Từ rất lâu chúng ta luôn có định kiến không tốt về hàng Trung Quốc. Nhưng thời gian dài trôi qua những định kiến đấy dần biến mất.Ngày nay người đi buôn đã “có tâm” hơn nhiều khi chịu khó đầu tư công sức, tâm huyết vào việc chọn lọc nguồn hàng chất lượng cung ứng đến tay người tiêu dùng. Không phải cứ hàng Trung Quốc là xấu, có xấu hay không còn phải xem người đi mua chọn lựa như thế nào. Vĩnh Cát xin chia sẻ kinh nghiệm mua hàng trung quốc giá tốt chất lượng cho các bạn.

dịch vụ mua hàng

Cách order hàng TQ

Hàng hóa trên taobao, 1688, Alibaba mặc dù rất bắt mắt, hấp dẫn nhưng vẫn tồn tại những sản phẩm chất lượng kém. Do đó bạn cần tìm hiểu kĩ càng về shop buôn trước khi nhập, an toàn nhất là hãy đặt thử một vài món từ các shop để kiểm tra tận mắt sản phẩm trước khi quyết định mua buôn.

Khi đã xác định được nguồn hàng chất lượng, bạn nên nhập số lượng lớn để được mức giá ưu đãi và giảm phí chuyển phát nhanh Trung Quốc.

Trung Quốc có những đợt sale lớn trên toàn lãnh thổ, lên đến 70% tại các dịp như 11/11, 12/12, ngày Quốc Khánh…, đây quả thực là “thời cơ vàng” dành cho dân kinh doanh, bạn nên nắm bắt cơ hội này để nhập hàng tốt giá rẻ, dành buôn cả năm, tối ưu lợi ích

Hướng dẫn mua 1688

Mua hàng qua mạng cũng giống như mua hàng ngoài đời, bạn hoàn toàn có quyền trả giá cho món hàng mình chọn. Tải Aliwangwang để có thể chat trực tiếp với chủ shop và thương lượng về giá hay có thể xem thêm về chất lượng sản phẩm.

“Làm sao để nhận định một shop online đủ uy tín để chọn mặt gửi vàng?”. Chắc hẳn rất nhiều người mua hàng online trên 1688 luôn thắc mắc về vấn đề này. Chấp nhận mua hàng online đồng nghĩa với việc bạn không thể tự tay mình cầm nắm hay cảm nhận chất lượng sản phẩm. Do đó, việc đọc và tham khảo các bình luận đánh giá từ những khách hàng trước đó là vô cùng quan trọng.

Ở mỗi mục giới thiệu sản phẩm, bạn sẽ thấy thêm phần đánh giá sản phẩm được bình chọn sao bởi người mua theo thứ tự từ thấp đến cao. Số hiệu của một shop càng nhiều chứng minh shop đó uy tín và chất lượng hàng đáng tin cậy.

Cách đặt hàng tmall

Tmall trực tiếp kiểm định chất lượng của các shop tham gia đảm bảo một số tiêu chí sau:

Bán hàng chất lượng, hàng chính hãng của các thương hiệu, được chứng thực bởi các nhà sản xuất các thương hiệu đó.

Có ký quỹ một số tiền lớn tại Tmall

Tham gia các chương trình bảo đảm quyền lợi của người mua

Do vậy, các shop trên Tmall sẽ không phân cấp độ uy tín như Taobao. Các shop trên Tmall vẫn có điểm đánh giá dịch vụ và điểm đánh giá khiếu nại giống Taobao để Khách hàng có thể tham khảo, ngoài ra Tmall có 1 số thông tin khác để đánh giá.

cách đặt hàng tmall

Hướng dẫn chọn shop taobao uy tín

Taobao khuyến nghị các Khách hàng sử dụng các thông tin sau để tham khảo và đánh giá về uy tín của nhà cung cấp (shop):

Điểm uy tín

Điểm đánh giá chất lượng dịch vụ bao gồm các tiêu chí:

Hàng hóa phù hợp mô tả

Thái độ phục vụ

Tốc độ & chất lượng giao hàng

Chất lượng xử lý khiếu nại

Thời gian thành lập shop trên taobao

Chứng thực bởi Alipay

Tham gia chương trình bảo vệ người mua bằng cách ký quỹ bảo đảm với một số tiền nhất định.

