0 Flares Filament.io 0 Flares ×

Trong thời buổi hiện đại ngày nay nhu cầu giao thương hàng hóa với các nước là một điều tất yếu. Các sản phẩm trên thị trường hầu hết đều được gắn mã vạch. Mã vạch chính là dấu hiệu để chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm đến từ đâu, có an toàn. Nhưng không phải ai khi xem cũng hiểu hết được các chỉ số trên mã vạch đó để từ đó biết sản phẩm đến từ đâu. Vì vậy, Vĩnh Cát sẽ cung cấp đến khách hàng bảng mã vạch của các nước trên thế giới.

I.Mã vạch là gì?

Mã vạch (có tên tiếng anh là Barcode) là một dạng mã vạch bao gồm các chữ số mà trong đó thể hiện các thông tin liên quan đến sản phẩm bao gồm: mã quốc gia, mã doanh nghiệp, mã sản phẩm và cuối cùng là mã kiểm tra.

Mỗi sản phẩm chỉ mang 1 mã vạch duy nhất trong suốt dòng đời của mình và không bao giờ thay đổi

Mã vạch của các quốc gia trên thế giới là khác nhau, Mã vạch không phải do doanh nghiệp tự nghĩ ra mà phải đăng ký và được cấp phép bởi tổ chức mã số mã vạch GS1. Doanh nghiệp không đăng ký mã vạch tức là doanh nghiệp đó không nghiêm túc.

Chất lượng mã vạch tốt có nghĩa là mã vạch đó được in trên bao bì tốt, dễ nhận biết, đọc nhanh. Chất lượng mã vạch là biểu tượng của sản phẩm đó, sản phẩm tốt thì có nhãn mác tốt, đẩy đủ.

Một sản phẩm đáng tin cậy thì thông tin sản phẩm, thông tin doanh nghiệp phải đầy đủ và rõ ràng.

Cách nhận biết mã vạch các quốc gia

Cách nhận biết mã vạch các quốc gia

II.Bảng mã vạch của các nước trên thế giới

Để xem được mã vạch thuộc nước nào trên thế giới bạn chỉ cần xem 3 chữ số đầu tiên của mã vạch thường được in trên bao bì hộp của sản phẩm. Sau đó đổi chiếu với các danh sách dưới đây :

Mã vạch các nước phổ biến thường gặp

Mã vạch USA: 000 – 019 GS1 Mỹ (United States) USA

                     030 – 039 GS1 Mỹ (United States)

                     060 – 139 GS1 Mỹ (United States)

                     050 – 059 Coupons

Mã vạch của Pháp: 300 – 379 GS1 (France)

Mã vạch của Đức: 400 – 440 GS1 (Germany)

Mã vạch của Nhật Bản: 450 – 459 và 490 – 499 GS1 (Japan)

Mã vạch Trung Quốc: 690 – 695 GS1 (China)

Mã vạch Thụy Sỹ: 760 – 769 GS1 (Switzerland)

Mã vạch Hàn Quốc: 880 GS1 (Korea)

Mã vạch Thái Lan: 885 GS1 (Thailand)

Mã vạch hàng Việt Nam: 893 GS1 (Viet Nam)

Mã vạch Úc: 930 – 939 GS1 (Australia)

Mã vạch Canada: 754 – 755 GS1 (Canada)

III. Cách phân biệt hàng thật-giả thông qua mã vạch của các nước

Để nhận biết hàng thật giả, một trong những cách phân biệt tốt nhất là xem phần mã vạch. Thậm chí còn biết được xuất xứ của sản phẩm nhờ đối chiếu được mã vạch các nước

+ Về mặt cảm quan: Hàng thật có chất lượng và mùi hương đặc trưng. Có thể phần biệt bằng cách dùng thử. Nhưng các sản phẩm đóng gói như mì chính, bột giặt…thì làm sao có thể sử dụng thử.

+ Về hình thức: Trên bao bì có in trực tiếp mã code (có tác dụng truy nguồn gốc từ nước sản xuất, hồ sơ nhập hàng qua hải quan, nước đến). Một số sản phẩm bằng tuýp, ở phần đuôi có đóng nổi hạn sử dụng và mã code. Còn mã code của sản phẩm giả được in trên giấy rồi dán lên bao bì.

Có một cách rất đơn giản để mọi người có thể biết đâu là hàng thật, đâu là hàng giả, và xuất xứ ở đâu thông qua bảng mã vạch của các nước:

Đó là: gần như bất cứ một mặt hàng nào đều có mã vạch, nếu hàng nào chưa có mã vạch thì bạn cẩn thận rất có thể đấy là hàng nhái.

Hãy cùng học cách nhận biết hàng thật, giả bằng cách xem mã vạch, cách này tuyệt đối đúng 100%.

Mã vạch có 2 loại đó là mã vạch gồm 8 con số và mã vạch gồm 13 con số, từ các con số này sẽ cho chúng ta biết tất cả về sản phẩm, mã vạch 8 và 13 số đều có cách nhận biết giống nhau.

Chúng ta nên ghi nhớ câu nói này, đây là cách hay dùng để nhận biết hàng thật, hàng giả, rất đơn giản và dễ nhớ đó là:

“Chẵn nhân ba cộng lẻ” sau đó cộng với số cuối cùng, nếu tổng có đuôi là số 0 là hàng thật,còn nếu khác 0 là giả, rất dễ nhớ!

Vận chuyển hàng quốc tế Vĩnh Cát Logistics

Vận chuyển hàng quốc tế Vĩnh Cát Logistics

Bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về các loại hàng hóa sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thông qua mã vạch của các sản phẩm. Từ đó đưa ra những quyết định mua hàng thông minh nhất. Bạn có nhu cần vận chuyển hàng hóa chuyển tiền quốc tế về Việt Nam xin hãy liên hệ với chúng tôi. Hotline: 0965216886

 

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Pin It Share 0 LinkedIn 0 Filament.io 0 Flares ×
0902101668