0902101668 - Tỷ giá Nhân Dân Tệ: 3355 VNĐ hanoi@vinh-cat.com.vn
0 Flares Filament.io 0 Flares ×

Có nên mua hàng Trung Quốc không? là câu hỏi nhiều khách hàng đang thắc mắc trước khi quyết định mua hàng trên một website Trung Quốc nào đó. Trong những năm trở lại đây, hoạt động kinh doanh online phát triển ngày càng mạnh mẽ. Những website chuyên order hàng online của Trung Quốc đã trở thành nguồn hàng chủ yếu của nhiều cửa hàng kinh doanh ở khắp Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Vì sao nguồn hàng Trung Quốc được ưa chuộng đến vậy?

Có rất nhiều lý do khiến cho hàng hóa của Trung Quốc được người Việt Nam lựa chọn tiêu dùng, trong đó bao gồm 5 lý do cơ bản sau đây:

Hàng hóa đa dạng, phong phú

Hàng hóa Trung Quốc đa dạng, phong phú

Hàng hóa Trung Quốc đa dạng, phong phú

Các website mua hàng Trung Quốc trực tuyến được xem như một nguồn tài nguyên vô tận. Đặc biệt là các website có tiếng như Alibaba, Taobao, Tmall, 1688, Aliexpress,..Gần như tất cả các loại hàng hóa được sản xuất ở Trung Quốc đều có mặt trên những website này. Vì thế bạn có thể tha hồ lựa chọn từ những nhà cung cấp khác nhau.

Bạn có biết: Cách thanh toán khi mua hàng trên taobao, 1688?

Cùng với đó là trên mỗi website mua hàng Trung Quốc có một số lượng rất lớn các nhà cung cấp khác nhau. Cùng một sản phẩm sẽ có hàng trăm, hàng nghìn nhà cung cấp cho bạn lựa chọn. Chính vì thế bạn hoàn toàn có thể so sánh về sản phẩm, giá cả, thời gian giao hàng, độ uy tín của các cửa hàng, phí ship,..để chọn lựa được sản phẩm tốt nhất từ những nhà cung cấp đáng tin cậy nhất.

Thời gian giao hàng nhanh chóng

Thời gian mua hàng Trung Quốc nhanh chóng

Thời gian mua hàng Trung Quốc nhanh chóng

Khi bạn đặt hàng trên các trang web mua hàng Trung Quốc trực tuyến, bạn không phải chờ đợi quá lâu kể từ khi đặt hàng tới khi nhận được hàng hóa. Với những trang web nổi tiếng như Alibaba, Tmall. Taobao,..thì bạn chỉ mất tầm 6 đến 8 ngày là đã nhận được hàng hóa. Thậm chí, khi bạn sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc của các công ty dịch vụ chuyên mua hàng Trung Quốc uy tín – chuyên nghiệp thì thời gian sẽ được rút ngắn hơn rất nhiều.

Với những Công ty dịch vụ mua hàng Trung Quốc chuyên nghiệp, họ xử lý rất nhanh đơn hàng của bạn. Đảm bảo an toàn trong suốt quá trình chuyển hàng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Bạn nên xem: Cách lấy sỉ hàng quần áo Quảng Châu, Trung Quốc

So với việc bạn đặt hàng ở các trang web nước ngoài khác như các trang web của Thái Lan hay Campuchia thì thời gian đặt hàng Trung Quốc sẽ nhanh hơn đáng kể đó

Giá cả phải chăng 

Mua hàng Trung Quốc giá rẻ

Mua hàng Trung Quốc giá rẻ

Khi bàn về vấn đề giá cả, trong các website mua hàng nước ngoài thì mua hàng Trung Quốc được đặt lên hàng đầu. Giá cả của hàng hóa Trung Quốc khá rẻ, đặc biệt khi bạn mua hàng trên những website lớn chuyên dành cho thị trường buôn bán sỉ như 1688,..thì tỷ lệ phần trăm chiết khấu giá rất cao, càng mua nhiều hàng thì giá sẽ càng rẻ. Đó là lý do vì sao nguồn hàng online của Trung Quốc được các đơn vị kinh doanh của Việt Nam rất ưa chuộng.

Một điểm khác biệt nữa, đó là khi mua hàng Trung Quốc trên 1 số website lớn như taobao,..bạn còn được miễn phí tiền ship hàng.