Để có thông tin trên, Taobao cung cấp khung đánh giá cơ bản và trang đánh giá đầy đủ

Cách mua hàng aliexpress

Bên cạnh các trang thương mại điện tử lâu đời như Alibaba hay Taobao, Aliexpress cũng là một trang web mua sắm được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Điểm khác biệt của Aliexpress đó là nó chuyên dành cho thị trường nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Các bạn hãy lưu ý những điểm sau trước khi mua đặt hàng trên aliexpress:

  • Đầu tiên bạn sẽ cần chú ý đến số năm kinh doanh ngay bên cạnh tên nhà cung cấp. Đây là số năm họ đã bán hàng trên Aliexpress, vì vậy số năm càng lớn cửa hàng càng có nhiều kinh nghiệm và uy tín hơn.
  • Điểm Top-Rated Seller: Đây là số điểm tín nhiệm nhận được từ những phản hồi của khách hàng. Điểm số càng cao thì shop càng cung cấp những dịch vụ xuất sắc. Danh sách những Top-Rated Seller được Aliexpress rà soát định kỳ do đó bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào tiêu chí đánh giá này. Thang điểm được tính dựa trên số lượng huy hiệu, trong đó có 3 mức đánh giá từ thấp đến cao là huy chương, kim cương và vương miện.
  • Trong phần thông tin về sản phẩm sẽ có phần Feedback của khách hàng. Đây là cơ sở quan trọng để bạn đánh giá được chất lượng sản phẩm. Khách hàng sẽ đánh giá từ 1 sao đến 5 sao dựa vào mức độ hài lòng của họ. Bên cạnh đó khách hàng cũng đánh giá chi tiết về sản phẩm, do đó bạn có thể tìm hiểu về chất lượng thực tế qua những feedback này.

Mẹo order hàng alibaba

  • Mức độ uy tín của shop sẽ được người mua hàng tại Alibaba xếp hạng theo thứ tự từ thấp đến cao phía dưới tên shop. Bảng đánh giá gồm trái tim, kim cương, vương miện bạc, vương miện vàng.
  • Trái tim: Mức độ uy tín thấp
  • Kim cương: Mức độ uy tín trung bình
  • Vương miện bạc: Mức độ uy tín tốt
  • Vương miện vàng: Mức độ uy tín tốt nhất

Theo đó, bạn có thể dễ dàng biết được đâu là địa chỉ uy tín, có thương hiệu. Bạn nên chọn những shop có mức độ tin cậy cao, được đánh giá bằng nhiều kim cương hoặc vương miện để mua được sản phẩm có chất lượng tốt.

Tuy nhiên, không phải tất cả các shop xếp hạng trái tìm đều là cửa hàng có uy tín thấp, có thể họ mới hoạt động nên chưa nhận được nhiều đánh giá từ phía khách hàng. Vì thế, để có cái nhìn chuẩn xác hơn, hãy kiểm tra thêm ngày thành lập của họ.

Những nhận xét, đánh giá dưới mỗi sản phẩm của những người mua trước sẽ là những ý kiến đánh giá khách quan nhất giúp bạn cân nhắc việc mua hàng ở Alibaba hợp lý.

Kinh nghiệm chọn hàng “hot” trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc

Trên tất cả các trang thương mại điện tử Trung Quốc đều có các mục lọc sản phẩm bán chạy hiện tại. Chỉ với một lần truy cập bạn đã có thể cập nhật được những mặt hàng “hot trend” trên các trang TMĐT này mà không cần phải thao tác phức tạp gì.

Trên trang này hiển thị chỉ số của các mặt hàng, các ngành hàng hot và bán chạy nhất trong khoảng thời gian gần đây qua các chỉ số giao dịch, số lượng hàng hóa, phản hồi, nhận xét của khách hàng cũng được cập nhật đầy đủ. Sau khi tìm hiểu được các mặt hàng đang được tiêu thụ nhiều nhất hãy tiến hàng so sánh giá cả và chất lượng giữa những nhà cung cấp để lựa chọn được nhà cung cấp phù hợp nhất đáp ứng được tiêu chuẩn của bạn. Cuối cùng là thêm vào giỏ hàng và bạn đã hoàn tất quy trình tìm nguồn hàng kinh doanh.

Từ đó bạn có thể tìm được các mặt hàng “hot” hiện nay để có thể cân nhắc nhập hàng đúng xu hướng để việc kinh doanh được dễ dàng hơn.

Thanh toán tiền hàng 

Có 5 cách phổ biến nhất khi thanh toán tiền hàng trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc.

