0902101668 - Tỷ giá Nhân Dân Tệ: 3355 VNĐ hanoi@vinh-cat.com.vn
0 Flares Filament.io 0 Flares ×

Mỗi sản phẩm tham gia giao dịch luôn có một mã HS đi kèm và đèn Led cũng vậy. Nếu để ý, bạn sẽ thấy một dãy số thường xuất hiện trên các tờ khai hải quan, trên hợp đồng mua bán quốc tế của đèn Led. Và đó chính là mã hs đèn led. Vậy bạn đã biết mã hs của đèn led là gì hay ý nghĩa của nó? Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ trong bài viết dưới đây nhé.

mã hs đèn led

Mã HS của đèn LED

Mã HS của đèn Led là gì?

Mã HS Code là từ viết tắt của Harmonized System Codes, có nghĩa là hệ thống hài hòa. Mã này do tổ chức Hải quan thế giới WCO sáng lập và quy đinh mỗi sản phẩm phải có một mã HS Code đi kèm.

Mã HS của đèn Led xuất hiện trên mặt hàng đèn Led, được mã hóa thành một dãy số riêng biệt. Đây trở thành ngôn ngữ chung được cả thế giới dùng để mô tả về sản phẩm này.

Xem thêm : Hướng dẫn tra mã HS CODE chính xác : https://vinh-cat.com.vn/hs-code-la-gi-cach-tra-ma-hs-code-chinh-xac/

Mã HS đèn Led gồm có 8 chữ số và được chia thành 4 phần gồm Phần – Chương – Nhóm – Phân nhóm phụ.

– Hai chữ số đầu tiên tượng trưng cho phần của đèn Led “Phần 94”

– Hai chữ số tiếp theo thể hiện nhóm của sản phẩm “Chương 05”

– Hai chữ số tiếp theo tượng trưng cho nhóm sản phẩm, bắt đầu từ đây có sự khác nhau về mỗi loại đèn Led. Hãy nhìn ví dụ dưới đây:

Mã HS 94052090: Đèn Led âm trần

Mã HS 94051090: Đèn Led trang trí

Mã HS 94054099: Đèn Led dây

Mã HS 94054040: Đèn Led chiếu sáng sân khấu

Mã HS 94054050: Đèn Led chiếu sáng công cộng

Mã HS 94054060: Đèn Led chiếu sáng bể cảnh

– Hai chữ số cuối cùng để chia nhóm nhỏ hơn của đèn Led, và có sự khác nhau giữa các quốc gia.

Vì vậy bạn có thể hiểu là 6 ký tự đầu tiên của mã HS là thống nhất quốc tế còn 2 chữ số cuối cùng do mỗi đất nước quy định.

Click ngay xem công dụng :  đèn năng lượng mặt trời

Ý nghĩa mã HS đèn Led

Mã HS được dùng để phân loại hàng hóa xuất nhập khẩu trên toàn thế giới. Thông qua mã HS của đèn Led, người mua, người bán và các cơ quan chính phủ sẽ xác định được tên, tính chất, tác dụng của sản phẩm. Nhờ mã HS đèn Led mà mọi người dễ hiểu và đơn giản hóa việc mua bán, giao dịch và hiệp ước.

Trong các chứng từ như tờ khai hải quan, chứng từ xuất xứ CO, hóa đơn thương mại…mã HS đèn Led sẽ được đề cập thay thế cho tên sản phẩm. Nhờ mã HS của đèn Led mà hàng hóa được giao dịch có hệ thống, thống nhất ở tất cả các quốc gia. Mã HS đèn Led trở thành ngôn ngữ hải quan chung của các tổ chức liên quan.

Kinh nghiệm kiểm tra mã HS đèn Led

Nếu bạn là người hoạt động trong lĩnh vực hải quan, sách in mã HS luôn phải có. Chỉ cần tra cứu trong sách mã HS của đèn Led, bạn sẽ tìm ra đặc điểm của sản phẩm.

Hoặc tìm kiếm thông qua biểu thuế đạng excel. Hiện nay Biểu thuế 2016, hoặc 2018 đang được áp dụng để tra cứu mã HS đèn Led. Bằng cách sử dụng tổ hợp Ctrl + F bạn đánh mã HS của đèn, con trỏ chuột sẽ kéo đến vị trí mã hàng mà bạn cần. Từ mã HS, thông tin mô tả sản phẩm bằng tiếng Việt, tiếng Anh sẽ hiện ra. Đồng thời các loại thuế suất cũng được cung cấp đầy đủ.

Hoặc truy cập vào http://bieuthue.net , ở mục “Mã HS”, bạn sẽ nhập tên sản phẩm “Đèn Led” vào thanh tìm kiếm. Xuất hiện danh sách mã HS đèn Led và thông tin liên quan để bạn tra cứu.

Hy vọng rằng qua bài viết trên, các bạn sẽ hiểu thêm về mã HS của các sản phẩm nói chung và đèn Led nói riêng. Khi bạn nắm được khái niệm này, bạn sẽ dễ dàng mua được sản phẩm chất lượng và chính hãng. 

Bạn có muốn xem hãng đèn led âm trần lớn nhất tại Hà Nội : https://denledsvlight.com/den-led-downlight.html

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Pin It Share 0 LinkedIn 0 Filament.io 0 Flares ×
0902101668