Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín
Uy Tín - Trách Nhiệm
Xem chi tiết

Gủi yêu cầu báo giá nhanh

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Bạn khó khăn trong việc vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam
 • Bạn đang muốn biết báo giá vận chuyển hàng Trung Quốc , bạn muốn biết ưu điểm và nhược điểm khi vận chuyển chính ngạch và Tiểu Ngạch hàng Trung Quốc
 • bạn quan tâm đến hồ sơ chính ngạch để có hóa đơn đỏ (VAT ) khi vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, đương nhiên bạn cũng muốn biết quy trình vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam như thế nào, và những kinh nghiệm quý báu khi cân nhắc giữa chính ngạch và tiểu ngạch.
 • Lượng hàng lớn, không thể gửi hàng về Việt Nam
 • Bạn đang nhờ bên khác vận chuyển với phí dịch vụ cao, mất hàng hay thời gian vận chuyển quá lâu.
 • Hay bạn có đơn hàng lẻ và không tìm được đơn vị nào nhận vận chuyển?
 • Làm thế nào để vận chuyển được hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam? Khi mà các nhà cung cấp bên Trung Quốc không hỗ trợ việc vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài?

Ưu nhược điểm của Vận chuyển hàng Trung Quốc tiểu ngạch

Bài viết này do chính tôi là Giám Đốc công ty Vĩnh Cát viết và chia sẻ đến các bạn, bài viết sẽ giải quyết tất cả các thắc mắc mà bạn đang vướng trong đầu. Vĩnh cát logistics Với 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc, tôi tin bạn sẽ hài lòng về những chia sẻ của tôi.

Ưu điểm

Thuận lợi cho cá nhân , tổ chức kinh doanh nhỏ lẻ, không am hiểu hồ sơ chứng từ xuất nhập khẩu, tránh phải nộp thuế, tránh thủ tục rườm rà, vận chuyển chủ yếu bằng đường bộ, thuận lợi địa lý và thời gian hợp lý từ 3-5 ngày vận chuyển.

Nhược điểm

Tắc biên là nỗi kinh hoàng của dân buôn và người vận chuyển tiểu ngạch, hàng bị móp méo vì lăn đồi , hàng không có hóa đơn chứng từ rất dễ bị công an kinh tế thị trường thu giữ, phụ thuộc vào đầu Trung Quốc có cho đi hàng hay không, vận chuyển số lượng nhỏ lẻ.

Bảng giá cước đánh hàng Trung Quốc tiểu ngạch của Vĩnh Cát logistics

Bảng giá cước đánh hàng Trung Quốc tiểu ngạch của Vĩnh Cát logistics

Vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch

Ưu điểm

Như các anh / chị đã biết ưu điểm của vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam qua con đường chính ngạch là : không lo tắc biên , không lo hóa đơn ma , có hóa đơn VAT đầu vào minh bạch, Không quan ngại khi vận chuyển hàng hóa và công an kinh tế thị trường kiểm tra, có C/O , C/Q chứng nhận kiểm định và các hồ sơ nhà nước đầy đủ cung cấp vào các dự án yêu cầu, chính xác về thời gian vận chuyển, dự trù được tất cả chi phí không phát sinh, phương thức vận chuyển đa dạng , AIR , BY TRUCK , BY SEA, không giới hạn giá trị không giới hạn số lượng, được cơ quan nhà nước cơ quan pháp luật bảo vệ khi sảy ra vướng mắc kiện tụng.

Nhược điểm

Phải đóng thuế XNK và thuế VAT làm độn chi phí và cạnh tranh cao, phương thức thanh toán tiền nhân dân tệ ( RMB ) và đồng tiền USD không nhanh và tiện như tiểu ngạch. Hồ sơ chứng từ tương đối khó khăn với doanh nghiệp mới , cơ sở mới tiếp xúc.

Thế nào là mua hàng trung quốc chính ngạch

Nên chọn vận chuyển chính ngạch hay chọn vận chuyển tiểu ngạch

Đây là niềm băn khoăn lớn nhất của bất kể ai đang kinh doanh và đánh hàng quảng châu Trung Quốc, nhập chính ngạch thì chi phí cao, độn giá thành, nhập tiểu ngạch chi phí rẻ tối ưu nhưng rất rủi ro vì hàng hóa không có hồ sơ chứng từ, dễ bị bắt, làm 100 lô mà bị dính 1-2 lô cũng bằng hòa, chưa kể vấn đề nằm lo ngay ngáy khi kho hàng tiểu ngạch chưa bán hết, ăn không ngon ngủ không yên.

