WeChat được biết đến như một ứng dụng để nhắn tin và mạng xã hội, trò chuyện trực tuyến và thực hiện cuộc gọi với bạn bè, tương tự như Facebook có thể dùng để đọc tin tức. Không chỉ có tác dụng như một mạng xã hội. Nó còn dùng để sử dụng trong các dịch vụ địa phương các tài khoản chính thức và chương trình mini, trò chơi vui nhộn với bạn bè. Đồng thời còn có tính năng thanh toán trên di động và cụ thể như thế nào thì sẽ được đề cập chi tiết hơn ngay trong bài viết này.

Wechat là gì?

Đây là ứng dụng nhắn tin miễn phí được xây dựng bở trung tâm nghiên cứu và phát triển Tencent Quảng Châu.

Được tích hợp với các tính năng như: gửi tin nhắn, gửi tiền, tặng hồng bao lì xì, dịch vụ công cộng, lưu trữ và kết nối liên lạc. Tính năng gửi tin nhắn kết hợp Wechat Pay được coi như là một ứng dụng mắt xích giúp giữ chân người dùng.

Wechat Pay kết nối nhanh với thẻ ngân hàng, có độ bảo mật cao nhờ vậy người dùng có thể thanh toán an toàn, nhanh chóng hiệu quả và vô cùng tiện lợi.

nạp tiền wechat
Wechat Pay kết nối nhanh với thẻ ngân hàng, có độ bảo mật cao nhờ vậy người dùng có thể thanh toán an toàn, nhanh chóng hiệu quả và vô cùng tiện lợi.

Không chỉ thế wechat còn có wechat store, dùng để buôn bán hàng hoá. Bạn có thể kinh doanh – bán hàng online giống như Facebook. Người dân Trung Quốc gọi đây là app vạn năng và được sử dụng rất phổ biến ở đất nước này.

Cách thức nạp và rút tiền wechat

Nạp tiền wechat là gì? Nếu đã từng dùng ví điện tử thì webchat có tác dụng gần giống như ví điện tử. Nhưng điều khác biệt ở đây, đơn vị tiền của wechat là nhân dân tệ nên để có thẻ nạp tiền vào wechat thì bạn phải đổi tiền. Câu hỏi ở đây bạn sẽ đổi tiền bằng cách nào. Bạn có thể nhờ dịch vụ của công ty trung gian chuyển sang nhân dân tệ và bên công ty sẽ chuyển vào wechat giúp bạn.

Vậy rút tiền wechat như thế nào? Gọi theo cách khác là chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua wechat. Đồng nghĩa với việc bạn chuyển tiền ở wechat cho Vĩnh Cát, sau khi nhận được tiền Vĩnh Cát sẽ chuyển khoản ngân hàng tiền Việt cho bạn.

Lưu ý: Bạn nên hiểu là tiền tệ trong wechat sau khi chuyển đi sẽ không lấy lại được. Vì vậy khi chọn một công ty làm bên trung gian bạn cần phải tìm hiểu kỹ và chọn một công ty uy tín để gửi tiền được bảo đảm.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng kí tài khoản taobao nhanh chóng

Kích hoạt ví wechat, mở hồng bao và mở húng bao

Để có thể kích hoạt được tính năng này bạn cần phải có thẻ ngân hàng Trung Quốc. Có thể thất việc ích hoạt wechat, mở hồng bao là tương đối khó khăn. Người Việt sẽ rất khó để có thể mở được tài khoản ngân hàng Trung Quốc. Vì vậy, nếu bạn vẫn muốn mua hàng qua wechat, thanh toán bằng wechat, thì nên liên hệ với một bện trung gian. Vĩnh Cát sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này dễ dàng hơn.

Cách chuyển tiền trong wechat

Sau khi kích hoạt wechat, bạn có 4 cách sau để thanh toán hoặc chuyển khoản

 • Quét mã QR lấy thông tin người nhận tiền
 • Gửi hồng bao tới người dùng Wechat kia
 • Chuyển khoản tới ví
 • Chuyển khoản tới ngân hàng của người nhận tiền

Chuyển tiền qua Wechat bằng QR code

Bạn tìm kiếm trong mục “Cài đặt” để lấy được mã QR . sau đó bạn lư mã này về điện thoại, hoặc có thể dùng điện thoại quét mã để chuyển tiền.

nạp tiền wechat
Bạn tìm kiếm trong mục “Cài đặt” để lấy được mã QR . sau đó bạn lưu mã này về điện thoại, hoặc có thể dùng điện thoại quét mã để chuyển tiền.