Thanh toán, chuyển tiền bằng Alipay: Sau khi đăng ký và xác thực, chứng thực Alipay bằng tên thật và bằng hộ chiếu, giờ bạn đã có thể uỷ quyền thanh toán cho đơn vị vận chuyển với đơn hàng nhập hàng Trung Quốc qua Taobao, 1688. Bạn vẫn có thể nạp tệ trực tiếp vào Alipay nhưng nên nạp ít thôi vì tài khoản mới dễ bị khóa, đóng băng ví Alipay. Với Alipay xác thực bằng thẻ ngân hàng Trung Quốc thì bạn có thể nạp tệ và thanh toán thoải mái.

Thanh toán, chuyển tiền bằng hồng bao Taobao, Tmall: Bạn mua hồng bao của các bên đại lý. Mua mệnh giá bao nhiêu thì được tiêu bấy nhiêu. Sau khi mua xong, bạn sẽ có số tiền này trong hồng bao Taobao của mình.

Thanh toán, chuyển tiền bằng Thẻ visa/master: Bản chất thẻ visa/master là các thẻ thanh toán quốc tế nên bạn sẽ bị tính phí 3% trên tổng giá trị giao dịch của đơn hàng nhập hàng Trung Quốc. Phí này quá cao nên ít ai dùng thẻ Visa để mua hàng trên Taobao, 1688, Tmall.

Thanh toán hộ, uỷ quyền Alipay: Dùng dịch vụ thanh toán hộ do các bên làm chuyển tiền, làm vận chuyển cung cấp. Thanh toán hộ qua Alipay cho những đơn hàng nhập hàng Trung Quốc có 2 hình thức chính. Thanh toán trực tiếp vào Wechat/Alipay/Tài khoản ngân hàng Trung Quốc của Shop/nhà cung cấp. Thứ 2 là thanh toán uỷ quyền trên website 1688 và Taobao. Với cách thứ 2, bắt buộc buộc bạn phải có Alipay đã xác thực hộ chiếu thì mới tiến hành trả tiền cho đơn hàng nhập hàng Trung Quốc được còn với cách 1 thì sẽ không cần đến.

Thanh toán, chuyển tiền bằng thẻ ngân hàng Trung Quốc: Dù bạn sử dụng phương pháp thanh toán hộ hay tự thanh toán tiền hàng cũng đều cần tệ. Mà muốn có tệ thì phải mua tệ, nạp tệ Wechat, Alipay qua dịch vụ chuyển tiền Việt Nam – Trung Quốc uy tín. Bạn có thể tham khảo cách làm việc của đơn vị vận chuyển uy tín để có thể tìm được dịch vụ an tâm.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ thanh toán hộ của Vĩnh Cát tại đây

Vận chuyển hàng

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam theo phương thức gì được khá nhiều người quan tâm bởi nó ảnh hưởng lớn tới tính an toàn của các lô hàng cũng như thời gian hàng về tới Việt nam.

Vận chuyển theo đường bộ:Đường bộ là hình thức vận chuyển truyền thống, có từ rất lâu đời. Theo đường bộ, việc vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam rất dễ dàng nhờ mạng lưới giao thông và cơ sở hạ tầng kết nối giữa hai nước rất phát triển.

Vận chuyển bằng đường thủy:Tạm bỏ qua các vấn đề tranh chấp chủ quyền biển đảo thì hiện nay vấn đề giao thương giữa Việt Nam và Trung Quốc hoàn toàn không có vấn đề gì, chính vì vậy vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam thông qua đường thủy cũng là một trong những cách phổ biến.

Vận chuyển bằng đường sắt: Hệ thống đường sắt kết nối giữa hai nước rất phát triển với các tuyến đường sắt quan trọng, vận tốc tàu chở hàng cao sẽ nhanh chóng di chuyển hàng hóa của bạn về Việt Nam. Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt gần giống như đường bộ, giá thành vận chuyển cũng không thấp hơn, ngược lại thì tính linh hoạt kém hơn.

Line thương mại điện tử: Line thương mại điện tử chính là dịch vụ vận chuyển hàng không. Trong bối cảnh dịch Covid 19 hoành hành như hiện nay thì đây chính là giải pháp cứu cánh cho rất nhiều dân buôn. Tuy nhiên chi phí đi line thương mại điện tử lại khá đắt đỏ.

Dịch vụ hỗ trợ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam: Nắm bắt thực tế từ những “dân buôn” có nhu cầu nhập số lượng hàng hóa lớn từ TQ về Việt Nam tiêu thụ, nhiều đơn vị đã đứng ra nhận hỗ trợ vận chuyển hàng, đặt hàng với giá thành hợp lý, phải chăng. Vĩnh Cát với hơn 12 năm kinh nghiệm sẽ giúp các bạn giải quyết tất cả các vấn đề về nhập hàng, vận chuyển hàng hoá an toàn, nhanh gọn nhất.