Vậy làm thế nào để tốt nhất ? Với kinh nghiệm của mình, cũng như đã tư vấn cho trên 500 doanh nghiệp , cá nhân, hộ kinh doanh cá thể lớn nhỏ chúng tôi vẫn tư vấn là 30-70 ( 30% chính ngạch , 70 % Tiểu ngạch ) con số này là tương đối và phụ thuộc vào đặc thù từng mặt hàng và số lượng HÓA ĐƠN ĐỎ , hóa đơn VAT mà cần xuất ra. Tại sao Vĩnh Cát logistics lại đưa ra con số này, trên thực tế làm chính ngạch không mà không làm tiểu ngạch chỉ có MÓM, ai cũng biết điều này, thực tế việt nam con đường tiểu ngạch vẫn rất nhiều khiến kinh doanh cạnh tranh, nếu nhập chính ngạch hết thì giá cả không thể cạnh tranh được với những nơi nhập tiểu ngạch.

Mình sẽ cân đối số hóa đơn xuất ra bán cho khách hàng, nếu khách hàng cần nhiều hóa đơn, mình sẽ đẩy vận chuyển nhập khẩu chính ngạch nhiều lên và ngược lại. Cái rất hay mà bạn sẽ gật đầu ở đây là khi bạn nhập khẩu 1-2 lô chính ngạch, bạn có tờ khai hải quan, hồ sơ đó cũng có thể mang đi theo những lô tiểu ngạch, giảm thiểu rủi ro khi  vận chuyển tiểu ngạch, nó là 1 lá chắn rất tốt khi bạn đi tiểu ngạch, Bạn mua hóa đơn để đi đường thì không thể qua mắt được cơ quan kinh tế thị trường vì họ trong nghề , nhìn cái hóa đơn ma biết ngay, nhưng nhìn vào tờ khai hải quan thì chắc chắn không thể giả được. Bạn có thấy đúng không ?

Lưu ý khi đánh hàng Trung Quốc

1 Thực tại lưu ý với các bạn : rất nhiều công ty nói làm được nhập hàng trung Quốc chính ngạch nhưng họ không làm được, họ vận chuyển tiểu ngạch và mua hóa đơn bán lại cho các bạn, nhất là tại các công ty ở cửa khẩu Lạng Sơn và Móng Cát, bạn vô hình chung nghĩ là hàng chính ngạch, bạn báo cáo thuế những hóa đơn ma đó, Doanh nghiệp rủi ro, đây là trường hợp Vĩnh Cát logistics gặp rất nhiều khi tư vấn, nếu hàng minh bạch hãy cung cấp tờ khai hải quan nhập khẩu, giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước theo tờ khai. Khi đó mới xác định đúng hay sai xin lưu ý vấn đề này.

Hồ sơ vận chuyển khi nhập hàng Trung Quốc chính ngạch

Bạn thấy hay chưa ạ, bài viết với tâm huyết và trải nghiệm 12 năm của Vĩnh Cát logistics chia sẻ với các bạn hiện đang làm vận chuyển hàng hay đánh hàng từ quảng châu về Việt Nam, vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm về hồ sơ nhé. Nó rất hữu ích đó ạ.

 1. Vận chuyển hay nhập khẩu trực tiếp

Tức là cty bạn, doanh nghiệp của bạn sẽ là người nhập khẩu trực tiếp, người mua bán trực tiếp với đầu Trung Quốc, hồ sơ cần  :

 • Sale contract ( hợp đồng mua bán quốc tế )
 • Invoice ( hóa đơn thương mại quốc tế )
 • Packinglist ( phiếu đóng gói )
 • C/O FORM E ( chứng nhận xuất xứ nếu có )
 • C/Q ( chứng nhận chất lượng nếu có )
 • Catalog sản phẩm
 • Giấy kiểm tra , kiểm định nhà nước ( nếu có )
 • Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước
 • Lệnh chuyển tiền xác nhận của ngân hàng
 • Tờ khai hải quan nhập khẩu
 • Bill vận chuyển

Và 1 số giấy tờ chuyên ngành khác nếu có.