Chuyển tiền trực tiếp trong wechat

Bạn sẽ không chuyển khoản được nếu người nhận tiền không nằm trong danh sách bạn bè trên Wechat của bạn. Một điểm lưu ý nữa là wechat giới hạn 10000 tệ / lần, nếu muốn chuyển nhiều hơn bạn chỉ có 1 cách là thao tác nhiều lần.

nạp tiền wechat
Bạn sẽ không chuyển khoản được nếu người nhận tiền không nằm trong danh sách bạn bè trên Wechat của bạn

Cách gửi hồng bao qua wechat

Nếu là người dùng web chat thì chắc chắn bạn sẽ biết đến tính năng này. Nó xuất hiện ngay chỗ nhắn tin,, gửi trực tiếp trên giao diện chat.

Chuyển tiền từ wechat vào tài khoản ngân hàng Trung Quốc

Bạn có thể thao tác trình tự theo các bước sau: Wechat Pay –  Nhận tiền –  Chuyển khoản đến thẻ ngân hàng – tên tài khoản, số thẻ và  chọn ngân hàng –  Tiếp tục – Nhập số tiền và nội dung – Xác nhận – Hoàn thành thao tác. Với cách này, bạn có thể chuyển tiền từ  Wechat Pay đến tài khoản ngân hàng cho người bạn muốn. Nhưng điều lưu ý ở đây là ngân hàng tại Trung Quốc. Cách thức này thường áp dụng với những người nhận tiền không dùng wechat Pay hoặc người nhận muốn nhận tiền vào thẻ ngân hàng. Bạn có thể lấy tiền từ tài khoản thẻ của mình chuyển sang tài khoản ngân hàng khác thông qua dịch vụ Wechat, chứ không phải là Internet Banking.

Ưu điểm của cách thanh toán này là: an toàn hơn cho người nhận đối với những khoản tiền lớn. Việc của họ chỉ là cung cấp đúng số tài khoản ngân hàng. Đối với trường hợp cần chuyển tiền vào ngày lễ tết mà ngân hàng không làm việc thì đây là cách hay để chuyển khảo liên ngân hàng.

Bên cạnh những ưu điểm thì vẫn còn tồn tại một số nhược điểm: cách chuyển khoản này sẽ bị mất phí giao dịch, và người thanh toán phí phải là người gửi. Số tiền bạn mất là 0,1% trên tổng số tiền gửi, và sau mỗi lần giao dịch phải đợi 2h để xử lý.

Xem ngay: Hướng dẫn thanh toán alipay – nạp tiền vào tài khoản alipay nhanh nhất

Cách đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt

Nếu chưa đăng nhập vào ứng dụng thì ngay ở ngoài màn hình trước khi khởi động ứng dụng Wechat bạn sẽ nhìn thấy phía trên cùng là nút đổi ngôn ngữ. Và việc của bạn là chỉ cần kích vào, chọn ngôn ngữ là tiếng Việt hoặc ngôn ngữ nào mà bạn thích dùng và lưu lại bằng cách click vào nút màu xanh. Khi đó toàn bộ ngôn ngữ sẽ được chuyển đổi sang ngôn ngữ mà bạn đã chọn. Thật đơn giản và nhanh chóng phải không nào.

Nếu đã đăng nhập vào ứng dụng bạn Click vào Tab “我” ở phía dưới cùng của menu sau đó chọn nút “设置” và tiếp tục là  “通用” các bước sau đó tương tự như ở phía trên. ào, chọn ngôn ngữ là tiếng Việt hoặc ngôn ngữ nào mà bạn thích dùng và lưu lại bằng cách click vào nút màu xanh. Khi đó toàn bộ ngôn ngữ sẽ được chuyển đổi sang ngôn ngữ mà bạn đã chọn.

