0 Flares Filament.io 0 Flares ×

Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam đang ngày càng phổ biến ở nước ta. Có thể bạn cũng đã từng sử dụng dịch vụ vận chuyển này rồi, cũng có thể là chưa nhưng có khi nào bạn thắc mắc người ta vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về bằng những con đường nào hay không? Hãy để Cty Vĩnh Cát giới thiệu đến bạn về các con đường.

Các con đường vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam hiện nay

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều các hình thức vận chuyển khác nhau. Tùy thuộc vào đặc trưng địa hình ở mỗi đất nước thì một hoặc một vài hình thức vận chuyển hàng hóa sẽ trở nên phổ biến và trở thành điểm mạnh của đất nước đó. Xét về địa hình của Việt Nam và Trung Quốc có đường biên giới nằm sát nhau, lại có các vùng biển tiếp giáp nhau nhưng diện tích của Trung Quốc lại quá rộng lớn; vậy nên sẽ có 3 con đường để khách hàng lựa chọn khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Tin liên quan:

Vận chuyển hàng Trung Quốc bằng đường bộ

Vận chuyển hàng Trung Quốc bằng đường bộ phương thức chủ yếu mà các doanh nghiệp lựa chọn để thực hiện vận chuyển hàng hóa của mình. Phương tiện chủ yếu sử dụng trong trường hợp này là bằng ô tô tải.

vận chuyển hàng trung quốc bằng đường bộ

Vận chuyển hàng đường bộ từ Trung Quốc về sẽ có hai con đường cho khách hàng chọn lựa, đó là vận chuyển hàng tiểu ngạch và vận chuyển hàng chính ngạch. Vận chuyển tiểu ngạch thì hàng hóa sẽ được về qua biên giới nên phí vận chuyển sẽ thấp hơn so với vận chuyển hàng chính ngạch – hàng hóa về qua cửa khẩu và phải chịu sự kiểm duyệt kỹ cảng của Tổng cục Hải quan Việt Nam. Đây cũng là hai hình thức vận chuyển xuất nhập khẩu của nước ta, nếu bạn còn đang phân vân chưa biết nên lựa chọn hình thức nào thì hãy đọc bài viết Nên lựa chọn vận chuyển chính ngạch hay vận chuyển tiểu ngạch của cty Vĩnh Cát tại đây.

  • Vận chuyển hàng Trung Quốc bằng đường thủy

Vận chuyển hàng Trung Quốc bằng đường thủy cũng là hình thức được lựa chọn nhiều ở nước ta. Nguyên nhân là vì nước ta có chiều dài đường bờ biển lên tới 3.260 km chưa kể các đảo nên ngoài đường bộ ra thì đường thủy là con đường tối ưu thứ 2 thuận tiện để vận chuyển hàng hóa.

vận chuyển hàng trung quốc bằng đường thủy

Hàng hóa sẽ được đưa tới các bến cảng để được kiểm duyệt của Tổng Cục Hải Quan rồi mới được đưa về đất liền và chuyển tới tay của khách hàng.

  • Vận chuyển hàng Trung Quốc bằng đường hàng không

Vận chuyển hàng Trung Quốc cũng được thực hiện thông qua đường hàng không. Đây là hình thức vừa có chi phí cao lại vừa được ít sự lựa chọn nhất của các doanh nghiệp.

vận chuyển hàng trung quốc bằng đường hàng không

Tuy nhiên trong một vài trường hợp mà cần thời gian vận chuyển nhanh hoặc là cần rất gấp thì vận chuyển hàng Trung Quốc bằng đường hàng không chính là sự lựa chọn tuyệt vời.

Ưu nhược điểm của các hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Không phải ngẫu nhiên mà người ta lại đưa ra rất nhiều hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam để cho các bạn lựa chọn. Mà vì mỗi hình thức đều có những đặc điểm riêng biệt, mỗi hình thức lại có những ưu điểm và nhược khác nhau. Đôi khi hình thức vận chuyển này có thể hạn chế được nhược điểm của hình thức kia nhưng nó lại có nhược điểm khác. Do vậy, hiểu được những ưu nhược điểm của các hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc về VN là cách duy nhất giúp bạn hiểu và đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất cho công việc kinh doanh của mình.

