Đã từ lâu chúng ta đã quen với kinh doanh tiểu ngạch hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Đó là hình thức trốn thuế mà nhà nước cũng như các cơ quan chuyên ngành quản lý rất gắt gao. Nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc về Việt Nam là sự chuyển mình mình tốt nhất đảm bảo tính pháp lý cũng như minh bạch hóa đơn đầu vào của công ty, không lo sợ khi cơ quan nhà nước , công an kinh tế , các bộ ngày liên quan kiểm tra. Hóa đơn đi đường, hóa đơn bán hàng, nguồn gốc xuất xứ đều rõ ràng khiến doanh nghiệp ăn no ngủ kỹ.

Nhập khẩu chính ngạch là gì?

Đã từ lâu rồi, đối với cá nhân và hộ kinh doanh cá thể, mọi người quen với hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc qua đường tiểu ngạch, vậy nhập khẩu chính ngạch là gì? nhập khẩu chính ngạch khác nhập tiểu ngạch ở điểm nào?. Theo quy định của nhà nước Việt Nam nói chung và quy định của bộ luật hải quan nói riêng. Hình thức nhập chính ngạch là hình thức mua bán, giao thương giữa công ty đến công ty. Tổ chức đến tổ chức hoặc cá nhân đến tổ chức. Các hình thức này được khai báo theo các loại hình khác nhau. Phụ thuộc mục đích sử dụng khác nhau. Được cơ quan nhà nước cơ quan hải quan kiểm tra, giám sát. Được thông quan khi vào lãnh thổ Việt Nam thì được coi là nhập khẩu chính ngạch.

ủy thác nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc
ủy thác nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc

Ưu điểm khi nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc

 • Đúng pháp luật nhà nước, minh bạch hóa đơn đầu vào , đảm bảo tính pháp lý.
 • An toàn khi vận chuyển, không bị kiểm tra bắt giữ vì vi phạm hàng hóa không rõ nguồn gốc.
 • Có hóa đơn đỏ VAT xuất bán hàng
 • Thể hiện trên hồ sơ nhập khẩu, uy tín khi bán hàng
 • Hàng hóa về đúng thời gian , đúng tiến độ , không lo tắc biên
 • Hàng hóa về nguyên đai nguyên kiện, không móp méo, hỏng hóc , thất lạc.
 • Biết chính xác chi phí không phát sinh cho lô hàng nhập khẩu.

Nhập khẩu hàng Trung Quốc chính ngạch trực tiếp

Đây là hình thức khách hàng sẽ đứng trên tờ khai hải quan nhập khẩu. trực tiếp đàm phán, mua bán với công ty bên Trung Quốc. Cty Vĩnh Cát đại điện khách hàng làm vận chuyển và làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập. Đảm bảo tính pháp lý về hồ sơ nhập khẩu. đặc biệt là không phát sinh chi phí. Hình thức này mọi rủi ro về kiểm tra sau thông quan hay kiểm tra về thuế. Khách hàng sẽ phải chịu trước cơ quan hải quan và cơ quan thuế.

Nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc gián tiếp

Nhập khẩu gián tiếp hay còn gọi là nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc là hình thức khách hàng ủy quyền cho Cty Vĩnh Cát đứng lên làm thủ tục hồ sơ nhập khẩu thay cho khách hàng. mọi vấn đề về pháp lý, thủ tục hải quan, vận chuyển , thanh toán đều là do bên Cty Vĩnh Cát làm. Hay chung quy lại nhập khẩu theo hình thức gián tiếp là hình thức Vĩnh Cát Logistics thay khách hàng làm các thủ tục hồ sơ để nhập khẩu chính ngạch về Việt nam.

Công ty nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam
Công ty nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam

Phí ủy thác nhập khẩu

Đối với mỗi lô hàng và đối với mỗi hóa đơn Vĩnh cát có mức biểu phí ủy thác xuất nhập khẩu như sau :

 • MIN : 2,5000,000 VNĐ
 • Mức > 500 Triệu : 3% giá trị tiền hàng
 • Mức 500 – 1 tỷ    : 2% giá trị tiền hàng
 • >  tỷ : 1,5% giá trị tiền hàng

Tại sao lại có phí ủy thác này. Phí này là phí công ty Vĩnh Cát làm hồ sơ chứng từ xuất nhập khẩu. phí này dùng để chi phí cho quản lý doanh nghiệp cũng như chịu sự kiểm tra của cơ quan Hải Quan sau thông quan ( 5 Năm ) và chịu sự quản lý kiểm tra đối với cơ quan Thuế ( 10 Năm ). Đối với chi phí này mọi vấn đề pháp luật công ty Vĩnh Cát phải chịu trách nhiệm và không liên quan đến khách hàng. Mọi rủi ro về thuế và hải quan khách hàng không lo lắng, mua đứt bán đoạn là vậy.

