‘Buôn hàng Trung Quốc’ là khái niệm không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp kinh doanh vừa và nhỏ tại Việt Nam. Tuy nhiên câu hỏi: ‘Nên kinh doanh hàng gì từ Trung Quốc? Hàng gì không nên buôn về Việt Nam’ được rất nhiều người còn đang thắc mắc.

Có nên buôn hàng Trung Quốc về Việt Nam không?
Có nên buôn hàng Trung Quốc về Việt Nam không?

Sở dĩ đặt ra câu hỏi trên là vì hàng Trung Quốc trong những năm gần đây không dành được mấy thiện cảm từ những người tiêu dùng Việt. Thường xuyên xảy ra các vụ bê bối, lùm xùm về buôn hàng Trung Quốc kém chất lượng, hàng Trung Quốc độc hại, hàng giả, hàng nhái,..đã làm xấu đi hình ảnh hàng hóa của Trung Quốc trong tâm trí người Việt.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần nhìn nhận thực tế rằng không phải hàng Trung Quốc nào cũng kém chất lượng. Lý do có chăng là những người buôn hàng Trung Quốc hám lợi, mua đồ rẻ, đồ kém chất lượng làm đầu độc sức khỏe người Việt.

Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc chất lượng – uy tín

Vĩnh Cát Logistics xin chia sẻ với bạn bài viết: ‘Nên buôn hàng gì từ Trung Quốc về kinh doanh tại Việt Nam’

Những mặt hàng Trung Quốc không nên buôn

Hàng hoa quả

Nhiều người Việt sẽ rất sợ khi nhắc đến buôn hàng Trung Quốc, đặc biệt là hàng hoa quả, rau củ tươi, bởi vì đây là loại thực phẩm chứa cực nhiều hóa chất: chất bảo quản, thuốc trừ sâu.

Có nên buôn hàng hoa quả Trung Quốc

Các loại hoa quả như cam, quýt, thanh long…này thường được chất đống tại cửa khẩu và phun thuốc bảo quản hàng  loạt, vì vậy rất độc hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Đặc biệt hàng hoa quả rẻ của Trung Quốc sử dụng rất nhiều thuốc kích thích tăng trưởng trong thời gian ngắn và chất bảo quản trong khoảng thời gian rất dài. Hoa quả được bảo quản lâu nhất có thể lên đến 1 năm.

Chính vì vậy bạn hãy cân nhắc thật kỹ về sức khỏe của người tiêu dùng trước khi chọn buôn hàng hoa quả Trung Quốc về Việt Nam.

Bạn đã biết: Danh sách các website đặt hàng Trung Quốc chất lượng nhất chưa?

Hàng khô

Các loại hàng khô như gạo, đỗ, muối, mực.. của Trung Quốc được làm giả rất nhiều, mắt thường rất khó phân biệt được. Đặc điểm của các hàng hóa này được bán với giá ‘rẻ như cho’.

Buôn hàng Trung Quốc giá rẻ
Buôn hàng Trung Quốc giá rẻ

Vì thế mà những người buôn hàng Trung Quốc hám lời thường chọn buôn loại hàng hóa này. Kết quả là tiền mất tật mang, lại ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Một khi khách hàng phát hiện ra sẽ làm mất uy tín của cửa hàng.

Dầu ăn

Đây là một loại thực phẩm rất nhạy cảm vì nguồn gốc xuất xứ, thành phần hóa học, quy trình chế biến của nó ít người biết đến đặc biệt là những loại dầu ăn không có tên tuổi, nhãn mác rõ ràng.

Buôn hàng Trung Quốc không nhãn mác
Buôn hàng Trung Quốc không nhãn mác

Rất nhiều bài báo Trung Quốc đã lên án quy trình chế biến cũng như nguồn nguyên cực bẩn sản xuất ra những loại dầu ăn này. Thậm chí dầu ăn còn được sản xuất từ váng bẩn ở những cống nước thải nhà máy. Vậy bạn có nên buôn hàng Trung Quốc những loại này không?