Lý do wechat bị khoá và cách mở

Nếu tài khoản wechat của bạn bị khóa thì lý do ở đây có thể là nó đang bảo vệ tài khoản của bạn tránh trường hợp trộm. Ngoài ra wechat nếu không được bảo vệ đúng cách như: không có liên kết Facebook, không có liên kết Email, QQ, hoặc không có liên kết ID wechat. Một vài lý do khác nữa như không phải tài khoản chính chủ, có nghĩa là bạn mua lại từ một người khác, số điện thoại đó không phải của bạn. Không sử dụng bất kỳ trình giả lập Android nào để dùng wechat, nhất là một trình giả lập vị trí để thay đổi vị trí. Các plugin không chính thức, vi phạm các quy tắc của wechat. Sử dụng số điện thoại ảo, tức không phải là số điện thoại cố định bạn hay dùng để đăng ký tài khoản.

nạp tiền wechat
Hệ thống bảo mật thông tin an toàn

Nếu có những hành vi đáng ngờ như:

 • Không thể đăng nhập hoặc đăng xuất trọng nhiều thiết bị trong một thời gian ngắn
 • Cố gắng đổi mật khẩu trong một thời gian ngắn
 • Giúp xác minh với những người khác quá thường xuyên

Mở khoá wechat như thế nào?

Có những cách sau để bạn mở khoá wechat:

 • Dùng số điện thoại ở Trung quốc để gửi xác thực tài khoản
 • Nhờ bạn bè:
 • Nhờ bạn bè đăng ký tài khoản và dùng trước ít nhất 6 tháng
 • Người dùng chưa xác minh quá nhiều tài khoản khác.

Công việc của bạn là lấy số điện thoại của người dùng này, sau đó chọn khu vực sinh sống của người dùng, nhập số điện thoại. Bước tiếp theo là nhời người dùng này xác minh tài khoản cho bạn. Thông thường đến bước này là bạn đã mở được tài khoản. Nếu đến bước này nhưng tài khoản của bạn vẫn chưa được mở thì bạn có thể làm các bước như sau:

 • Khi tiến hành đăng nhập wechat bạn sẽ chọn đăng nhập theo phương thức khác.
 • Sau đó điền ID wechat và mật khẩu.
 • Nếu đăng nhập vào được trang chủ thì wechat tự Unlock.
 • Các bạn gửi khiếu nại cho bộ phận hỗ trợ wechat để yêu cầu hỗ trợ mở khoá tài khoản.

Có thể bạn đang cần: Mua hàng Trung Quốc online không phát sinh chi phí

Vì sao Việt Nam không thể mở được tài khoản wechat?

 • Đầu tiên là số điện thoại Việt Nam thường sẽ không đăng ký được tài khoản wechat, điều này khá dễ hiểu vì đây là do chính sách kiểm duyệt chặt chẽ hơn của chính phủ Trung Quốc
 • Khi đăng ký wechat, sẽ xuất hiện thông báo số điện thoại này đã được sử dụng, bạn phải chờ 30 ngày sau mới được sử dụng. Nguyên nhân của việc này là do số điện thoại đăng ký trước kia đã có người dùng. Số điện thoại đó đã bị nhà mạng thu lại, đối với trường hợp này tất nhiên là người dùng số điện thoại đó cũng ko tiếp tục sử dụng được wechat. Sau 30 ngày bạn kích hoạt lại tài khoản wechat đó thì mới có thể sử dụng.

Như vậy bài viết này Vĩnh Cát đã chia sẻ rất chi tiết về app wechat. Nếu là người đang có nhu cầu hoặc muốn tìm hiểu về wechat thì mình nghĩ đây là một bài viết đã tương đối đầy đủ và chi tiết. Tóm lại trong bài viết này bạn cần nắm được thế nào là wechat và các chức năng của ứng dụng này. Khi đăng ký tài khoản wechat bạn cần lưu ý những điều gì và cách đăng ký như thế nào thì chúng tôi đều đã hướng dẫn ở trên. Còn đối với những trường hợp bị mất tài khoản, bạn có thể áp dụng các bước như tôi đã trình bày tỷ lệ lấy lại tài khoản sẽ tương đối cao. Từ các tạo tài khoản cho đến cách lấy lại tài khoản đều được hướng dẫn một cách đầy đủ nhất. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Độ uy tín cao, đã khẳng định được vị thế của mình trong thị trường logistics. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi làm việc với chúng tôi.  Chúc các bạn luôn may mắn và thuận lợi trong công việc.

mrnguyen

Chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc , Mua hàng Trung Quốc, Ủy thác xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc. Bùi Văn Nguyên, sinh ngày 12 tháng 03 năm 1987.Hiện nay đang công tác tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và tiếp vận Vĩnh Cát, địa chỉ: HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt , Hoàng Mai, Hà Nội. Chịu trách nhiệm kiểm chứng toàn bộ về nội dung xuất nhập khẩu uỷ thác – vận chuyển hàng Trung Quốc

Trả lời