0 Flares Filament.io 0 Flares ×

Hiện nay, vấn đề nhập khẩu hàng từ các nước ngoài về Việt Nam để kinh doanh khá là phổ biến, và đặc biệt là từ Trung Quốc. Có hai cách nhập hàng Trung Quốc: người tiểu thương trực tiếp đi lấy hàng tại Trung Quốc hoặc gián tiếp mua đồ trực tuyến trên các website của Trung Quốc. Và dịch vụ nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam hiện đang rất thịnh hành.

Các hình thức thương mại điện tử đã tạo ra nhiều cơ hội mua sắm cũng như kinh doanh cho người tiêu dùng. Việc mua sắm online không chỉ giúp khách hàng có thể thuận tiện mua sắm ở tại ngôi nhà của mình mà còn có thể mua sắm ở những nước khác. Hiện nay, hình thức kinh doanh bằng việc mua sắm online tập trung ở những nước như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan và đặc biệt là Trung Quốc.

Bạn có cần : chuyển tiền sang trung quốc ?

Nhiều người có quan niệm về hàng Trung Quốc là chất lượng kém. Tuy nhiên, hàng hoá ở Trung Quốc khá đa dạng từ các hàng thông thường cho đến những mặt hàng cao cấp. Đó là hàng chất lượng kém hay tốt là đều do người kinh doanh lựa chọn. Khi lựa chọn mặt hàng để kinh doanh, các bạn nên cập nhật những xu hướng mới nhất, những mặt hàng tốt độc lạ để thu hút khách hàng hơn. Tận dụng ưu thế về hàng nhập khẩu nên sẽ có nhiều điểm khác biệt với hàng trong nước. Vì vậy, hãy chọn lựa những mặt hàng lạ mắt và bền tốt để tạo điểm nhấn cho kinh doanh của mình.

Nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

dich-vu-nhap-hang-trung-quoc

Thông thường, để nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, các tiểu thương phải đến trực tiếp Trung Quốc để lựa chọn và lấy hàng. Nhưng bây giờ, mua sắm online đã giúp họ tiết kiệm các khoảng chi phí đi lại, ăn ở khi sang nước bạn. Các website mua sắm như Taobao, 1688, Alibaba hay Tmall đã tạo cơ hội mua sắm cho rất nhiều khách hàng.

Các mặt hàng có thể được nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam qua mạng

Các mặt hàng khi mua sắm online rất đa dạng từ quần áo, đồ dùng gia đình cho đến các đồ nội thất, các thiết bị văn phòng hay mặt hàng công nghiệp đều có thể đặt và mang về Việt Nam. Đa số các tiểu thương trẻ tuổi hiện nay đều lựa chọn quần áo, đồ dùng gia đình (chăn gối, tủ nhỏ, màn cửa,…) hay hàng điện tử (điện thoại, sạc pin dự trữ, thẻ nhớ, USB,…) là mặt hàng chủ yếu. Nếu là các công ty có quy mô hơn thì thường các mặt hàng sẽ là hàng nội thất (bàn ghế, tủ quần áo, tranh,…), các thiết bị văn phòng (máy in, máy photocopy,…) hay các mặt hàng công nghiệp (máy dệt, máy kéo sợi, máy cày, máy múc,…).

 

Các rủi ro khi sử dụng các dịch vụ nhập hàng Trung Quốc

Đầu tiên là về ngôn ngữ sử dụng trên các trang web mua sắm của Trung Quốc. Nếu hiểu biết về tiếng Hoa thì sẽ thuận tiện hơn khi đặt hàng. Nếu không am hiểu rõ về tiếng Hoa thì người kinh doanh có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ dịch thuật như Google Translate. Còn đối với những bạn không biết gì về tiếng Hoa thì nên cần đến các dịch vụ nhập hàng Trung Quốc.

Thứ hai là khâu vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Đây là giai đoạn gây trở ngại nhất trong cách nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Nhiều người sử dụng giải pháp tìm kiếm các công ty dịch vụ chuyên hỗ trợ đặt hàng và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Thế nhưng để lựa chọn đúng công ty uy tín cũng không phải dễ dàng. Các công ty vận chuyển uy tín nên có hợp đồng, giấy tờ, biên lai với các tiểu thương rõ ràng. Thời gian trung bình khi chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam là 5-7 ngày, nếu về thẳng đến TP.HCM là tầm 10 ngày.

Bạn có thắc mắc về : mua hàng trung quốc tận gốc ?

Cuối cùng, việc mua hàng online là gián tiếp nên phải chấp nhận các rủi ro về mặt hàng hoá như màu sắc chênh lệch giữa hình và thật, kích cỡ thật không chính xác. Trường hợp nghiêm trọng hơn sẽ là các mặt hàng bị lỗi nên phải gửi trả lại, khiến các tiểu thương hao tốn thêm chi phí. Hoặc trường hợp mất hàng hay về trễ hàng hơn dự kiến.

Quy trình của dịch vụ nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam qua mạng

van_chuyen_duong_bien

  • Các bạn xem hàng qua các website của Trung Quốc (Taobao, 1688, Alibaba và Tmall) và lựa chọn. Sau đó, lưu lại những đường link của mặt hàng mình đã chọn và gửi đến cho công ty dịch vụ nhập hàng Trung Quốc. Nếu trường hợp các bạn không biết tiếng Hoa có thể nhờ công ty dịch vụ tìm kiếm giúp.
  • Sau khi đã lựa chọn và gửi đường link xong, công ty dịch vụ sẽ giúp bạn kiểm tra lại những sản phẩm đã mua, số lượng và báo giá (kể cả tiền vận chuyển)
  • Nếu hai bên đã đều đồng ý với mức giá đó, các bạn sẽ thanh toán từ 50-100% giá trị đơn hàng (% tuỳ thuộc vào mỗi công ty và đơn hàng, thường là 70%). Công ty dịch vụ nhập hàng Trung Quốc uy tín sẽ lưu lại thông tin cá nhân của bạn để làm biên lai, chứng từ rõ ràng.
  • Khi hàng đã về đến Việt Nam, bạn sẽ được công ty dịch vụ thông báo để nhận, kiểm tra lại và thanh toán hết số tiền còn lại.

Để tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực nhập hàng TQ, hãy liên hệ đến cty Vĩnh Cát logistics để nhận được sự tư vấn nhiệt tình có 1 không 2 , những nhân viên kinh nghiệm và nhiệt tình.

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Pin It Share 0 LinkedIn 0 Filament.io 0 Flares ×
0902101668