0902101668 - Tỷ giá Nhân Dân Tệ: 3355 VNĐ hanoi@vinh-cat.com.vn
0 Flares Filament.io 0 Flares ×

Hiện nay, vấn đề nhập khẩu hàng từ các nước ngoài về Việt Nam để kinh doanh khá là phổ biến, và đặc biệt là từ Trung Quốc. Ngoài việc lựa chọn mặt hàng thì khâu vận chuyển là vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Và giải pháp cho vấn đề này chính là dịch vụ nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Nói đến Trung Quốc ai cũng nghĩ đến lượng hàng hoá khổng lồ và đa dạng mà đất nước này sản xuất. Bởi thế nhiều tiểu thương người Việt lựa chọn Trung Quốc là nơi để nhập khẩu hàng về Việt Nam kinh doanh. Cách nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thuận tiện hơn chính là các dịch vụ mua sắm online từ các trang web bán hàng của Trung Quốc. Bây giờ, mua sắm online đã giúp các tiểu thương tiết kiệm các khoảng chi phí đi lại, ăn ở khi sang nước bạn. Các website mua sắm như Taobao, 1688, Alibaba hay Tmall đã tạo cơ hội mua sắm cho rất nhiều khách hàng.

cach-nhap-hang-tu-trung-quoc-ve-viet-nam

Tuy vậy, việc vận chuyển từ nơi này sang nơi khác là một vấn đề khiến nhiều người lo lắng. Không những lo về chi phí sẽ tăng thêm bao nhiêu mà còn những mặt hàng mà họ kinh doanh có thể vận chuyển về đây được hay không. Vì vậy, những dịch vụ nhập hàng từ Trung Quốc bắt đầu ra đời kinh doanh để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hoá của nhiều người.

Bạn có muốn : tính giá nhập khẩu ủy thác trọn gói ?

Hoạt động của các dịch vụ nhập hàng từ Trung Quốc

dich-vu-nhap-hang-trung-quoc

Các công ty vận chuyển chuyên nghiệp có dịch vụ nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam đều nhận vận chuyển tất cả các mặt hàng có nguồn gốc rõ ràng, có chứng từ mua bán hợp lệ với pháp luật của 2 nước (Trung Quốc và Việt Nam), từ những mặt hàng kích thước to như hàng công nghiệp (máy móc), đồ nội thất, thiết bị văn phòng, đồ dùng trong nhà đến những mặt hàng quần áo, giày dép, điện tử,…

Ngoài ra, các công ty cũng có những dịch vụ khác như mua hàng hộ tại Trung Quốc và đặt hàng trên các trang web của Trung Quốc. Các mặt hàng cũng không có hạn chế, đa dạng từ quần áo, giày dép, điện tử, đồ nội thất,…

Quy trình nhận nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

 • Khách hàng liên hệ đến công ty dịch vụ và thông báo về các mặt hàng, số lượng hàng cần nhập cùng với các thông tin cá nhân.
 • Công ty dịch vụ sẽ báo giá với khách hàng trong thời gian sớm nhất
 • Sau khi thoả thuận mức giá, hai bên sẽ tiến hành làm bảng hợp đồng với các chứng từ, biên lai rõ ràng.
 • Khách hàng sẽ chuyển khoản tiền cọc cho công ty từ 70-100% tổng hoá đơn.
 • Hàng hoá sẽ được chuyển về kho của công ty ở Trung Quốc và sau đó vận chuyển về kho của công ty Việt Nam.
 • Công ty dịch vụ sẽ đảm nhiệm các vấn đề đối với hải quan.
 • Khi hàng hoá đã về đến kho ở Việt Nam, phía công ty sẽ liên lạc cho khách hàng để nhận hàng.
 • Sau khi kiểm tra hàng, khách hàng thanh toán số tiền còn lại cho công ty dịch vụ.

Xem cách vận chuyển hàng trung quốc tiết kiệm nhất TẠI ĐÂY

Cách tính tiền vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Việc sang Trung Quốc trực tiếp để lấy hàng đem lại nhiều lợi ích cho những người kinh doanh. Tuy nhiên, cũng có nhiều khách hàng lo sợ các khoản phí vận chuyển sẽ tăng giá thành các sản phẩm. Điều này không những không thu hút người tiêu dùng mà còn ngốn nhiều tiền vốn đầu tư của các tiểu thương. Điều này sẽ không còn là nỗi lo nữa, khi sử dụng dịch vụ nhập hàng từ Trung Quốc của các công ty.

Các cước phí hiện nay cũng rất cạnh tranh nên khách hàng có thể yên tâm với mức giá vận chuyển.

Mức giá của các món hàng được tính theo các khoảng cân nặng: 1-30 kg, 30-100 kg, 100-300 kg, 300-500 kg, 500-1000 kg và trên 1000 kg. Khi số hàng hoá của khách hàng càng nhiều thì mức phí sẽ có lợi hơn. Mức giá dao động từ 17.000 VNĐ/kg đến 35.000 VNĐ/kg. Đây chỉ là mức phí bao gồm tiền vận chuyển từ kho Trung Quốc đến kho Việt Nam. Nếu khách hàng muốn được giao tại địa chỉ của mình sẽ thanh toán thêm phần phí phát sinh.

Đối với dịch vụ mua hàng hộ cty vĩnh cát logistics hoặc mua hàng trên các trang web của Trung Quốc (Taobao, 1688, Alibaba, Tmall), giá thường được tính theo công thức sau:

Giá đặt hàng = Giá sản phẩm (trên web) + phí mua hộ (giá sản phẩm x …%) + phí vận chuyển

Lưu ý rằng có một số sản phẩm thuộc dạng đặc biệt nên cách tính giá và thời gian vận chuyển sẽ thay đổi (cũng phụ thuộc vào số lượng). Các mặt hàng đó là:

 • Điện thoại, máy tính bảng, laptop, máy ảnh
 • Đồng hồ đeo tay, trang sức quý giá
 • Xe đạp, xe mô hình, máy bay đồ chơi
 • Máy móc, thiết bị công nghiệp
 • Máy móc, thiết bị y tế
 • Các mặt hàng điện tử: máy in, máy photocopy, máy scan, máy fax, máy chiếu, hệ thống camera chống trộm, máy chấm công, loa,…
 • Các linh kiện ô tô

Đây chỉ là các thông tin sơ bộ để tìm hiểu về dịch vụ nhập hàng từ Trung Quốc. Mỗi công ty dịch vụ đều có cách tính giá riêng. Khách hàng khi lựa chọn công ty uy tín sẽ được các nhân viên tư vấn cụ thể hơn về các mặt hàng kinh doanh, hình thức vận chuyển và giá tiền.

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Pin It Share 0 LinkedIn 0 Filament.io 0 Flares ×
0902101668