Độ tin cậy cao

Mua hàng Trung Quốc tin cậy

Mua hàng Trung Quốc tin cậy

Một vấn đề mà khách hàng luôn cảm thấy lo lắng nhất khi mua hàng Trung Quốc online, đó là độ tin cậy của hàng hóa, độ tin cậy của những nhà cung cấp. Có nhiều rủi ro xảy ra khi lựa chọn mua hàng online.Vì thế mà vấn đề xác thực luôn được đặt lên hàng đầu.

Hiểu được tâm lý của khách hàng, các website của Trung Quốc đã khắc phục được điều này. Các đơn vị muốn kinh doanh, bán hàng trên các trang web có tiếng như taobao, tmall, 1688,..đều phải cung cấp đầy đủ thông tin xác thực về hoạt động kinh doanh, nguồn gốc hàng hóa, hóa đơn giao dịch, giấy phép kinh doanh…Khi các thông tin này được xác thực thì các doanh nghiệp (hay cá nhân) mới được phép kinh doanh.

Bạn có biết: Cách ship hàng taobao từ Trung quốc về Việt Nam?

Các website mua hàng Trung Quốc cũng rất thông minh trong việc phát hiện và hủy bỏ những giao dịch không an toàn, những hoạt động bán hàng lừa đảo. Chỉ khi nào khách hàng nhận được hàng hóa theo đúng yêu cầu về số lượng, mẫu mã, chủng loại, màu sắc,.. thì bên trung gian (là các website) mới tiến hành chuyển tiền cho các shop bán hàng. Vì thế mà khi nhận được hàng không đúng order bạn có thể thương lượng để đổi trả lại hàng và hoàn lại tiền.

Cách thức mua hàng Trung Quốc dễ dàng

Không cần quá nhiều thông tin khai báo khi mua hàng, không cần biết các kỹ thuật cầu kỳ. Để mua được hàng Trung Quốc dễ dàng nhất, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản sau:

Quy trình mua hàng Trung Quốc dễ dàng

Quy trình mua hàng Trung Quốc dễ dàng

Bước 1: Truy cập vào các website bán hàng Trung Quốc, ví dụ: aliexpress.com, tmall.com, taobao.com,..Gõ tên sản phẩm vào thanh tìm kiếm hoặc paste từ google dịch sang. Trang web sẽ hiện lên tất cả các sản phẩm có liên quan đến từ khóa.

Bước 2: Lựa chọn sản phẩm. Để lựa chọn sản phẩm dễ dàng hơn, bạn có thể sắp xếp chúng theo thứ tự giá cả, từ thấp đến cao hoặc ngược lại. Hoặc bạn có thể sắp xếp vùng, ví dụ như hàng Quảng Châu, hàng Bắc Kinh,..Trên các trang web mua hàng Trung Quốc đa phần đều có mục sắp xếp này để cho bạn dễ tìm kiếm.

Bạn nên lưu ý trước khi nhấn nút đặt hàng phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin về màu sắc, kích cỡ, kiểu dáng, giá cả, thông tin nhà cung cấp trước khi tiến hành đặt hàng.Tính giá thành bằng nhân dân tệ sau đó quy đổi sang tiền Việt.

Bước 3: Sau khi chọn lựa xong hàng hóa, bạn gửi link sản phẩm về cho các công ty mua hàng Trung Quốc, họ sẽ thay bạn thực hiện các hoạt động còn lại.

Những lưu ý khi mua hàng Trung Quốc

Lưu ý khi mua hàng Trung Quốc

Lưu ý khi mua hàng Trung Quốc

Trên các trang mua hàng Trung Quốc đều có phần tên shop và đánh giá shop hàng thông qua các chỉ số: số lượt mua trong ngày, số lượt mua trong tháng, doanh thu hàng tháng,..Những shop có chỉ số càng cao thì càng đáng tin cậy, bạn nên lựa chọn sản phẩm ở những shop đó.

Nên mua nhiều sản phẩm ở cùng một shop, khi đó bạn sẽ được chiết khấu về giá nếu mua nhiều. Hơn nữa khi mua hàng ở cùng một shop, đơn vị mua hàng Trung Quốc hộ bạn sẽ không phải di chuyển đến nhiều shop để nhận hàng, vì thế mà chi phí cũng sẽ giảm đi.

Xem xét kỹ các điều khoản của trang web trước khi đặt hàng, vì sẽ có một số trang sẽ tính phí ship như 1688.com,..một số trang thì không như taobao.com. Vì vậy bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn hàng ở một trang web nào đó.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về mua hàng Trung Quốc, bạn có thể liên hệ Vĩnh Cát Logistics 0422.697.888 – 0902.101.668

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Pin It Share 0 LinkedIn 0 Filament.io 0 Flares ×
0902101668