Để biết chính xác các chi phí khi nhập khẩu lô hàng không phát sinh. Hãy liên hệ ngay đến bộ phận báo giá hoạc gửi hồ sơ qua mail : hanoi@vinh-cat.com.vn.

Hồ sơ nhập khẩu hàng Trung Quốc Chính Ngạch

Hồ sơ chính ngạch bao gồm :

 • hợp đồng mua bán quốc tế ( sale contract )
 • hóa đơn thương mại ( inovice )
 • phiếu đóng gói ( packing list )
 • tờ khai hải quan nhập khẩu
 • giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước
 • CO Form E ( giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa ) nếu có
 • giấy phép nhập khẩu ( nếu có )
 • Bill vận chuyển

Với bộ hồ sơ nhập khẩu đầy đủ theo tiêu chuẩn quốc tế. Khách hàng yên tâm và không còn lo lắng khi không biết thủ tục có khó khăn hay rườm rà. mọi khó khăn đó Vĩnh Cát sẽ làm thay quý khách hàng. với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề XNK. chúng tôi hiểu được mức quan trọng trong khâu chuẩn bị hồ sơ, chứng từ kê khai hải quan làm chính ngạch.

Quy trình nhập hàng chính ngạch Trung Quốc

Nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc là một hình thức mua hàng Trung Quốc. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân nào cũng đủ kinh nghiệm về thương mại quốc tế để tự có thể thực hiện nhập khẩu hàng hóa. Khi đó, sử dụng qua đơn vị dịch vụ nhập khẩu có kinh nghiệm là một giải pháp an toàn, ít nhất là cho những lô hàng đầu tiên. Quy trình nhập hàng chính ngạch cơ bản như sau:

Bước 1: Kí kết hợp đồng ủy thác xuất nhập khẩu giữa 2 bên

+ Công ty bán hàng Trung Quốc đại diện là bên A

+ Tên hàng hóa, số lượng hàng

+ Đơn giá, tổng tiền hàng

Tổng chi phí nhập khẩu bao gồm phí vận chuyển, phí ủy thác xuất nhập khẩu, thuế nhập khẩu, thuế VAT, phí kê khai hải quan, xin cấp phép chứng từ nếu có. Thời gian vận chuyển, điều kiện theo hợp đồng điều được công khai minh bạch.

Bước 2: Thanh toán tiền hàng

Chúng tôi sẽ tiến hành thanh toán ngay sau khi nhận được lệnh chuyển tiền của khách hàng và gửi lại bản scan hóa đơn chuyển tiền ngân hàng để quý khách kiểm tra. Sau khi bên Trung Quốc nhận được tiền thanh toán, lo hàng sẽ được chuyển về cửa khẩu Việt Nam để thông quan.

Bước 3: Vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch

Khi bên Trung Quốc đã nhận được tiền và báo lại thời gian giao hàng theo các điều kiện như FOB, EXW, CIF, DAF… bên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ nhận hàng và kê khai hải quan để vận chuyển hàng về

Vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch
Vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch

Bước 4: kê khai hải quan hàng hóa nhập khẩu

Bộ phận chứng từ với nhiều năm kinh nghiệm kê khai hàng hóa kể cả với những lô hàng khó. Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm kê khai hàng hóa xuất nhập khẩu và vận chuyển giao đúng số hàng mẫu mã… như trong hợp đồng.

Bước 5: kết thúc quy trình ủy thác nhập khẩu

Sau khi bàn giao hàng cho quý khách hàng chúng tôi còn bàn giao hóa đơn đỏ, giấy tờ liên quan đến lô hàng.

CÁC DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Để biết thêm thông tin, quý khách vui lòng liên hệ đến bộ phận hỗ trợ 24/24h 0965-21-6886 / 0906-197-668 hoặc mail : hanoi@vinh-cat.com.vn

Trân Trọng Hợp Tác!

mrnguyen

Chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc , Mua hàng Trung Quốc, Ủy thác xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc. Bùi Văn Nguyên, sinh ngày 12 tháng 03 năm 1987.Hiện nay đang công tác tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và tiếp vận Vĩnh Cát, địa chỉ: HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt , Hoàng Mai, Hà Nội. Chịu trách nhiệm kiểm chứng toàn bộ về nội dung xuất nhập khẩu uỷ thác – vận chuyển hàng Trung Quốc

Trả lời