 1. Vận chuyển và nhập khẩu gián tiếp

Hay nói 1 cách chuyên ngành hơn là nhập khẩu ủy thác, giao toàn bộ công việc sang 1 bên thứ 3. Hồ sơ cần như sau :

 • Hợp đồng ủy thác đặt mua hàng Trung Quốc
 • Hợp đồng kinh tế mua bán 2 bên ( trong nước )
 • Hóa đơn đỏ ( VAT )
 • Biên bản bàn giao hàng hóa
 • Tờ khai hải quan nhập khẩu ( cty Ủy thác đứng tên )
 • C/O Form E , C/Q nếu cần
 • Catalog sản phẩm
 • Giấy kiểm tra , kiểm định nhà nước ( nếu có )
 • Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước
 • Bill vận chuyển

quy trinh van chuyen hang trung quoc

Quy trình vận chuyển và khai hải quan hàng Trung Quốc

Bước 1 : Xác định doanh nghiệp nhập khẩu trực tiếp hay gián tiếp

 • Nếu nhập khẩu trực tiếp : bạn hãy chuẩn bị hồ sơ thương thảo với bên TQ về hàng hóa, giá cả, số lượng, cách đóng hàng, thời gian bên bán giao hàng, phương thức vận chuyển , phương thức thanh toán cũng như phương thức đền bù mà trong hợp đồng đặt hàng nêu.
 • Nếu nhập gián tiếp hay ủy thác : bạn chỉ cần gửi thông tin contact của đầu bán hàng Trung Quốc cho chúng tôi, mọi việc còn lại đã có Vĩnh Cát logistics lo, với kinh nghiệm nhiều năm trong xuất nhập khẩu, chúng tôi làm chuẩn form quốc tế, và mọi vấn đề sẽ đơn giản hơn các bạn rất nhiều.

Bước 2 : Lên hợp đồng và hóa đơn chính thức với Trung Quốc

Khi đã chốt được các vấn đề với Trung Quốc, bạn hãy lên hồ sơ chính thức bao gồm : invoice , salecontact , packing, c/o , c/q , catalog các giấy tờ liên quan. Hồ sơ này phải chuẩn , các thông tin phải thống nhất chặt chẽ tránh tình trạng làm thủ tục hải quan bị vặn vẹo, Vĩnh Cát logistics sẽ hỗ trợ các bạn kiểm tra hồ sơ và giá để tránh bị sai sót cũng như bị tham vấn về giá.

Bước 3 : chuyển phát hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam theo đường chính thống

Tùy vào đơn hàng, tùy vào điều kiện giao hàng như : EXW ( giao nhận tại xưởng ) , FOB SHANGHAI , NINGBO , … ( Giao hàng tại cảng xuất TQ ) , CIF HAIPHONG , CIF CATLAI ( Giao hàng tại cảng Hải Phòng , Giao hàng tại cảng Cát Lái – Hồ Chí Minh ), DAF MÓNG CÁI , DAF LẠNG SƠN ( giao tại cửa khẩu đường bộ giáp biên tại Móng Cái hoạc Lạng Sơn )

Tùy vào phương thức vận chuyển

 • Vận chuyển đường bộ

Bên vận chuyển sẽ sử dụng xe tải để vận chuyển, theo phương thức này xe qua trạm sẽ không có bill vận chuyển, không có tracking để kiểm tra lộ trình hàng nhưng Vĩnh Cát logistics sẽ cập nhật liên tục cho các bạn. Đường bộ phù hợp với lượng hàng tầm trung từ khoảng 100kg trở lên.

 • Vận chuyển đường biển

Đối với vận chuyển đường biển từ Trung Quốc về Việt Nam, chúng tôi cung cấp lệnh và lịch trình tàu chạy cho quý  khách hàng, đương nhiên vận chuyển đường biển cước phí rẻ , chi phí thấp, và thường là số lượng lớn và thời gian chậm, đây là những đặc thù khách hàng nên cân đối để lựa chọn phương thức phù hợp.

 • Vận chuyển đường bay

Đối với những hàng hóa là chất lỏng, nam châm, PIN, sẽ không vận chuyển được đường bay, hoạc những hàng quá khổ lớn sẽ không vận chuyển theo đường hàng không được nhất là các hãng chuyển phát nhanh như DHL , TNT , UPS, khách hàng nên lựa chọn đối với khối lượng hàng nhỏ để tránh phát sinh chi phí lớn.

Bước 4 : Kê khai hải quan nhập khẩu

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và kiểm tra các thông tin chính xác trên hồ sơ, lên tờ khai hải quan và làm thủ tục  nhập khẩu hàng theo quy trình

Bước 5 : giao hàng và bàn giao hồ sơ chứng từ

Khi thông quan xong, Vĩnh Cát logistics sẽ giao hàng và bàn giao các chứng từ liên quan đến lô hàng, đảm bảo hàng hóa nguyên vẹn , đúng thông tin hàng hóa xuất nhập khẩu. Ký biên bản bàn giao hàng hóa kết thúc quy trình.

