Biết cách chuyển đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam sẽ giúp bạn dễ dàng tính toán trong việc mua hàng Trung Quốc, tính toán giá thành để có thể cân đối giá bán. Nếu chưa biết cách chuyển đổi 2 mệnh giá tiền này, hay chưa biết cách chuyển đổi hãy để Vĩnh Cát chia sẻ cho bạn bạn một số thông tin cần thiết về cách chuyển tiền Trung Quốc sang Việt Nam.

Cách chuyển đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam

Tiền Trung Quốc hay còn gọi là nhân dân tệ, là đồng nội tệ của Trung Quốc, viết tắt là CNY hoặc ¥. Đây là đồng tiền được giao dịch và chuyển đổi ngoại tệ khá phổ biến hiện nay. Nhiều người chuyển đổi đổi tiền Trung sang Việt để thuận lợi cho việc chi tiêu, du lịch, mua hàng…

Khi bạn muốn chuyển đổi tiền Trung sang tiền Việt bạn cần nắm được tỷ giá ngoại hối hiện tại và những lưu ý sau:

Tỷ giá hiện tại: 1 NDT = 3.680 đồng

Nghĩa là 100 NDT sẽ bằng 368.000 VND.

Tuy nhiên, bạn cần xem xét những yếu tố sau. Bởi mỗi nhu cầu của người dùng, dịch vụ chuyển đổi tiền Trung Quốc ra tiền Việt Nam sẽ có tỷ giá khác nhau.

chuyển tiền Trung Quốc sang Việt Nam

Những lưu ý về đổi tiền trung quốc sang tiền việt nam

Việc bạn tự chuyển đổi tiền và ước lượng tiền Việt sau khi hoán đổi tiền tệ hoàn toàn không có vấn đề gì. Tuy nhiên, khi bạn đổi tiền ở ngân hàng, ở chợ đổi tiền, tiệm vàng hay bất kỳ dịch vụ nào khác đều có tỷ giá ngoại tệ khác nhau.

Nghĩa là, mỗi dịch vụ bạn đổi tiền sẽ có tỷ giá chênh lệch nhau, ví dụ bạn thấy trên website tỷ giá hiện tại là 1 tệ = 3.680 VND. Tuy nhiên, khi ra ngân hàng hoặc dịch vụ khác tỷ giá sẽ lên cao hơn so với tỷ giá tại website. Có thể dao động từ 3.700 VND cho đến 4k/1 tệ.

Do đó, việc bạn xem và tham khảo tỷ giá trên website chỉ mang tính chất tham khảo chứ không áp dụng đúng hoàn toàn

Địa chỉ đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam uy tín

Nếu như bạn đang muốn đổi từ tiền Trung sang tiền Việt thì cách đổi tiền trung quốc tốt nhất là đến trực tiếp những địa điểm sau để đổi:

Tại Hà Nội bạn có thể ghé thăm phố Hà Trung, tại đây bạn sẽ được nhiều chủ quán mời chào đổi tiền một cách nhiệt tình. Mỗi địa chỉ sẽ có tỷ giá ngoại hối khác nhau, tuy nhiên chúng cũng không quá chênh lệch nên bạn đổi ở đâu tại phố Hà Trung cũng được.

Tại TPHCM, bạn có thể ghé thăm các tiệm vàng ở Quận 3 hoặc đường Lê Văn Sỹ. Nơi đây cũng nổi tiếng với dịch vụ chuyển đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam.

Ngoài ra, bạn cũng thể ra ngân hàng để đổi tiền. Tuy nhiên, trước khi ra ngân hàng bạn cần chuẩn bị giấy tờ, và những thủ tục liên quan. Đồng thời, số tiền quy đổi cũng phải nằm trong Cách chuyển tiền Trung Quốc đổi ra tiền Việt trên website thương mại điện tử giới hạn quy định của ngân hàng.Có nhiều khách hàng muốn mua đồ trên các website thương mại điện tử như: Taobao.com, 1688.com, Alibaba.com hay Tmall.com nhưng không biết cách chuyển đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam.

Với trường hợp này, bạn có thể tìm kiếm các bên trung gian chuyên chuyển tiền trung quốc giá rẻ trên các trang Facebook hay Google. Tỷ giá không cố định nên có khả năng sẽ 

chuyển tiền Trung Quốc sang Việt Nam

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc ở đâu uy tín?

Ngoài việc bạn muốn chuyển đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam, một số trường hợp muốn chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc nhằm mục đích như:

– Thanh toán hộ đơn hàng.

– Gửi tiền cho bạn bè, người thân, bà con cô bác ở Trung Quốc…

Dù là mục đích gì, nếu có nhu cầu chuyển tiền sang Trung Quốc, vui lòng liên hệ với công ty 

Dưới đây là những lưu ý bạn cần nắm rõ:

  • Đổi tiền, chuyển tiền tại địa chỉ uy tín, an toàn.
  • Không nên đổi quá nhiều tiền tại ngân hàng. Lý do là bạn sẽ bị vướng vào những rắc rối theo quy định của nhà nước đề ra.
  • Nếu mục đích của bạn là thanh toán đơn hàng cho chủ shop bên Trung Quốc thì nên chọn cách chuyển tiền, đảm bảo an toàn và phí dịch vụ tiết kiệm hơn.
  • Tỷ giá có thể thay đổi liên tục, do đó bạn cần khảo sát các tỉ giá ở nhiều địa chỉ khác nhau, tránh tình trạng phải chi trả quá nhiều tiền cho phí dịch vụ.

Trên đây là những chia sẻ của Vĩnh Cat, hi vọng qua những thông tin trên quý khách sẽ có những thông tin bổ ích. Bạn có thể tham Bạn muốn tham khảo thêm Dịch vụ nhập hàng trung quốc từ alibaba -1688-taobao-tmaill thì đừng bỏ lỡ các bài viết sau nhé. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào thì quý khách đừng ngần ngại mà hãy liên hệ qua hotline: 0902101668 – Ms Vũ Anh để được tư vấn miễn phí và nhanh nhất!

Văn phòng Hà Nội : Lô 1M6 TT6 Bắc Linh Đàm, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Văn phòng TPHCM: 203/19/3E, Huỳnh văn Nghệ, P12, Q. Gò Vấp , TP HCM

Văn phòng Hải Phòng : P701, tòa nhà Thương Mại, 22 Lý Tự Trọng, Ngô Quyền, Hải Phòng

mrnguyen

Chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc , Mua hàng Trung Quốc, Ủy thác xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc. Bùi Văn Nguyên, sinh ngày 12 tháng 03 năm 1987.Hiện nay đang công tác tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và tiếp vận Vĩnh Cát, địa chỉ: HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt , Hoàng Mai, Hà Nội. Chịu trách nhiệm kiểm chứng toàn bộ về nội dung xuất nhập khẩu uỷ thác – vận chuyển hàng Trung Quốc

Trả lời