Thế nào là dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch? Hình thức xuất nhập khẩu hàng hóa này được sử dụng trong những trường hợp nào và ưu điểm mà nó mang lại là gì? Lý do mà bạn nên sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng TQ chính ngạch của Vĩnh Cát mà các doanh nghiệp khác không có được là gì? Ở bài viết này, Vĩnh Cát sẽ giải đáp hết tất cả những thắc mắc đó của bạn!

Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch là gì?

Cũng giống như dịch vụ vận chuyển hàng TQ tiểu ngạch, để hiểu rõ hơn về vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch thì trước hết bạn cần phải hiểu bản chất của vận chuyển hàng chính ngạch là gì.

Thế nào là vận chuyển hàng chính ngạch?

Vận chuyển hàng chính ngạch = xuất nhập khẩu hàng chính ngạch + quá trình vận chuyển

  • Xuất nhập khẩu hàng chính ngạch

Xuất nhập khẩu hàng chính ngạch là một trong hai phương thức xuất nhập khẩu phổ biến ở nước ta. Trong đó, các doanh nghiệp giữa các nước có đường biên giới sát nhau có thể thực hiện giao dịch và thông thương với nhau thông qua việc ký kết những hợp đồng kinh tế theo Hiệp ước đã được quy định theo thông lệ quốc tế. Ví dụ như những hợp đồng kinh tế của nước ta với các nước tiếp giáp như TQ, Lào, Campuchia,… đã được ký kết theo đúng thông lệ của quốc tế chính là xuất nhập khẩu chính ngạch.

Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc theo đường chính ngạch
Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc theo đường chính ngạch ( Ảnh minh họa )

Hàng hóa xuất nhập khẩu chính ngạch phải được kiểm duyệt kỹ lưỡng về chất lượng, độ an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật.

  • Vận chuyển hàng chính ngạch

Từ những thông tin trên thì bạn có thể hiểu một cách đơn giản “vận chuyển hàng chính ngạch” là quá trình vận chuyển hàng hóa theo con đường chính ngạch.

Giới thiệu về dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch

Dịch vụ vận chuyển hàng TQ chính ngạch bao gồm hai quá trình: nhập hàng từ TQ về VN và xuất hàng từ VN sang TQ.

Dịch vụ vận chuyển hàng TQ chính ngạch do thừa hưởng những đặc tính của quá trình xuất nhập khẩu chính ngạch nên sẽ có mức phí cao hơn vận chuyển hàng tiểu ngạch, nhưng bù lại sẽ có đầy đủ giấy tờ, thông tin về sản phẩm và các giấy tờ liên quan chứng nhận xuất xứ của hàng hóa của bộ Hải Quan.

Nên đọc: Dịch vụ ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc

Hồ sơ chứng từ để chứng minh được hàng hóa của bạn là hàng chính ngạch bao gồm: Tờ khai Hải quan đã thông quan, giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước, lệnh chuyển tiền Quốc tế qua Ngân hàng và thêm một số giấy tờ cấp phép nếu có.

vận chuyển hàng từ trung quốc

Lưu ý: Nếu bạn chưa biết kê khai hải quan như thế nào, hãy tham khảo bài viết về Dịch vụ kê khai hải quan hàng hóanhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam của cty Vĩnh Cát ngay tại đây.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch?

Dịch vụ vận chuyển hàng TQ chính ngạch so với vận chuyển tiểu ngạch thì sẽ có mức chi phí đắt hơn, thủ tục nhiều hơn, thời gian lâu hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là vận chuyển chính ngạch không được các doanh nghiệp xem trọng. Những hạn chế của hình thức vận chuyển xuất nhập khẩu này đều nhằm mục đích là phục vụ được những ưu điểm nổi bật sau đây:

  • Hàng hóa được chứng minh xuất xứ rõ ràng         

So với những hàng hóa không rõ nguồn gốc đang trôi nổi trên thị trường hiện nay thì việc hàng hóa được vận chuyển theo con đường chính ngạch sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn khẳng định được vị thế của mình trên thị trường.

  • Có hóa đơn đỏ và các giấy tờ theo đúng quy định của Nhà nước

Hàng hóa có hóa đơn đỏ để doanh nghiệp thể hiện đúng nghĩa vụ của mình đối với Nhà nước.

  • Vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch không bị hạn chế về giá trị giao dịch.

Trong khi người dùng sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng tiểu ngạch chỉ được mua hàng hóa với một lượng nhất định thì khi vận chuyển hàng TQ chính ngạch bạn sẽ không cần phải băn khoăn về nó nữa. Tất cả đều đã được thể hiện thông qua các văn bản quy định của pháp luật.

  • Tạo được sự tin tưởng với người tiêu dùng

  • Có tính ổn định cao

Trường hợp nào thì cần sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch?

Do mang trong mình rất nhiều những ưu điểm nhưng cũng có những điểm hạn chế nhất định nên không phải trong trường hợp nào khách hàng cũng sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng TQ chính ngạch. Vậy khi nào thì nên dùng và khi nào thì nên lựa chọn vận chuyển tiểu ngạch thay vì chính ngạch?

vận chuyển hàng trung quốc chính ngạch

Nếu khách hàng là một doanh nghiệp lớn và có tầm nhìn muốn phát triển nhanh chóng thì nên sử dụng vận chuyển chính ngạch. Vì điều này không những làm tăng độ tin tưởng của người tiêu dùng đối với doanh nghiệp mà còn củng cố thêm sự tin tưởng của các cơ quan liên quan.

Nên sử dụng vận chuyển hàng TQ chính ngạch đối với các loại hàng hóa đặc biệt, hàng hóa nhạy cảm, các loại hàng hóa dễ bị hư hỏng,… Vì những loại hàng hóa này cần một chế độ vận chuyển cẩn thận, an toàn mà vận chuyển chính ngạch có thể đáp ứng.

Nếu doanh nghiệp của bạn cần phải chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa hay cần phải có hóa đơn đỏ rõ ràng thì bạn cũng nên sử dụng vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch này.

Tại Vĩnh Cát, chúng tôi có cung cấp đầy đủ cả hai hình thức vận chuyển xuất nhập khẩu này, bao gồm cả vận chuyển hàng Trung quốc chính ngạchtiểu ngạch. Để tìm hiểu thêm về những dịch vụ của chúng tôi, mời bạn hãy xem bài viết: Vận chuyển hàng Trung Quốc tại đây.

Cty Vĩnh Cát xin chân thành cám ơn những khách hàng đã luôn luôn tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi!

mrnguyen

Chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc , Mua hàng Trung Quốc, Ủy thác xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc. Bùi Văn Nguyên, sinh ngày 12 tháng 03 năm 1987.Hiện nay đang công tác tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và tiếp vận Vĩnh Cát, địa chỉ: HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt , Hoàng Mai, Hà Nội. Chịu trách nhiệm kiểm chứng toàn bộ về nội dung xuất nhập khẩu uỷ thác – vận chuyển hàng Trung Quốc

Trả lời