0902101668 - Tỷ giá Nhân Dân Tệ: 3446 VNĐ
0 Flares Filament.io 0 Flares ×

Những năm gần đây, vấn đề nhập khẩu hàng từ các nước bạn về Việt Nam để kinh doanh khá là phổ biến. Và Trung Quốc là một trong những nước có đa dạng các mặt hàng và tiện lợi khi di chuyển lấy hàng. Hiện nay, có hai cách trực tiếp đến nhập hàng Trung Quốc: người tiểu thương trực tiếp đi lấy hàng tại Trung Quốc hoặc gián tiếp mua đồ trực tuyến trên các website của Trung Quốc. Sau đây là một số điều nên cân nhắc về cách nhập hàng Trung Quốc trong trường hợp đi trực tiếp sang Trung Quốc lấy hàng.

  1. Các giấy tờ, thủ tục khi đi Trung Quốc

Trước hết, khi đi Trung Quốc nói riêng và đi nước ngoài nói chung các bạn nên kiểm tra kĩ hộ chiếu đã hết hạn hay chưa. Nếu hộ chiếu của mình là “hộ chiếu công vụ” thì không cần phải làm Visa hay Giấy thông hành khi sang Trung Quốc. Ngược lại, nếu chỉ là hộ chiếu phổ thông thì bạn cần xin Visa từ Đại sứ quán Trung Quốc. Vấn đề xin Visa nên liên hệ các dịch vụ để tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, nếu các tiểu thương chọn sang Trung Quốc bằng đường bộ để tiết kiệm chi phí vé máy bay thì xin Visa đường bộ với thủ tục đơn giản hơn.

ho chieu da dong visa

Hộ chiếu đi Trung Quốc

Khi không muốn tốn thời gian xin Visa và chi phí dịch vụ, đi lại thì các bạn có thể xin làm Giấy thông hành. Đối với loại giấy này có chi phí thấp và dễ dàng mua được ở cửa khẩu hay các công ty du lịch. Tuy nhiên, khi sử dụng Giấy thông hành chỉ có thể đi và về ở cùng một cửa khẩu và không thể thay đổi đi máy bay.

Bạn có quan tâm : Mua hàng trung quốc từ các trang thương mại điện tử nổi tiếng TQ

Về việc xin Visa, nếu không chọn các dịch vụ các tiểu thương có thể đến Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam để làm Visa. Khi xin Visa nên là ít nhất 10 ngày trước khi khởi hành. Vì nếu có vấn đề xảy ra có thể kịp thời giải quyết trước ngày đi.

cua khau quoc te lao cai di trung quoc

Cửa khẩu quốc tế Lào Cai đi Trung Quốc

Khi đi nhập hàng Trung Quốc bằng đường bộ, các tiểu thương sẽ đi qua các cửa khẩu Hữu Nghị, Móng Cái, Lạng Sơn, Lào Cai, sau đó làm thủ tục xuất cảnh. Khi làm thủ tục, các bạn cần đầy đủ Visa hoặc Giấy thông hành. Hoàn tất thủ tục, các bạn có thể bắt taxi hoặc xe khách đến khách sạn lấy phòng hoặc đến thẳng nơi lấy hàng. Đối với các tiểu thương lựa chọn đường hàng không, các bạn cần có hộ chiếu và Visa để làm thủ tục. Nên đặt vé máy bay trước khoảng 10 ngày và đặt vé khứ hồi.

Bạn có cần : Chuyển tiền khi đi trung quốc

  1. Các vấn đề khi đến và nhập hàng Trung Quốc

        2.1. Lựa chọn khách sạn ở Trung Quốc

Để đảm bảo các chi phí và có thể nhận phòng ngay, các bạn nên đặt khách sạn trước khi đến Trung Quốc bằng các website đặt phòng. Lưu ý, khi đặt phòng khách sạn các bạn nên xác định trước mình sẽ nhập hàng Trung Quốc ở những nơi nào, chợ nào để có thể khoanh vùng những địa điểm mình cần đi. Qua đó, khi lựa chọn khách sạn có thể tìm kiếm trong những khu vực bạn hay lui tới, vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo nơi ở cho bản thân. Nếu có thể, các tiểu thương nên đến những khách sạn hoặc hệ thống nhà nghỉ của những người Việt tại Trung Quốc để dễ dàng thăm hỏi.

khach san nghi khi di nhap hang trung quoc

khác sạn nghỉ khi đi nhập hàng Trung Quốc

2.2. Vấn đề giao tiếp ở Trung Quốc

Nếu các tiểu thương là người rành về tiếng Hoa có thể giao tiếp lưu loát thì quá thuận lợi. Nếu các bạn không rành thì nên thuê cho mình người phiên dịch. Những người phiên dịch vừa có thể giúp bạn giao tiếp với các “bạn hàng” mà còn giúp trong vấn đề đi lại (địa điểm, phương tiện di chuyển). Nếu có thể, tốt nhất nên thuê người Việt biết tiếng Hoa vì có thể dễ dàng trao đổi và cũng hiểu văn hoá của nhau hơn.

2.3. Kinh nghiệm khi mua hàng ở Trung Quốc

Đa số, khi nhập hàng Trung Quốc, các tiểu thương thường chọn các khu chợ sầm uất với đa dạng các mặt hàng để đi. Đối với khu chợ nào cũng vậy, các bạn nên dạo một vòng để tham khảo các mức giá, các mặt hàng rồi hãy lựa chọn. Vì là khu chợ không phải cửa hàng nên nơi đây sẽ không có quy định mức giá cụ thể. Các tiểu thương Trung Quốc vẫn có văn hoa nói thách hay trả giá như người Việt nên các bạn đừng ngần ngại trả giá trước khi mua hàng. Khi lựa chọn hàng, không nên nóng vội mà hãy kiểm tra thật kỹ vì sẽ có thể bị trộn lẫn những hàng lỗi, kém chất lượng và khó có thể đổi trả khi về nước.

2.4. Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Một trong những vấn đề đáng lo ngại khi nhap hang trung quoc chính là khi vận chuyển. Thông thường các khu chợ sỉ mà nhiều người kể cả người Việt đi lấy hàng đều có các công ty vận chuyển của Việt Nam. Các bạn có thể tham khảo trước rồi hãy lựa chọn những công ty uy tín. Hoặc bạn có thể hỏi thăm các tiểu thương khi mua hàng xem những công ty nào nhiều người tin tưởng. Các công ty vận chuyển uy tín nên có hợp đồng, giấy tờ, biên lai với các tiểu thương rõ ràng. Thời gian trung bình khi chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam là 5-7 ngày, nếu về thẳng đến TP.HCM là tầm 10 ngày.

Tổng hợp cách vận chuyển : tại đây

Nếu là thương nhân, là dân buôn hàng chắc chắn không thể thiếu những điều trên để mang theo hành trang khi đi sang TQ. Hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên cty Vĩnh Cát Logistics để có nhiều kiến thức thực chiến.

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Pin It Share 0 LinkedIn 0 Filament.io 0 Flares ×
0902101668