0902101668 - Tỷ giá Nhân Dân Tệ: 3355 VNĐ hanoi@vinh-cat.com.vn
0 Flares Filament.io 0 Flares ×

Container 40 feet là một từ khá quen thuộc đối với những ai đang làm trong ngành logistics. Nhưng mình tin chắc rằng có những điều về container 40 feet mà bạn chưa từng biết đến. Hãy theo dõi bài viết này của mình để giải đáp những thắc mắc xoay quanh container 40 feet.

Container được cấu tạo khá đơn  giản nhưng ít ai biết được rằng để có hình dạng hoàn thiện như bây giờ nó đã trải qua hàng chục năm lịch sử. Container ra đời giúp cho việc vận chuyển bảo quản hàng hóa được an toàn, vận chuyển hàng hóa được nhanh chóng hơn. Cha đẻ của container là  Malcom Purcell McLean (sinh năm 1913). Trải qua nhiều năm hiện tại container đã dần hoàn thiện từ chủng loại đến mẫu mã với nhiều công dụng khác nhau.

Container 40 feet là gì

Xe container 40 feet là xe đầu kéo, có trọng tải và kích thước khá lớn. Nó dùng để chở hàng hóa đường bộ. Một cách đơn giản, loại xe này được cấu tạo gồm 3 phần. Đầu tiên là đầu kép, tiếp theo là Rơ-mooc 40 feet và thùng container. Bạn hãy xem hình dưới đây để dễ dàng hình dung nhé.

Kích thước container 40 feet

Cấu tạo container 40 feet

  • Đầu kéo

Đầu kéo theo hình minh họa là phần số 1. Nó có công dụng kéo và chở hàng hóa có khối lượng rất lớn. Sử dụng nguyên liệu là dầu và công suất kéo của nó lên tới 3000 mã lực. Xe đầu kéo container được tạo bởi phần Rơ-mooc và phần đầu kéo. Hai phần này, chúng có thể tách rời với nhau. Trọng tải xe đầu kéo có xe còn lên tơi 400 tấn tùy loại. Ở Việt Nam, loại phổ biến nhất là loại 33 tấn và tối đa là dưới 200 tấn.

  • Ro mooc 40 feet

Rơ-mooc là phần sau, nó được thiết kế để sao cho phần khối lượng không dồn lên ô tô kéo. Rơ-mooc 40 feet có kích thước vừa đủ để vừa với chiều dài của thùng xe.

  • Thùng container

Thùng container có dạng hình hộp, bên trong rỗng để chứa hàng hóa. Thùng container được thiết kế để cần cẩu có thể dễ dàng nâng lên đặt xuống và chuyển lên tàu.

Các cách phân loại container

Theo kích thước: loại lớn, loại trung bình, loại nhỏ.

Theo cấu trúc: Kín, hở , có bánh lăn, khung, gấp, phẳng.

Theo vật liệu: Thép, nhôm, gỗ tổng hợp.

Theo công dụng: Nhóm 1 Container chở hàng bách hóa.

                            Nhóm 2 Container chở hàng rời

                            Nhóm 3 Container bảo ôn/lạnh/nóng

                            Nhóm 4 Container thùng chứa

                            Nhóm 5 Container đặc biệt, container chở súc vật sống.

Các hình thức vận chuyển container

2 hình thức được nhắc đến nhiều nhất là vận chuyển nguyên container, viết tắt là FCL và vận chuyển hàng lẻ được viết tắt là LCL. Bên cạnh đó tùy thuộc vào nhu cầu mà có thể kết hợp hai hình thức vận tải này với nhau để thuận tiện cho việc vận chuyển và bốc xếp hàng hóa.

– FCL là hình thức xếp nguyên cả container, người gửi hàng và nhận hàng sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn việc đóng gói và bốc xếp hàng ra khỏi container.

– LCL là những lô hàng được đóng chung trong một container. Người chịu trách nhiệm đóng dỡ hàng là người gom hàng. Nếu như  khi gửi hàng, hàng không đủ đóng trong một container, người gửi có thể chọn lựa phương án gửi hàng theo phương thức gửi hàng lẻ

Tùy theo số lượng hàng và điều kiện lúc bấy giờ chủ hàng sẽ thống nhất thương lượng với người chuyên chở sao cho việc bốc xếp diễn ra suôn sẻ.

Kích thước container 40 feet khô

Container 40 feet khô được loại là container phổ biến nhất. Nó có kích thước phù hợp giúp vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau. Thùng container 40 feet được tạo lên từ  thép và nhôm. Container 40 feet ghép có trọng tải nhỏ hơn một chút so với container 40 feet nhôm. Và container khô nhôm có thể tích bên trong nhỏ hơn một chút. Dưới đây là hình ảnh và kích thước của container 40 feet khô.

Kích thước container 40 feet khô

Kích thước container 40 feet khô

Kích thước container 40 feet khô

Kích thước container 40 feet cao – HC

Container 40 feet cao được cấu trúc khá giống container tiêu chuẩn, nhưng lại cao hơn. Không giống với container tiêu chuẩn, các container có khối lập phương có chiều cao là 2896 mm hoặc 9’6″. Các container cao đa số là container 40 feet nhưng cũng có trường hợp làm dưới dạng ở dưới dạng thùng 45′.

Kích thước container 40 feet cao

Kích thước container 40 feet cao

Kích thước container 40 feet cao – HC

Kích thước container 40 feet lạnh

Container 40 feet lạnh có kích thước bên ngoài tương tự  với container khô. Nhưng do thùng chứa phía trong phải trang bị các thiết bị làm lạnh lên thể tích phía trong có phần nhỏ hơn.  Container lạnh được dùng để vận chuyển hàng hóa có yêu cầu cao về nhiệt độ. Nhiệt độ của sản phẩm không đổi hoặc xấp xỉ 0 độ C. Những sản phẩm này được chia thành hàng đông lạnh và hàng lạnh. Các hàng hóa chủ yếu là thịt, các sản phẩm từ sữa như phô mai, bơ và trái cây. Thực tế cho thấy rằng nhu cầu sử dụng container 40 feet tăng cao do nhu cầu kinh doanh cũng như tiêu thụ những mặt hàng tươi sống ngày càng tăng cao.

Kích thước container 40 feet lạnh

Kích thước container 40 feet

Kích thước container 40 feet lạnh

Kích thước container 40 feet nóc mở

Đây là một loại xe chuyên dụng rất cần thiết với mỗi công ty. Nóc của container được mở dùng để chuyên chở các hàng hóa cồng kềnh như máy móc thiết bị có kích thước quá lớn.

Hy vọng những phân tích của mình có thể cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích về container 40 feet. Chúc bạn hoàn thành tốt công việc của mình trong ngành logistics.

 

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Pin It Share 0 LinkedIn 0 Filament.io 0 Flares ×
0902101668