0902101668 - Tỷ giá Nhân Dân Tệ: 3446 VNĐ
0 Flares Filament.io 0 Flares ×

Một trong những vấn đề khá quan trọng mà bạn bắt buộc phải quan tâm khi sử dụng dịch vụ nhập khẩu hàng hóa là thuế. Thế nên hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách tính cũng như áp dụng của thuế nhập khẩu hàng Trung Quốc nhé. bạn thấy khó khăn hãy liên hệ đến công ty Vĩnh Cát logistics chuyên về thuế xuất , nhập khẩu hàng Từ Trung Quốc.

Trước hết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các căn cứ tính thuế nhập khẩu hàng Trung Quốc. Các điều có trong danh sách sau chính là những yếu tố quyết định mức thuế mà bạn phải chịu trên số lượng sản phẩm. Chúng ta có hai phần khác nhau cho các căn cứ này.

*         Đối với mặt hành áp dụng thuế suất theo tỷ lệ phần trăm

– Số lượng từng mặt hàng thực tế xuất khẩu, nhập khẩu ghi trong tờ khai hải quan;

– Giá tính thuế của từng mặt hàng;

– Tỷ giá tính thuế;

– Đồng tiền nộp thuế.

– Thuế suất của từng mặt hàng;

*         Đối với mặt hàng áp dụng thuế tuyệt đối

– Tỷ giá tính thuế;

– Đồng tiền nộp thuế.

– Số lượng từng mặt hàng thực tế xuất khẩu, nhập khẩu ghi trong tờ khai hải quan

– Mức thuế tuyệt đối tính trên một đơn vị hàng hóa

Thứ hai, khi sản phẩm đến cửa nhập khẩu đầu tiên, chúng ta sẽ có một giá trị gọi là giá tính thuế nhập khẩu. Thông thường chúng ta có 3 cách để xác định được giá trị thuế nhập khẩu này:

+ Phương pháp 1: Theo trị giá giao dịch

+ Phương pháp 2: Theo giá trị giao dịch của hàng hóa nhập khẩu tương tự

+ Phương pháp 3: Theo giá trị giao dịch của hàng hóa nhập khẩu giống hệt

Cuối cùng, một yếu tố không thể thiếu nữa là thuế suất thuế nhập khẩu hàng Trung Quốc.

Thuế suất mà chúng ta áp dụng giữa giao dịch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc là thuế suất nhập khẩu ưu đãi đặc biệt, cụ thể nội dung bạn có thể tìm hiểu trong công văn chính phủ về thuế suất đặc biệt áp dụng. Các loại hàng hóa trong danh sách náy thường được áp dụng mức thuế suất khá thấp từ 0 đến 5 % cho từng danh mục. Thậm chí có một số hàng hóa được đánh thuế suất 0% – đồng nghĩa với việc hoán toàn miễn thuế suất cho sản phẩm đó.

Cách tính chính xác thuế nhập khẩu hàng Trung Quốc dựa trên 3 yếu tố trên đối với hai mặt hàng áp dụng thuế suất khác nhau:

*         Đối với mặt hàng áp dụng thuế suất theo tỷ lệ phần trăm

Thuế suất nhập khẩu phải nộp = số lượng hàng hóa thực tế xuất nhập khẩu x trị giá tính thuế trên mỗi đơn vị x thuế suất thuế xuất nhập khẩu

*         Đối với mặt hàng áp dụng thuế suất tuyệt đối

Thuế xuất nhập khẩu phải nộp = số lượng hàng hóa thực tế xuất nhập khẩu x mức thuế tuyệt đối trên 1 đơn vị

Dựa theo hai công thức trên mà bạn có thể tính toán được chính xác giá trị  thuế nhập khẩu mà mình phải chịu khi đặt hàng sản phẩm từ Trung Quốc. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng vì giá trị thuế này đã được hạ đến mức thấp nhất có thể nhờ vào sự mờ rộng và thúc đẩy giao dịch của Chính Phủ.

Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thì bạn cũng có thể tính thuế giá trị gia tăngcủa hàng hóa nhập khẩu như sau:

Giá tính thuế giá trị gia tăng = giá tính thuế nk + thuế nk (nếu có) + thuế ttđb (nếu có)

*         Cách tính thuế giá trị gia tăng hàng nhập khẩu theo giá FOB

Thuế Giá trị gia tăng hàng nhập khẩu = (Giá FOB + F + I + thuế nhập khẩu + thuế tiêu thụ đặc biệt) x thuế  suất thuế Giá trị gia tăng

*         Cách tính thuế giá trị gia tăng hàng nhập khẩu theo giá CIF

Thuế Giá trị gia tănghàng nhập khẩu = (Giá CIF + thuế nhập khẩu + thuế tiêu thụ đặc biệt) x thuế suất thuế Giá trị gia tăng

Còn nếu bạn cảm thấy việc tính toán mức thuế nhập khẩu hàng Trung Quốc này quá phiền toái và chỉ muốn nhận biết được tổng giá trị cuối cùng phải trả thì chúng tôi sẽ thay các bạn tính toán hết tất cả phí tổn cho dịch vụ nhập hàng nhập khẩu này của bạn.

Vĩnh Cát ngoài là một cơ sở chuyên cung cấp dịch vụ đặt hàng sản phẩm qua mạng online và nhập hàng từ Trung Quốc thì còn là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ như vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, cung cấp dịch vụ dịch vụ thông quan hàng hóa Việt Nam – Trung Quốc, dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc, nạp tiền vào tài khoản alipay hay là dịch vụ tìm kiếm nguồn hàng, xúc tiến thương mại, đàm phán và ký kết các hợp đồng giao thương…

Chúng tôi cam đoan mang đến cho khách hàng của mìn h những sản phẩm có chất lượng tốt nhất với giá thành hợp lý, có khả năng sử dụng và khả năng tiêu thụ cao, đồng thời còn bắt kịp với sự phát triển chung với các trào lưu và sản phẩm nóng sốt trên thị trường.

Hãy đến nhay với Vĩnh Cát nếu bạn đang có nhu cầu nhập hàng sản phẩm từ Trung Quốc để kinh doanh. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ mọi thắc mắc của bạn khi bạn đến với công ty của chúng tôi. Hãy nhanh tay lên và có ngay cho mình những sản phẩm chất lượng nhất nhé!

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Pin It Share 0 LinkedIn 0 Filament.io 0 Flares ×
0902101668