Ưu nhược điểm của vận chuyển hàng Trung Quốc bằng đường bộ

  • Ưu điểm của vận chuyển hàng Trung Quốc bằng đường bộ

Là hình thức vận chuyển linh hoạt, thời gian vận chuyển không bị phụ thuộc vào các lịch trình của phương tiện vận chuyển. Bạn và bên cung cấp dịch vụ vận chuyển có thể tự thương lượng với nhau để đưa ra những lịch trình cụ thể, hoặc trong trường hợp khẩn cấp có thể lùi lại hoặc đẩy nhanh thời gian vận chuyển.

ưu điểm của vận chuyển hàng bằng đường bộ

Tiết kiệm được chi phí do hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc bằng đường bộ không phải thông qua phương tiện vận chuyển trung gian. Hàng hóa sau khi qua biên giới hoặc cửa khẩu sẽ được vận chuyển đến tận nơi của khách hàng, do vậy sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí để vận chuyển tiếp.

  • Nhược điểm của vận chuyển hàng Trung Quốc bằng đường bộ

Vận chuyển hàng bằng đường bộ tuy có ưu điểm nổi trội là chi phí thấp nhưng lại có nhược điểm là không vận chuyển được khối lượng hàng hóa quá lớn, dễ gặp sự cố về vận chuyển do có nhiều phương tiện cùng tham gia lưu thông.

Ưu nhược điểm của vận chuyển hàng Trung Quốc bằng đường thủy

  • Ưu điểm của vận chuyển hàng Trung Quốc bằng đường thủy

Vận chuyển hàng Trung Quốc theo đường thủy sẽ rất ít khi gặp phải va chạm giữa các phương tiện, do vậy bạn có thể yên tâm khi vận chuyển hàng hóa sẽ không bị hỏng hóc hay hư hại.

Ưu điểm của vận chuyển hàng bằng đường thủy

Bạn có thể nhập thêm được một số lượng hàng hóa lớn trong quá trình vận chuyển

  • Nhược điểm của vận chuyển hàng Trung Quốc bằng đường thủy

Có chi phí cao hơn so với vận chuyển bằng đường bộ.

Tốc độ vận chuyển thấp hơn so với hai hình thức vận chuyển còn lại vì trên mỗi chuyến tàu sẽ mang theo rất nhiều hàng hóa. Không những thế việc vận chuyển hàng trên biển cũng có khả năng xảy ra rủi ro lớn vì phải phụ thuộc vào thời tiết.

Ưu nhược điểm của vận chuyển hàng Trung Quốc bằng đường hàng không

  • Ưu điểm của vận chuyển hàng Trung Quốc đường hàng không

Thời gian vận chuyển nhanh chóng là ưu điểm lớn nhất của hình thức vận chuyển này.

ưu điểm của vận chuyển hàng bằng đường hàng không

Hàng hóa được đảm bảo an toàn, hầu như không bao giờ bị va chạm giữa các phương tiện vận chuyển.

  • Nhược điểm của vận chuyển hàng Trung Quốc bằng đường hàng không

Chi phí vận chuyển cao nhất trong các hình thức vận chuyển trên

Khi hàng hóa vê đến sân bay thì khách hàng sẽ phải chịu thêm một khoản phí để vận chuyển hàng hóa từ sân bay.

Số lượng hàng hóa khi bạn vận chuyển hàng ta bằng đường hàng không sẽ bị hạn chế.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào muốn được giải đáp thì bạn hãy gọi ngay cho Vĩnh Cát Logitics để được tư vấn nhiệt tình bởi hệ thống nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi! Xin cảm ơn!

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Pin It Share 0 LinkedIn 0 Filament.io 0 Flares ×
0902101668