0 Flares Filament.io 0 Flares ×

Ngoài cách sang Trung Quốc trực tiếp lấy hàng, cách nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thuận tiện hơn chính là các dịch vụ mua sắm online từ các trang web bán hàng của Trung Quốc. Bây giờ, mua sắm online đã giúp các tiểu thương tiết kiệm các khoảng chi phí đi lại, ăn ở khi sang nước bạn. Các website mua sắm như Taobao, 1688, Alibaba hay Tmall đã tạo cơ hội mua sắm cho rất nhiều khách hàng.

Các trang web mua sắm Trung Quốc phổ biến

cac-trang-thuong-mai-dien-tu-trung-quoc

Alibaba là công ty về thương mại điện tử của Trung Quốc nổi tiếng trên thế giới. Mô hình kinh doanh của alibaba là mô hình C2C, nhằm kết nối những người mua hàng ở nước ngoài với các cá nhân, doanh nghiệp sản xuất bán hàng của Trung Quốc. Sau nhiều năm hoạt động, công ty này đã thiết lập được hệ thống các website mua sắm nổi tiếng, trong đó có cả Taobao và Aliexpress.

Taobao hiện nay là một kênh mua sắm gắn liền với đời sống người tiêu dùng của Trung Quốc. Taobao là một hệ thống các website thương mại điện tử, quá trình lựa chọn hàng, mua hàng và thanh toán đều được thực hiện online. Hiện tại, đây là website có nhiều khách hàng và đa dạng các mặt hàng sản phẩm nhất tại thị trường Trung Quốc.

Bạn có muốn : ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc

Aliexpress cũng là một trang web thương mại điện tử hàng đầu của Trung Quốc thuộc tập đoàn Alibaba. Tuy nhiên, đây là trang web thương mại điện tử chỉ dành riêng cho người nước ngoài mua sắm mà không bán cho người nội địa Trung Quốc. Cũng như Taobao, trang web này có đa dạng tất cả các mặt hàng với hơn 6000 loại sản phẩm.

Không chỉ phổ biến ở trong nước Trung Quốc mà trang web này đã khá thịnh hành đối với các nước khác, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, do trở ngại ngôn ngữ và vấn đề vận chuyển nên các khách hàng tại Việt Nam thường phải tìm đến các dịch vụ nhập khẩu hàng Trung Quốc để mua sắm hộ và vận chuyển hàng về Việt Nam.

Những lưu ý khi lựa chọn sản phẩm trên các trang web mua sắm

mua-hang-trung-quoc-online

Để chắc chắn rằng sản phẩm mình đã chọn là loại chất lượng tốt và được nhiều người tin dùng, phải xem xét tất cả các tiêu chí được trang web mua sắm đề ra đã đạt hay chưa. Thông thường là những tiêu chí như Có lượt đánh giá độ hài lòng cao, Có nhiều đánh giá ngôi sao về chất lượng sản phẩm, Có nhiều lượt khách đã đặt mua. Nếu tốt hơn nữa sẽ có những khuyến mãi hoặc miễn phí vận chuyển. Ngoài ra, khách hàng nên xem qua thông tin người bán hàng. Nếu đã tham gia bán hàng lâu năm và được bình chọn nhiều sẽ có uy tín hơn.

Ngoài ra, đối với các mặt hàng quần áo, giày dép, để tránh việc mua nhầm kích cỡ, khách hàng nên xem kĩ kiểu dáng và bảng kích cỡ của sản phẩm. Một số trang web mua sắm sẽ cung cấp thêm bảng hưỡng dẫn đo kích cỡ để lựa chọn loại phù hợp với mình.

Đừng bỏ qua cách chuyển tiền hàng sang Trung Quốc 

Để kết thúc cuộc mua sắm, người mua cần thanh toán bằng các thẻ quốc tế như Visa hoặc Master Card. Nhưng đối với hai loại thẻ này, khách hàng thường tốn phí thanh toán khá cao. Tốt nhất nên sử dụng các loại phí điện tử OTP để không mất tiền oan uổng. Tuy nhiên, vấn đề này khá rắc rối với nhiều người.

Hơn nữa, sau khi thanh toán khách hàng cũng nên xem qua đơn hàng để theo dõi quá trình vận chuyển hàng của mình. Hàng hoá sau khi được thanh toán sẽ có 2 trạng thái: hàng chờ để được vận chuyển và hàng đã trong quá trình vận chuyển. Khi hàng đã được chuyển đi, khách hàng sẽ nhận được dãy số Tracking number để theo dõi hành trình của gói hàng của mình. Nếu quá thời gian mà không nhận được hàng, khách hàng có quyền huỷ đơn hàng và yêu cầu trả lại tiền.

Dịch vụ nhập khẩu hàng Trung Quốc bằng các trang web mua sắm

Nếu quá trình mua sắm ở các trang web quá phức tạp và mất thời gian hoặc rào cản về ngôn ngữ tiếng Hoa, các bạn có thể lựa chọn công ty Vĩnh Cát logisticsdịch vụ nhập khẩu hàng Trung Quốc uy tín để mua hàng hộ. Các bạn chỉ cần truy cập các trang web và tìm kiếm mặt hàng mình cần hoặc mặt hàng mình muốn kinh doanh. Hoặc các bạn cũng có thể nhờ nhân viên công ty tư vấn giúp tìm kiếm loại hàng mình mong muốn. Các vấn đề còn lại sẽ được công ty dịch vụ xử lý. Quá trình mua hàng thông qua dịch vụ nhập khẩu hàng Trung Quốc sẽ diễn ra với các bước:

  • Tìm kiếm các mặt hàng trên các trang web mua sắm. Lựa chọn sản phẩm, kích cỡ, số lượng.
  • Gửi đường link đến cho công ty. Công ty sẽ kiểm tra các mặt hàng, số lượng và báo giá cho khách hàng.
  • Sau khi thống nhất mức giá vận chuyển và cung cấp thông tin làm giấy tờ, khách hàng chuyển tiền cọc 70-100% tổng giá trị đơn hàng (tuỳ vào mỗi công ty có quy định riêng).
  • Hàng từ các trang web sẽ được chuyển đến kho của công ty ở Trung Quốc và sau đó chuyển về kho ở Việt Nam.
  • Khách hàng đến nhận. Sau khi kiểm tra chất lượng và số lượng, khách hàng thanh toán số tiền còn lại cho công ty. Nếu khách hàng có nhu cầu hàng chuyển thẳng đến địa chỉ riêng, sẽ cần trả thêm phí.
0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Pin It Share 0 LinkedIn 0 Filament.io 0 Flares ×
0902101668