Bạn là khách hàng đang có nhu cầu mua hàng Trung Quốc, có cái giao dịch liên quan tới tiền tệ Trung Quốc. Hay bạn là người có đam mê sưu tầm các mệnh giá tiền Trung Quốc. Hoặc là khách du lịch hay du học sinh sang Trung Quốc học tập và làm việc. Điều đầu tiên bạn nên biết đó là Tỷ giá nhân dân tệ ngày hôm nay là bao nhiêu, việc quy đổi đồng nhân dân tệ sang tiền Việt và ngược lại đang được rất nhiều người quan tâm, thì tìm hiểu mệnh giá tiền Trung Quốc sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn trong thời gian ở đất nước này. Và tất nhiên khi quy đổi thì tỉ giá tệ đang là điều mà bạn hay cập nhất đúng không? Hãy cùng Công ty Vĩnh Cát xem tỉ giá nhân dân tệ hôm nay và cung cấp địa chỉ có tỷ giá tiền việt nam và nhân dân tệ tốt nhất.

Tỷ giá tiền nhân dân tệ hôm nay

Nếu như ở Mỹ đơn vị tiền tệ chính thức là USD hay Việt Nam đồng là đơn vị tiền của Việt Nam thì Nhân dân tệ là tên gọi chính thức của đơn vị tiền tệ Trung Quốc. Với những khách du lịch hoặc cá nhân, doanh nghiệp có hoạt động bán buôn, giao dịch kinh tế, việc tìm hiểu tỷ giá tiền nhân dân tệ Trung Quốc, tìm hiểu đồng nhân dân tệ luôn là điều khiến họ quan tâm. Bởi tỉ giá tiền Trung Quốc quyết định rất nhiều đến giá đến lợi ích của bạn. Do đó việc tìm hiểu tiền tệ của một đất nước là điều cần ưu tiên khi bạn bắt đầu có quan hệ đối tác, quan hệ bán buôn.

Thanh toán tiền hàng Trung Quốc

Mối quan hệ giao thương buôn bán của Việt Nam và Trung Quốc đã diễn ra từ trước đến nay. Hơn nữa, lượng người Việt du học, sinh sống, định cư ở Trung Quốc khá nhiều. Tỉ giá này thay đổi từng ngày và tùy ngân hàng mà bạn quy đổi. Vì vậy, nếu muốn biết tỷ giá chính xác, bạn cần cập nhật hàng ngày. Khi nắm được tỷ giá Nhân dân tệ, cần hỏi chính xác phí đổi tiền để dự trù khoản phí phù hợp.

Nhân dân tệ do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành. Năm 1948, một năm trước khi thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, nhân dân tệ đã được phát hành chính thức.

Theo tỷ giá cập nhật ngày 11/06, 1 đồng nhân dân tệ quy đổi ra bằng 3.374 VND. Đồng tiền mệnh giá lớn nhất của Trung Quốc là 100 tệ, tương đương với 337.400 VND. Đây là tỷ giá nhân dân tệ ngân hàng ngoại thương áp dụng, cũng như là tỷ giá hoái đối tiền nhân dân tệ của Vĩnh Cát khi giao dịch cũng như nhập hàng Trung Quốc trên Taobao, Tmall và 1688 …

Như vậy dễ dàng có thể tính ra dựa theo tỷ giá tiền nhân dân tệ và Việt Nam đồng:

  • 1 tệ Trung Quốc tương đương:  3.374 tiền Việt
  • 10 tệ Trung Quốc tương đương: 33.740 tiền Việt
  • 100 tệ Trung Quốc tương đương: 337.400 tiền Việt
  • 1000 tệ Trung Quốc tương đương: 3.374.000 tiền Việt

Từ cách tính trên có thể dễ dàng tính ra các mệnh giá tiền khác nhau.

Lưu ý: Đồng Nhân Dân Tệ là tên gọi chính thức của tiền tệ Trung Quốc được lưu thông tại Trung Quốc đại lục ( không bao gồm Đài Loan và HongKong, Macau).

Một tệ của Trung Quốc bằng mười hào tiền Việt Nam. Một hào lại đổi được bằng mười xu. Trên mặt tờ tiền là chân dung chủ tịch Mao Trạch Đông.

Nhân dân tệ do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành ra từ  Năm 1948 một năm trước khi thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, nhân dân tệ đã được phát hành chính thức ở Trung Quốc.
+ Tiền giấy gồm có các mệnh giá: 100 tệ, 50 tệ, 20 tệ, 10 tệ, 5 tệ, 2 tệ, 1 tệ, 5 hào, 2 hào và 1 hào.
+ Tiền xu gồm có các mệnh giá: 1 tệ, 5 hào, 2 hào và 1 hào

KÝ HIỆU TIỀN TRUNG QUỐC LÀ GÌ?