Thực phẩm tươi sống

Những thực phẩm tươi sống tuyệt đối không nên buôn từ Trung Quốc như thịt  gà, thịt lợn, thịt bò. Quy trình chế biến các loại thực phẩm này không an toàn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không được kiểm dịch. Có trường hợp thịt bò Trung Quốc được làm từ bìa Cát tông.

Buôn hàng Trung Quốc-Thực phẩm tươi sống
Buôn hàng Trung Quốc-Thực phẩm tươi sống

Thế mới thấy không gì là Trung Quốc không làm được. Tuy nhiên nhìn nhận trên phương diện cả 2 mặt tiêu cực và tích cực. Ngay cả hàng sản xuất tại Việt Nam cũng có những hàng hóa chất lượng và hàng kém chất lượng.

Vì vậy, nếu bạn vẫn có ý định buôn những thực phẩm này thì hãy cân nhắc thật kỹ về nguồn gốc của chúng trước khi buôn hàng Trung Quốc.

Những mặt hàng Trung Quốc nên buôn

Hàng thời trang

Buôn hàng thời trang Trung Quốc đang rất phát triển.Trung Quốc được xem là thiên đường hàng hóa thời trang của Châu Á. Các sản phẩm thời trang của Trung Quốc như quần áo, giày dép, thắt lưng, ví, túi sách cực kỳ đa dạng và phong phú về chủng loại, kiểu dáng, màu sắc, mẫu mã.

Buôn hàng thời trang Trung Quốc
Buôn hàng thời trang Trung Quốc

Hơn nữa giá cả rẻ hơn nhiều so với hàng sản xuất trong nước. Đó là lý do vì sao 60% hàng thời trang của Việt Nam được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Không chỉ có hàng thời trang giá rẻ mà tại các chợ buôn lớn của Trung Quốc còn kinh doanh nhiều hãng thời trang cao cấp hơn cho bạn lựa chọn.

Hàng điện tử

Các mặt hàng điện tử của Trung Quốc cũng rất được ưa chuộng tại Việt Nam như xe máy, tủ lạnh, ti vi, điện thoại. Khi có ý định buôn hàng Trung Quốc bạn nên chọn mua những hãng sản xuất có thương hiệu như Dell, Lenovo, Asus, Apple,..

Buôn hàng điện tử Trung Quốc
Buôn hàng điện tử Trung Quốc

Hàng điện tử của Trung Quốc có ưu điểm là bền, mẫu mã đẹp và giá rẻ phù hợp với thu nhập của người tiêu dùng Việt Nam.

Hàng nội thất

Hàng nội thất của Trung Quốc mẫu mã rất đẹp, đặc biệt là hàng nội thất Quảng Châu. Khi buôn hàng Trung Quốc nội thất bạn nên chọn mua ở những chợ chuyên buôn bán về đồ nội thất như Chợ nội thất Quảng Châu, chợ nội thất Bắc Kinh.

Buôn hàng nội thất Trung Quốc
Buôn hàng nội thất Trung Quốc

Tại đây hàng hóa đa dạng, phong phú hơn rất nhiều so với các chợ buôn hàng Trung Quốc thông thường. Đặc biệt khi bạn mua số lượng lớn sẽ nhận được chiết khấu cao.

Trên đây là một vài chia sẻ của Vĩnh Cát logistics về các loại mặt hàng buôn từ Trung Quốc. Nếu quý khách cần tư vấn thêm về dịch vụ buôn hàng Trung Quốc tận gốc, giá sỉ hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline:  0965-21-6886

Vĩnh Cát Logistics: ‘Chuyên nghiệp từ những đơn hàng giá trị nhỏ nhất’

mrnguyen

Chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc , Mua hàng Trung Quốc, Ủy thác xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc. Bùi Văn Nguyên, sinh ngày 12 tháng 03 năm 1987.Hiện nay đang công tác tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và tiếp vận Vĩnh Cát, địa chỉ: HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt , Hoàng Mai, Hà Nội. Chịu trách nhiệm kiểm chứng toàn bộ về nội dung xuất nhập khẩu uỷ thác – vận chuyển hàng Trung Quốc

Trả lời