0 Flares Filament.io 0 Flares ×

Nhu cầu mua hàng ngoại ngày càng phổ biến, đặc biệt là mua hàng trên website Amazon. Tuy nhiên kinh nghiệm mua hàng trên Amazon không phải ai cũng biết, vì hình thức này khá phức tạp, và mua sách từ Amazon cũng không ngoại lệ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách mua sách Amazon trong bài viết dưới này nhé.

Amazon là gì?

Amazon là website bán hàng trực tuyến lớn nhất thế giới. Không chỉ hoạt động ở Mỹ mà hiện nay website này còn bán và chuyển hàng quốc tế trên hơn 75 quốc gia khác nhau trên thế giới. Nếu xét về lượt khách hàng truy cập website hằng ngày thì đây à website đứng thứ 6 theo xếp hạng truy cập của Alexa, sau các website như: youtube.com, Yahoo.com, Baidu.com, facebook.com, google.com

mua hàng amazonMua hàng trên Amazon đảm bảo không?
Trên website Amazon không phải sản phẩm nào cũng được bán bởi Amazon, mà nó được bán bởi nhiều người bán khác. Chính vì thế hàng hóa được bán trên Amazon có thể chia thành hai nhóm cơ bản:

+ Nhóm 1: là hàng bán bởi chính Amazon, và những sản phẩm này thì bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng của nó. Các chính sách bảo hành đi kèm của những sản phẩm này cũng rất rõ ràng (bao gồm trong đó cả việc cho phép trả lại hàng).

+ Nhóm 2: là hàng bán bởi các bên bán khác, với những sản phẩm này thì bạn nên cẩn thận hơn. Không phải ai bán hàng trên website Amazon cũng chất lượng, vì thế khi mua những sản phẩm không được bán trực tiếp từ Amazon thì bạn nên cẩn thận và xem xét kỹ uy tín của người bán, cũng như những đánh giá của khách hàng đã từng mua sản phẩm của người bán đó.

Ví dụ như mặt hàng đồng hồ trên được bán bởi người bán có tên là “ cMore” và “ Fulfilled by Amazon ( được Amazon đóng gói và giao hàng). Tuy nhiên đây là mặt hàng bạn có thể yên tâm mua vì lượng đánh giá về sản phẩm rất tốt, chứng tỏ đây là một người bán uy tín.

Một điều chú ý khi bạn mua sản phẩm bởi người bán khác trên Amazon chính là: nên mua những mặt hàng được phép đổi trả trong vòng 30 ngày thì bạn mới có thể kiểm tra kỹ chất lượng của sản phẩm. Bạn nên để ý các hướng dẫn mua hàng trên Amazon để không bị thiệt và mua phải hàng kém chất lượng.
Bay giờ chúng ta cùng tìm hiểu về cách mua sách Amazon thôi.

Amazon có hỗ trợ ship hàng sách về Việt Nam hay không?

Có, đa số các sách do Amazon (có nhiều công ty cá nhân khác bán trên Amazon nữa) bán trên Amazon.com 7 đều có ship về Việt Nam. Còn các công ty hay cá nhân khác bán sách trên Amazon thì hên xui, nhưng đa phần không hỗ trợ Ship về Việt Nam.
Làm sao để biết một cuốn sách có hỗ trợ ship về Việt Nam hay không?
Bạn cần đăng ký một tài khoản trên Amazon, điền thông tin cá nhân và địa chỉ ở VN của bạn vào (toàn là dân IT nên phần này mình không nói cụ thể), nếu bạn vào cuốn sách mà bạn muốn mua mà thấy có dòng chữ “This item ships to … Vietnam” thì cuốn này có thể ship về Việt Nam

mua hàng amazon

Thuế và tổng chi phí mua sách trên Amazon như thế nào?
Sách là mặt hàng miễn thuế nên không tốn tiền thuế khi mua trên Amazon.com 7
Tổng chi phí mua 1 cuốn sách = Giá niêm yết + 4$ phí đóng gói + 6$ phí Ship về Việt Nam (trung bình với một cuốn sách 1000 trang, sách ít trang thì nhẹ hơn nên phí rẻ thêm được ít)
Như vậy chi phí mua 1 cuốn sách trên Amazon chỉ đắt hơn so với khi bạn mua ở Mỹ chỉ là 6$ phí Ship.
Lưu ý: Amazon hiện đang áp dụng tỷ giá 23400 VNĐ = 1 USD
Sau bao lâu thì nhận được sách ở Việt nam?
Sau khi đặt hàng thì thường Amazon sẽ thông báo tốn 30-45 ngày thì bạn mới nhận được, nhưng thực tế thông thường bạn chỉ phải đợi 1 tuần để nhận sách.
Nhận sách như thế nào?
Sách giao tận nhà, có người tới nhà rồi gọi điện thoại cho bạn kêu nhận hàng, khi nhận hàng chỉ cần ký là xong, không tốn thêm thủ tục hay chi phí phát sinh nào cả
Mua sách như thế nào?
Chuẩn bị: Bạn cần có 1 thẻ visa để thanh toán khi mua hàng quốc tế, thẻ này bạn có thể ACB làm 1 tài khoản ngân hàng và 1 thẻ visa trong 10 phút là có thẻ và tài khoản.
Tiếp theo bạn chỉ cần đăng ký tài khoản và mua sách bình thường như các trang ở Việt Nam. Thế là chúng ta đã sở hữu cuốn sách mà mình mong muốn rồi.

Mua hàng trên Amazon có tính thuế không?

Trước khi mua hàng trên website này bạn nên đọc kỹ hướng dẫn mua hàng trên Amazon để nắm rõ các chính sách mua hàng. Nếu như đơn hàng của bạn có giá trị dưới 1 triệu thì sẽ không bị đánh thuế, còn nếu như trên 1 triệu thì bạn sẽ phải nộp thuế nhập khẩu và thuế VAT (phí sẽ được tính trong giá vận chuyển hàng)
Mức tính thuế khi mua hàng trên Amazon của một số mặt hàng phổ biến
Lúc các bạn mua hàng trên Amazon thì phần thuế này sẽ không được tính vào hóa đơn. Chỉ khi hàng về đến Việt Nam thì các hãng vận chuyển mới kê khai và nộp thuế giúp bạn. Sau đó khi nhận hàng thì họ sẽ thu lại khoản thuế này, và họ sẽ kê khai đầy đủ số thuế của đơn hàng mà bạn đã mua từ Amazon.

mua hàng amazon

Kinh nghiệm mua hàng trên Amazon
Khi bạn tự mua hàng trên Amazone lần đầu chắc chắn sẽ còn nhiều bỡ ngỡ và muốn được hướng dẫn cách order hàng trên website Amazon, cách thanh toán và ship hàng về Việt Nam. Để tìm hiểu chi tiết về vấn đề này, bạn có thể tìm đọc trong bài viết Cách đặt hàng và kinh nghiệm mua hàng trên Amazon

Hy vọng với những giải đáp trên của chúng tôi bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách mua sách từ Amazon về Việt Nam. Hãy để lại bình luận ở dưới nếu như bạn có thắc mắc về việc mua sách từ Amazon cho chúng tôi nhé.

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Pin It Share 0 LinkedIn 0 Filament.io 0 Flares ×
0902101668