Thế nào là vận chuyển hàng Trung Quốc tiểu ngạch? Ưu điểm của hình thức xuất khẩu này là gì? Và trong trường hợp nào thì bạn cần sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc này? Hãy cùng công ty vận chuyển Vĩnh Cát tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!

Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc tiểu ngạch là gì?

Muốn biết và hiểu rõ được thế nào là một dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc tiểu ngạch thì đầu tiên bạn phải hiểu được như thế nào là vận chuyển hàng tiểu ngạch:

Dịch vụ vận chuyển hàng trung quốc tiểu ngạch công ty vĩnh cát
Dịch vụ vận chuyển hàng trung quốc tiểu ngạch

Vận chuyển hàng tiểu ngạch là gì?

Theo như quy định của pháp luật, khi muốn kinh doanh một mặt hàng nào đó có phạm vi bên ngoài quốc gia thì bạn có thể lựa chọn một trong hai hình thức xuất nhập khẩu: nhập (xuất) hàng chính ngạch, nhập(xuất) hàng tiểu ngạch. Dưới đây, Vĩnh Cát logistics sẽ chỉ phân tích rõ về xuất nhập khẩu hàng tiểu ngạch, nếu bạn muốn biết thêm về vận chuyển hàng chính ngạch thì có thể xem thêm bài viết Dịch vụ vận chuyển hàng chính ngạch Trung Quốc tại đây.

  • Xuất nhập khẩu tiểu ngạch:

Xuất nhập khẩu tiểu ngạch là hình thức thương mại quốc tế hợp pháp được tiến hành giữa nhân dân hai nước sinh sống tại hai bên biên giới, có hộ khẩu thường trú tại các khu vực tiếp giáp biên giới với các nước tiến hành giao dịch. Những giao dịch này có giá trị nhỏ theo đúng quy định của pháp luật, ví dụ quy đinh của nhà nước ta về xuất nhập khẩu tiểu ngạch giữa Việt Nam và Trung Quốc là không được quá 2 triệu đồng/người/ngày. Do vậy các mặt hàng của xuất nhập khẩu tiểu ngạch thường là quần áo, giày dép, túi sách, hoa quả,…

Đặc điểm của xuất nhập khẩu tiểu ngạch: Vẫn phải kê khai hải quan, nộp thuế, nộp thuế kiểm dịch và vẫn phải chịu sự kiểm tra, giám sát như với xuất nhập khẩu chính ngạch. Xuất nhập khẩu tiểu ngạch thường có giá trị giao dịch nhỏ hơn rất nhiều so với chính ngạch và không có tính chất ổn định.

  • Vận chuyển hàng tiểu ngạch

Từ những phân tích trên, bạn có thể hiểu đơn giản vận chuyển hàng tiểu ngạch là một hoạt động vận chuyển hàng hóa từ nước này sang nước khác theo hình thức tiểu ngạch. Con đường vận chuyển: thông qua biên giới (không thông qua cửa khẩu như nhập khẩu chính ngạch).

Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc tiểu ngạch

Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc tiểu ngạch ra đời khi mà bạn nảy sinh ý tưởng kinh doanh các mặt hàng có nguồn hàng được lấy từ TQ. Bạn phân vân không biết làm thế nào để có thể lấy được hàng về Việt Nam vì có nhiều nguyên nhân ngăn cản bạn, ví dụ như không cùng ngôn ngữ; không có thời gian, chi phí và nguồn nhân lực để đi nhập hàng; rủi ro từ các chuyến đặt hàng online,… Do đó, dịch vụ vận chuyển hàng TQ tiểu ngạch giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh gọn, bạn chỉ việc ở nhà và hàng hóa sẽ được mang đến tận nơi cho bạn.

Xem thêm : các phương thức vận chuyển hàng Trung Quốc

Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc tiểu ngạch thông qua nhiều con đường, không thông qua cửa khẩu sẽ giúp bạn vận chuyển hàng hóa một cách dễ dàng, không cần nhiều thủ tục phức tạp hay giấy tờ. Khi sử dụng dịch vụ thì chính nhà vận chuyển sẽ thay bạn đóng vai trò là người mua hàng, gom hàng lên xe, đứng tên làm mọi thủ tục cũng như kê khai giấy tờ và đóng thuế. Tất nhiên mức thuế này bạn sẽ phải chịu và thanh toán lại cho công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng TQ.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc tiểu ngạch?