Báo giá gửi hàng Trung Quốc chính ngạch

Báo giá ủy thác nhập khẩu không phát sinh chi phí

vận chuyển hàng trung quốc

Báo giá vận chuyển hàng chính ngạch Trung Quốc Trực Tiếp

gửi hàng từ trung quốc về Việt nam

Thời gian giao nhận hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Tùy theo điều kiện giao hàng, tùy theo phương thức vận chuyển để xác định thời gian chính xác, sau đây là thời gian vận chuyển tham khảo :

 • Chuyển phát nhanh Trung Quốc – Việt Nam đường bay nhanh ( AIR) : 1-3 ngày làm viêc
 • Chuyển phát nhanh TQ – Việt Nam bay thường : 3-5 ngày làm việc
 • Vận chuyển hàng Quảng Châu đường bộ ( By Truck ) : 3-5 ngàu làm việc
 • Vận chuyển hàng Trung Quốc giá rẻ : 6-9 ngày làm việc
 • Vận chuyển đường biển từ Trung Quốc về Việt Nam hàng nguyên container : từ 4-6 ngày làm việc
 • Vận chuyển đường biển từ Trung Quốc về Hải Phòng hàng lẻ : từ 8-10 ngày

Để biết chính xác time xin liên hệ hotline : 0902.101.668 / Ms Vũ Anh để được tư vấn và hỗ trợ.

Những câu hỏi thường gặp khi đánh hàng Trung Quốc chính ngạch

 1. Tôi là cá nhân , cty , xưởng sản xuất nhưng không có chức năng xuất nhập khẩu tôi phải làm sao ?

Trả Lời : Bạn hãy xử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu để cty Vĩnh Cát logistics đứng lên nhập khẩu và xuất hóa đơn bán hàng lại cho bên cty bạn. Đầy đủ hồ sơ chứng từ pháp lý.

 1. Tôi mua hàng trên các trang thương mại điện tử alibaba , taobao , 1688 , tmall và nhiều xưởng sản xuất khác thì có nhập khẩu chính ngạch được không ?

Trả lời : Anh/ Chị vẫn nhập khẩu chính ngạch được như bình thường nếu bên Trung Quốc nhận được thanh toán là USD và xuất khẩu được. Trong trường hợp họ không làm được 2 vấn đề trên bạn hãy ủy thác qua chúng tôi thay bạn xuất khẩu hàng Trung Quốc.

 1. Công Ty Trung Quốc nhận tiền bằng nhân dân tệ ( RMB ) họ không nhận được tiền USD làm sao nhập chính ngạch và thanh toán qua ngân hàng được.

Trả Lời : hãy liên hệ đến 0965.21.6886 để được tư vấn kỹ trường hợp này

 1. Bên Trung Quốc không làm được c/o Form E và giấy C/Q, tôi phải làm sao để giảm thuế và có chứng nhận xuất xứ ?

Trả Lời : Cty vĩnh Cát logistics sẽ làm giấy chứng nhận xuất xứ và chứng nhận chất lượng cho bạn, có dấu của bộ công thương trung quốc, kiểm tra được c/o thật giả và được cơ quan hải quan chấp nhận.

 1. Công ty hay cá nhân hay hộ kinh doanh nhập số lượng nhỏ lẻ thì có nhập được chính ngạch không ?

Trả lời : Chúng tôi vẫn hỗ trợ những đơn hàng nhỏ lẻ , tiết kiệm chi phí cho khách hàng, hãy liên hệ 0902.101.668 để biết thêm.

Cam kết Vĩnh Cát logistcs

– Cam kết đền bù 100% tiền hàng khi sảy ra vỡ hỏng , mất mát hàng hóa vận chuyển.

– Cam kết thời gian vận chuyển không lo tắc biên

– Liên hệ với những nhà cung cấp sản phẩm tại Trung Quốc

– Đặt và vận chuyển hàng hóa theo yêu cầu

– Đàm phán hợp đồng và giá tốt nhất cho khách hàng

– Cam kết hàng về Việt Nam an toàn, không bị thất lạc, mất mát, sai sót trong quá trình

– Thực hiên thủ tục hải quan nhập khẩu nhanh gọn

– Giao hàng tại kho cho khách hàng theo các nhà xe uy tín

– Hỗ trợ tư vấn khách hàng 24/24

– Chịu trách nhiệm 5 năm với cơ quan hải quan và 10 năm với thuế

– cung cấp đầy đủ minh bạch hồ sơ hải quan, hóa đơn chứng từ đầy đủ.

PASS : MD8888
Close Menu