ta còn chủ động đi mua hàng Quảng Châu đúng chuẩn nữa cơ. Bạn có thể xem thêm bài viết về những rủi ro khi tự vận chuyển hàng TQ tại đây.

Có nguy cơ bị công an kinh tế kiểm tra và bị bắt hàng. Vì sao lại bị bắt hàng khi mua hàng Trung Quốc tiểu ngạch được sự cho phép của nhà nước? Nói đến đây có hai điểm mà chúng ta cần phải làm rõ. Đó là làm rõ về điều kiện để được mua hàng Trung Quốc tiểu ngạch. Có hai điều kiện cơ bản: phải có hộ khẩu thường trú tại địa phương vùng giáp ranh biên với hai nước và mỗi lần mua hàng đều không quá 2 triệu/người/ngày. Và nếu bạn vi phạm ít nhất một trong hay điều trên thì bạn đã làm sai quy định rồi.

Công thức báo giá khi mua hàng Trung Quốc tiểu ngạch của cty Vĩnh Cát

Một quy trình mua hàng Trung Quốc bao gồm 2 quá trình là đặt hàng và vận chuyển hàng. Bạn chỉ cần đưa số lượng và tên của loại hàng cần đặt. Công ty cung cấp dịch vụ sẽ làm hết tất cả cho bạn. Tuy nhiên Vĩnh Cát Logitics sẽ không thu phí đặt/order hàng. Công thức để báo giá khi mua hàng Trung Quốc tiểu ngạch tại Vĩnh Cát được tính như sau:

Giá = Giá hàng hóa + phí chuyển hiền hàng + cước phí vận chuyển hàng TQ

Báo giá mua hàng TQ tiểu ngạch tại Vĩnh Cát Logitics
Báo giá mua hàng TQ tiểu ngạch tại Vĩnh Cát Logitics

Trong đó, giá hàng hóa chính là giá được liêm yết trên website bán hàng. Khi đặt hàng cho bạn, Vĩnh Cát sẽ gửi cho bạn giá hàng hiển thị trên web. Phí vận chuyển tiền hàng cho mỗi giao dịch là 50 tệ. Cước phí vận chuyển hàng sẽ được tính cụ thể trong mỗi lần mua hàng. (Vì cước phí vận chuyển hàng phụ thuộc vào khối lượng và loại hàng hóa của bạn).

Nếu bạn đang muốn sử dụng một dịch vụ mua hàng Trung Quốc tiểu ngạch mà còn phân vân về giá thì hãy liên hệ ngay với Vĩnh Cát. Gọi ngay cho Vĩnh Cát để biết chính xác cước vận chuyển và chi phí cụ thể cho đơn hàng của bạn.

 

mrnguyen

Chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc , Mua hàng Trung Quốc, Ủy thác xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc. Bùi Văn Nguyên, sinh ngày 12 tháng 03 năm 1987.Hiện nay đang công tác tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và tiếp vận Vĩnh Cát, địa chỉ: HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt , Hoàng Mai, Hà Nội. Chịu trách nhiệm kiểm chứng toàn bộ về nội dung xuất nhập khẩu uỷ thác – vận chuyển hàng Trung Quốc

Trả lời