Bạn đang có nhu cầu mua hàng trên Taobao, TaoBao được biết đến là một trong những trang thương mại được hầu hết trên thế giới biết đến vì sản phẩm cũng như uy tín. Chính vì vậy đây cũng chính là sự lựa chọn hàng đầu của các cá nhân, đơn vị tại Việt Nam, tuy nhiên những trở ngại về khoảng cách địa lý, tiền tệ, ngôn ngữ khiến nhiều khách hàng còn bỡ ngỡ hoặc chưa nắm vững được cách đặt mua hàng, order hàng…Bài viết hôm nay Vĩnh Cát xin đưa ra cho bạn những cách mua hàng trên Taobao hiệu quả nhất.

Định nghĩa Taobao.vn là gì?

Với nhiều người thì nhắc đến Taobao thì có thể họ đã biết tuy nhiên Taobao là gì? Có thực sự uy tín như mọi người hay nói k thì lại là một chuyện khác. Cùng tìm hiểu nhé!

Taobao (Tiếng Trung: 淘宝网 hoặc 淘寶網) còn có nghĩa là tìm kiếm mạng kho báu. Taobao là một Website mua sắm trực tuyến của Trung Quốc, cũng giống như Ebay, Amazon, Lazada. Taobao có trụ sở đặt tại tỉnh Hàng Châu, Chiết Giang và là một phần của Alibaba Group.

Taobao được thành lập vào ngày 10/5/2003 bởi tập đoàn Alibaba. Từ khi mới thành lập, Taobao đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán lẻ của người tiêu dùng thông qua mô hình C2C (Customer to customer). Cung cấp nền tảng cho các cá nhân và các doanh nghiệp mở cửa hàng trực tuyến để phục vụ người tiêu dùng trong nước và ngoài nước. Tính cho đến năm 2010, sau 7 năm thành lập và phát triển, taobao đã có 370 triệu thành viên đăng ký, chiếm hơn 80% thị trường mua sắm trực tuyến ở Trung Quốc.

Số lượng danh sách sản phẩm khổng lồ, đạt đến con số gần 800 triệu vào năm 2013. Theo Alexa, hiện nay Taobao là 1 trong 10 trang web có lưu lượng truy cập nhiều nhất thế giới và đứng top 3 tại Trung Quốc (chỉ sau Baidu và QQ). Cũng trong năm 2013, giá trị hàng hóa trên Taobao và Tmall đã vượt hơn 1 nghìn tỷ nhân dân tệ, nhiều hơn của cả Ebay và Amazon cộng lại. Cũng từ đó, các nhà kinh tế đã gọi Taobao là “thị trường trực tuyến lớn nhất của đất nước đông dân nhất”.

Người bán có thể đăng bán các sản phẩm bằng giá cố định hoặc qua đấu giá. Tuy nhiên, phần lớn các sản phẩm thường được bán với giá cố định. Người mua cũng có thể biết và đánh giá về người bán, chủ Shop qua thông tin có sẵn trên Taobao như xếp hạng, nhận xét và khiếu nại từ các khách hàng trước.

Mua hàng trên Taobao có an toàn hay không?

Là website bán hàng Trung Quốc, từ giao diện đến hình ảnh và các thông tin sản phẩm trên Taobao đều được cập nhật chi tiết, đầy đủ bằng tiếng Trung. Khách mua hàng có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin sản phẩm trước khi mua. Do đó, chỉ cần vài bí kíp khi mua hàng Taobao, bạn có thể an tâm lựa chọn hàng hóa cần mua.

Taobao không thu phí của người bán, vì vậy giá sản phẩm hàng hóa trên Taobao China rất rẻ. Cộng với yếu tố đa dạng về mẫu mã, nguồn hàng, kiểu dáng, Taobao đảm bảo là kho hàng hóa lý tưởng cho bạn khi cần nhập hàng Trung Quốc.

Một điểm cộng khi mua hàng trên Taobao đó chính là hệ thống cung cấp thông tin người bán, cho phép người bán và người mua giao dịch, liên hệ để trao đổi về sản phẩm, mặc cả giá thành. Mua hàng trên Taobao nếu nắm vài mẹo khi order hàng, bạn sẽ mua được hàng đẹp với giá rất rẻ và hoàn toàn đảm bảo về sức tiêu thụ.

Cách tự đặt hàng trên Taobao

Bước 1: Truy cập trang taobao.com: Để tự đặt hàng trên Taobao, quý khách nên chuẩn bị vốn tiếng Trung hoặc sử dụng trình duyệt Chrome để tiến hành dịch toàn bộ trang, cho ra trang Taobao tiếng Việt.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm: Sử dụng công cụ dịch để gõ từ khóa sản phẩm cần tìm. Sau khi gõ vào thanh tìm kiếm, bạn sẽ thấy một loạt sản phẩm liên quan đến từ khóa hiển thị. Để việc lựa chọn sản phẩm dễ dàng, bạn nên phân loại sản phẩm theo nhu cầu tìm kiếm dựa vào bộ lọc dưới thanh tìm kiếm. Có thể lọc theo khoảng giá hoặc theo khu vực địa lý, địa chỉ của shop.

Bước 3: Khi đã chọn được sản phẩm cần mua, quý khách đăng ký tài khoản trên trang và tiến hành thanh toán. Khâu thanh toán khá mất thời gian, đòi hỏi thủ tục rườm rà. Bạn có thể thanh toán bằng ngân hàng nội địa Trung Quốc hoặc qua Visa, Mastercard.

Bước 4: Nếu thanh toán thành công, bạn sẽ đợi để người bán chuyển hàng về Việt Nam. Tuy nhiên, có trường hợp một số shop trên Taobao chỉ chấp nhận chuyển hàng trong nội địa Trung Quốc, do đó trước khi order bạn nên hỏi kỹ người bán. Trường hợp shop cần địa chỉ nhận hàng ở Trung Quốc, hãy liên hệ người quen, bạn bè ở Trung Quốc nhận giùm, sau đó chuyển về Việt Nam.

Lưu ý : Cách tự đặt hàng Taobao trực tiếp khá nhiều trở ngại nếu quý khách không thành thạo những bước thanh toán hàng quốc tế, nguy cơ rủi ro về bảo mật khá cao. Phí vận chuyển hàng Taobao về Việt Nam khá đắt, thời gian giao hàng cho khách lẻ rất lâu. Có nhiều khách khi order hàng đã phải đợi đến vài tháng để nhận hàng tại Việt Nam. Đáng kể, nhiều shop trên Taobao yêu cầu địa chỉ nhận hàng ở Trung Quốc khiến nhiều khách hàng bối rối, e ngại. Thế nhưng, với những ưu điểm về giá, về nguồn hàng phong phú như đã kể trên, nhiều người vẫn chọn cách mua hàng trên Taobao. Họ khắc phục những trở ngại này bằng cách nhờ bên trung gian mua hộ.

Vĩnh cát hướng dẫn bạn mua hàng trên Taobao không vướng mắc

 

 

mrnguyen

Chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc , Mua hàng Trung Quốc, Ủy thác xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc. Bùi Văn Nguyên, sinh ngày 12 tháng 03 năm 1987.Hiện nay đang công tác tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và tiếp vận Vĩnh Cát, địa chỉ: HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt , Hoàng Mai, Hà Nội. Chịu trách nhiệm kiểm chứng toàn bộ về nội dung xuất nhập khẩu uỷ thác – vận chuyển hàng Trung Quốc

Trả lời