– Nhân Dân tệ có tên gọi theo chữ Hán giản thể là 人民币

– Theo tiêu chuẩn ISO-4217, viết tắt chính thức của Nhân dân tệ là CNY

– Nhân Dân tệ viết tắt theo quy ước quốc tế là RMB

  • Tên giao dịch quốc tế: CNY – China Yuan.
  • Tên chữ cái latin: Yuan.
  • Ký hiệu quốc tế: ¥

Tỷ giá ngoại tệ nhân dân tệ-việt nam đồng chỉ có tính chất tham khảo tại 1 thời điểm nhất định, để biết tỷ giá ngoại tệ usd và nhân dân tệ chuẩn quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi. Hotline 0965216886

Hướng dẫn cách quy đổi tiền nhân dân tệ trung quốc sang Việt Nam Đồng

Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn mọi người cách quy đổi từ tiền nhân dân tệ sang việt nam đồng và ngược lại để phục vụ nhu cầu đổi tiền trung quốc ngày càng cao. Ở đây đồng nhân dân tệ trở thành hàng hóa để các ngân hàng, dịch vụ chuyển tiền, đổi tiền kinh doanh và mua bán cho nên nó sẽ có tỷ giá tiền việt nam nhân dân tệ mua vào và bán ra để các đơn vị này có thể ăn chênh lệch.

Trước khi quy đổi tiền nhân dân tệ – VNĐ chúng ta cần chú ý đến 2 điểm như sau:

Đó là tỷ giá ngoại tệ tiền nhân dân tệ chợ ngày hôm này bao gồm: tỷ giá mua vào và tỷ giá bán ra.

Khi bạn đổi từ tiền nhân dân tệ sang tiền việt nam thì bạn sử dụng  tỷ giá mua vào.

Khi bạn đổi từ tiền việt nam đồng sang tiền nhân dân tệ thì bạn sử dụng tỷ giá bán ra.

Mỗi một thời điểm quy đổi tỷ giá sẽ luôn khác nhau do ngân hàng nhà nước của Trung Quốc và Việt Nam quy định, các đơn vị chuyển tiền, dịch vụ đổi tiền đều chiếu theo tỷ giá này.

Chuyển tiền sang Trung Quốc dễ dàng

Đổi tiền Nhân dân tệ ở đâu?

Khi bạn đã biết được tỉ giá nhân dân tệ ( tỉ giá rmb) hôm nay sẽ giúp bạn có những dự tính phù hợp nhất. Dưới đây là một số địa chỉ hoán đổi ngoại tệ Trung Quốc.

– Bạn có thể đổi tiền ở phố Hà Trung, nơi đổi tiền phổ biến ở khu vực Hà Nội, các cửa hàng ở đây rất nhiều và có tỷ giá hoán đổi khá tương đồng

– Nếu ở khu vực TP Hồ Chí Minh: Bạn có thể đổi tiền ở các tiệm vàng trên đường Lê Thánh Tôn, Lê Văn Sỹ…

– Nếu bạn đang ở Trung Quốc, bạn có thể đổi tiền tại các sân bay hoặc đổi ngay cửa khẩu nếu bạn đang thật sự cần gấp tiền tệ. Khi đổi ở những nơi này bạn sẽ bị thiệt hơn nhiều so với đổi ở trong nước vì mức phí đổi khá cao, lại không an toàn.

– Ngoài ra, nơi đổi tiền an toàn nhất là tại các ngân hàng. Tuy nhiên, việc đổi tiền ở Ngân hàng luôn đòi hỏi những thủ tục, kê khai giấy tờ hợp lý, lượng tiền đổi hạn chế. Nếu bạn đang cần gấp tiền tệ mà vào ngày ngân hàng nghỉ thì sẽ rất khó khăn và bất tiện bởi bạn bị phụ thuộc vào thời gian làm việc của họ.

Tỉ giá tiền tệ (Tiền Trung Quốc) sẽ được thay đổi nhẹ trong từng giờ. Do đó để cập nhật tỉ giá được cập nhật thường xuyên hằng ngày quý khách vui lòng tham khảo Tỉ giá hôm nay – Tiền tệ Trung Quốc 0965.21.6886 / Mr Nguyên

mrnguyen

Chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc , Mua hàng Trung Quốc, Ủy thác xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc. Bùi Văn Nguyên, sinh ngày 12 tháng 03 năm 1987.Hiện nay đang công tác tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và tiếp vận Vĩnh Cát, địa chỉ: HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt , Hoàng Mai, Hà Nội. Chịu trách nhiệm kiểm chứng toàn bộ về nội dung xuất nhập khẩu uỷ thác – vận chuyển hàng Trung Quốc

Trả lời