Dưới đây là những ưu điểm nổi bật đối với khách hàng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc tiểu ngạch của công ty Vĩnh Cát:

Ưu điểm của dịch vụ vận chuyển hàng TQ tiểu ngạch
Ưu điểm của dịch vụ vận chuyển hàng TQ tiểu ngạch

Tiết kiệm chi phí

So với việc gửi hàng qua bưu điện quốc tế thì các công ty vận chuyển quốc tế sẽ đưa ra các mức giá ưu đãi hơn nhiều. Không những thế, trong cùng một công ty vận chuyển thì các dịch vụ về vận chuyển tiểu ngạch cũng có mức giá thấp hơn nhiều so với vận chuyển chính ngạch. Bởi vì vận chuyển tiểu ngạch từ Trung Quốc về thì bạn sẽ chịu mức thuế suất thấp hơn, không cần hóa đơn và chứng từ thanh toán.

Thời gian vận chuyển nhanh chóng

Thời gian để thực hiện một giao dịch vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam có thời gian nằm trong khoảng từ 1-5 ngày tùy vào tuyến đường và gói chuyển phát mà bạn chọn. Ví dụ như:

  • Dịch vụ chuyển phát nhanh từ TQ về HN sẽ có thời gian làm việc 1-3 ngày
  • Chuyển phát nhanh TQ – HCM hết khoảng 3-4 ngày
  • Vận chuyển thường Quảng Châu – Hà Nội hết 4-5 ngày
  • Vận chuyển thường Trung Quốc – Hồ Chí Minh cần 5-7 ngày làm việc.

Không cần phải làm nhiều thủ tục và giấy tờ

Với nhập khẩu hàng TQ tiểu ngạch, bạn không những tiết kiệm được thời gian vận chuyển, chi phí vận chuyển mà còn không phải làm thêm rất nhiều những thủ tục pháp lý cũng như rất nhiều các giấy tờ khác để chứng minh nguồn gốc của nguồn hàng, chất lượng hàng hóa, kiểm dịch động thực vật, an toàn vệ sinh thực phẩm,… trước khi thông quan.

Trường hợp nào thì cần sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc tiểu ngạch?

Tuy xuất nhập khẩu hàng TQ tiểu ngạch và dịch vụ vận chuyển hàng TQ tiểu ngạch có nhiều ưu điểm nhưng không phải lúc nào người ta cũng có thể sử dụng nó được. Vậy thì trường hợp nào mới áp dụng vận chuyển hàng Trung Quốc tiểu ngạch, trường hợp nào thì không nên áp dụng nó?

Trường hợp sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng TQ tiểu ngạch
Trường hợp sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng TQ tiểu ngạch

Nên sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng TQ tiểu ngạch khi bạn là cá nhân hay các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nếu hàng hóa khi vận chuyển là các loại hàng hóa nhạy cảm, hàng dễ hư hỏng, hàng cần bảo quản lạnh, hàng nguy hiểm,… hay đại loại là các loại hàng hóa cần điều kiện bảo quản đặt biệt hoặc quan trọng thì không nên sử dụng hình thức xuất nhập khẩu tiểu ngạch này.

Trường hợp phải đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và cần phải có hóa đơn chứng từ rõ ràng, bao gồm cả hóa đơn đỏ thì bạn không thể nhập khẩu tiểu ngạch được mà cần phải vận chuyển chính ngạch.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về quy trình vận chuyển hàng TQ tiểu ngạch của công ty vận chuyển Vĩnh Cát, hãy xem thêm bài viết vận chuyển hàng trung quốc tại https://vinh-cat.com.vn/kinh-nghiem-van-chuyen-hang-trung-quoc/

Xin chân thành cám ơn những khách hàng luôn tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi!

mrnguyen

Chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc , Mua hàng Trung Quốc, Ủy thác xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc. Bùi Văn Nguyên, sinh ngày 12 tháng 03 năm 1987.Hiện nay đang công tác tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và tiếp vận Vĩnh Cát, địa chỉ: HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt , Hoàng Mai, Hà Nội. Chịu trách nhiệm kiểm chứng toàn bộ về nội dung xuất nhập khẩu uỷ thác – vận chuyển hàng Trung Quốc

Trả lời