Bạn muốn tham khảo cách vận chuyển hàng hóa của Vĩnh Cát ấn vào đây nhé!

Chính sách đền bù

Vĩnh Cát luôn mong muốn trở thành cầu nối để tạo điều kiện thuận lợi phát triển đến quý khách hàng. Ở Vĩnh Cát, chúng tôi luôn chủ động lắng nghe, chia sẻ, chân thành đưa ra lời khuyên và đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của từng khách hàng với thái độ làm việc thân thiện và chuyên nghiệp, để mỗi khách hàng đến với chúng tôi đều nhận được lợi ích lớn nhất. Công ty luôn cam kết với quý khách:

–  Hợp đồng rõ ràng, thống nhất giữa hai bên

–  Nhận hàng nhanh chóng, kịp thời

–  Đền bù 100% tiền hàng khi xảy ra các sai sót, thất lạc, hư hỏng

–  Đền bù 150% tiền khi xảy ra lỗi dịch vụ hoặc bên Trung Quốc nhận thiếu tiền

–  Minh bạch thông tin, có giấy xác nhận từ phía Trung Quốc

Tổng hợp các nguồn hàng xưởng

Trung Quốc với Hàng nghìn các xưởng sản xuất các loại mắt hàng khác nhau, và đủ loại chất lượng. Cách tốt nhất để có thể tìm được xưởng phù hợp với nhu cầu của bạn thì hãy nhập thử hàng hoá xem chất lượng và tính giá thành khi nhập số lượng nhiều để so sánh chất lượng cũng như giá giữa các nhà để có thể lựa chọn được địa chỉ xưởng đáng tin cậy. Nếu bạn muốn kinh doanh lâu dài thì đó là cách tốt nhất để nhập nguồn hàng chất lượng giá thành hợp lý. Các bạn có thể tham khảo bài các link sau đây nhé:

Thời trang:

Nữ: fuzhuang.1688. com/nvzhuang

Nam: fuzhuang.1688. com/nanzhuang

Nội y: fuzhuang.1688. com/neiyi

Phụ kiện:

Nữ: fuzhuang.1688. com/peijian

Giày: fuzhuang.1688. com/xie

Túi xách: fuzhuang.1688. com/xiangbao

Vận động:

Thể thao: sport.1688. com

Dã ngoại: sport.1688. com/outdoorsport

Trẻ em:

Thời trang: muying.1688. com/tongzhuang

Sơ sinh: muying.1688. com/muyingyongpin

Đồ chơi: muying.1688. com/wanju

Đồ gia dụng: home.1688. com

Chăn ga: jia.1688. com

Bàn ghế, sofa: jiazhuang.1688. com

Đèn: light.1688. com

Văn phòng phẩm: smart.1688. com

Thú cưng, làm vườn: enjoy.1688. com

Thực phẩm: food.1688. com/

Trái cây: food.1688. com/shengxian.html

Phụ kiện làm đẹp: mei.1688. com

Hoá phẩm: mei.1688. com/rihuayongpin

Đồ điện tử: 3c. 1688. com

Điện gia dụng: jiadian.1688. com

Linh kiện: ec.1688. com

Phương tiện di chuyển: auto.1688. com

Điện, năng lượng:  ee.1688. com

Bao bì: bz.1688. com

Máy công nghiệp: jd.1688. com

Đồ bảo hộ:  af.1688. com

Điện cơ:  wjgj.1688. com

Phụ kiện may mặc: fangzhi.1688. com

Hoá chất: chem.1688. com

CN Nhựa: plas.1688. com

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm mua hàng trung quốc giá tốt chất lượng, hy vọng qua những thông tin trên quý khách sẽ có những thông tin bổ ích. Bạn muốn tham khảo thêm cách mua hàng online nước ngoài thì đừng bỏ lỡ các bài viết sau nhé. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào thì quý khách đừng ngần ngại mà hãy liên hệ qua hotline: 0902.230.900 – Ms Hoà để được tư vấn miễn phí và nhanh nhất!

Văn phòng Hà Nội : Lô 1M6 TT6 Bắc Linh Đàm, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Văn phòng TPHCM: 203/19/3E, Huỳnh văn Nghệ, P12, Q. Gò Vấp , TP HCM

Văn phòng Hải Phòng : P701, tòa nhà Thương Mại, 22 Lý Tự Trọng, Ngô Quyền, Hải Phòng