Đã từ lâu chúng ta đã quen với kinh doanh tiểu ngạch hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Đó là hình thức trốn thuế mà nhà nước cũng như các cơ quan chuyên ngành quản lý rất gắt gao. Nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc về Việt Nam là sự chuyển mình mình tốt nhất đảm bảo tính pháp lý cũng như minh bạch hóa đơn đầu vào của công ty, không lo sợ khi cơ quan nhà nước , công an kinh tế , các bộ ngày liên quan kiểm tra. Hóa đơn đi đường, hóa đơn bán hàng, nguồn gốc xuất xứ đều rõ ràng khiến doanh nghiệp ăn no ngủ kỹ.

Nhập khẩu chính ngạch là gì ?

Đã từ lâu rồi, đối với cá nhân và hộ kinh doanh cá thể, mọi người quen với hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc qua đường tiểu ngạch, vậy nhập khẩu chính ngạch là gì ? nhập khẩu chính ngạch khác nhập tiểu ngạch ở điểm nào ?. Theo quy định của nhà nước Việt Nam nói chung và quy định của bộ luật hải quan nói riêng. Hình thức nhập chính ngạch là hình thức mua bán, giao thương giữa công ty đến công ty. Tổ chức đến tổ chức hoạc cá nhân đến tổ chức. Các hình thức này được khai báo theo các loại hình khác nhau. Phụ thuộc mục đích sử dụng khác nhau. Được cơ quan nhà nước cơ quan hải quan kiểm tra , giám sát. Được thông quan khi vào lãnh thổ Việt Nam thì được coi là nhập khẩu chính ngạch.

ủy thác nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc
ủy thác nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc

Ưu điểm khi nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc

 • Đúng pháp luật nhà nước, minh bạch hóa đơn đầu vào , đảm bảo tính pháp lý.
 • An toàn khi vận chuyển, không bị kiểm tra bắt giữ vì vi phạm hàng hóa không rõ nguồn gốc.
 • Có hóa đơn đỏ VAT xuất bán hàng
 • Thể hiện trên hồ sơ nhập khẩu, uy tín khi bán hàng
 • Hàng hóa về đúng thời gian , đúng tiến độ , không lo tắc biên
 • Hàng hóa về nguyên đai nguyên kiện, không móp méo, hỏng hóc , thất lạc.
 • Biết chính xác chi phí không phát sinh cho lô hàng nhập khẩu.

Nhập khẩu hàng Trung Quốc chính ngạch trực tiếp

Đây là hình thức khách hàng sẽ đứng trên tờ khai hải quan nhập khẩu. trực tiếp đàm phán, mua bán với công ty bên Trung Quốc. Cty Vĩnh Cát đại điện khách hàng làm vận chuyển và làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập. Đảm bảo tính pháp lý về hồ sơ nhập khẩu. đặc biệt là không phát sinh chi phí. Hình thức này mọi rủi ro về kiểm tra sau thông quan hay kiểm tra về thuế. Khách hàng sẽ phải chịu trước cơ quan hải quan và cơ quan thuế.

Nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc gián tiếp

Nhập khẩu gián tiếp hay còn gọi là nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc là hình thức khách hàng ủy quyền cho Cty Vĩnh Cát đứng lên làm thủ tục hồ sơ nhập khẩu thay cho khách hàng. mọi vấn đề về pháp lý , thủ tục hải quan, vận chuyển , thanh toán đều là do bên Cty Vĩnh Cát làm. Hay chung quy lại nhập khẩu theo hình thức gián tiếp là hình thức Vĩnh Cát Logistics thay khách hàng làm các thủ tục hồ sơ để nhập khẩu chính ngạch về Việt nam.

Công ty nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam
Công ty nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam

Phí ủy thác nhập khẩu

Đối với mỗi lô hàng và đối với mỗi hóa đơn Vĩnh cát có mức biểu phí ủy thác xuất nhập khẩu như sau :

 • MIN : 2,5000,000 VNĐ
 • Mức > 500 Triệu : 3% giá trị tiền hàng
 • Mức 500 – 1 tỷ    : 2% giá trị tiền hàng
 • >  tỷ                      : 1,5% giá trị tiền hàng

Tại sao lại có phí ủy thác này. Phí này là phí công ty Vĩnh Cát làm hồ sơ chứng từ xuất nhập khẩu. phí này dùng để chi phí cho quản lý doanh nghiệp cũng như chịu sự kiểm tra của cơ quan Hải Quan sau thông quan ( 5 Năm ) và chịu sự quản lý kiểm tra đối với cơ quan Thuế ( 10 Năm ). Đối với chi phí này mọi vấn đề pháp luật công ty Vĩnh Cát phải chịu trách nhiệm và không liên quan đến khách hàng. Mọi rủi ro về thuế và hải quan khách hàng không lo lắng, mua đứt bán đoạn là vậy.

Để biết chính xác các chi phí khi nhập khẩu lô hàng không phát sinh. Hãy liên hệ ngay đến bộ phận báo giá hoạc gửi hồ sơ qua mail : hanoi@vinh-cat.com.vn.

Hồ sơ nhập khẩu hàng Trung Quốc Chính Ngạch

Hồ sơ chính ngạch bao gồm :

 • hợp đồng mua bán quốc tế ( sale contract )
 • hóa đơn thương mại ( inovice )
 • phiếu đóng gói ( packing list )
 • tờ khai hải quan nhập khẩu
 • giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước
 • ℅ Form E ( giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa ) nếu có
 • giấy phép nhập khẩu ( nếu có )
 • Bill vận chuyển

Với bộ hồ sơ nhập khẩu đầy đủ theo tiêu chuẩn quốc tế. Khách hàng yên tâm và không còn lo lắng khi không biết thủ tục có khó khăn hay rườm rà. mọi khó khăn đó Vĩnh Cát sẽ làm thay quý khách hàng. với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề XNK. chúng tôi hiểu được mức quan trọng trong khâu chuẩn bị hồ sơ , chứng từ kê khai hải quan làm chính ngạch.

Để biết thêm thông tin, quý khách vui lòng liên hệ đến bộ phận hỗ trợ 24/24h 0965-21-6886 / 0906-197-668 hoạc mail : hanoi@vinh-cat.com.vn

Trân Trọng Hợp Tác !

mrnguyen

Chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc , Mua hàng Trung Quốc, Ủy thác xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc. Bùi Văn Nguyên, sinh ngày 12 tháng 03 năm 1987.Hiện nay đang công tác tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và tiếp vận Vĩnh Cát, địa chỉ: HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt , Hoàng Mai, Hà Nội. Chịu trách nhiệm kiểm chứng toàn bộ về nội dung xuất nhập khẩu uỷ thác – vận chuyển hàng Trung Quốc

Trả lời

Close Menu