Taobao.com là gì?

Taobao.com là một trong những website trực tuyến lớn nhất của Trung Quốc cũng như Châu Á. Tại đây có đa dạng các mặt hàng mẫu mã với các kiểu dáng khác nhau mà bạn có thể tha hồ lụa chọn và so sánh giữa các cửa hàng với nhau về giá cả, chất lượng, màu săc, mãu mã, độ uy tín của shop.

Taobao được biết đến như là một website bán hàng trực tuyến hoạt động dựa trên nền tảng C2C. Tức là taobao được xem như người trung gain, kết nối người mua với người bán, trong đó người bán là các cá nhân Trung Quốc, người mua là người tiêu dùng cá nhân.

Đặt hàng Trung Quốc trên taobao
Đặt hàng Trung Quốc trên taobao

Taobao chính là thiên đường mua sắm của người Trung Quốc. Trong một vài năm trở lại đây, hình thức mua hàng trực tuyến phát triển nhanh chóng. Cùng với đó taobao.com cũng vươn lên phát triển mạnh mẽ, và bỏ lại đối thủ lớn là Ebay ở phía sau.

Ưu, nhược điểm khi mua hàng taobao

Ưu điểm của hàng taobao.com

Hàng hóa đa dạng

Một ưu điểm lớn nhất khi mua hàng taobao là độ đa dạng của hàng hóa. Ở đây có tất cả các loại loại mặt hàng sản xuất ở Trung Quốc với hàng nghìn thương hiệu khác nhau từ hàng bình dân đến hàng cao cấp. Bạn thoải mái lựa chọn hàng hóa phù hợp với tài chính của mình.

Nên đọc: Mua hang trung quốc trên taobao

Thông tin đầy đủ

Mỗi mặt hàng được bán trên taobao có hàng trăm nghìn cửa hàng cung cấp, vì vậy bạn có thể so sánh sản phẩm của mình kỹ lưỡng trước khi quyết định chọn một shop nào đó. Để dễ dàng cho bạn chọn lựa, các cửa hàng này đều hiện đầy đủ thông tin chi tiết cho bạn tham khảo: sản phẩm, mô tả sản phẩm, giá cả, đánh giá mức độ uy tín của người mua với cửa hàng. Để yên tâm hơn khi chọn lựa sản phẩm, bạn nên chọn những cửa hàng được đánh giá độ tin cậy cao.

Thời gian giao hàng nhanh

Một điểm nữa có taobao khiến người dùng hài lòng là thời gian giao hàng cũng như vận chuyển về Việt Nam nhanh chóng. Chỉ mất từ 6 đến 8 ngày hàng đã đến tay bạn. Đó là khi bạn sử dụng công ty dịch vụ chuyển hàng. Còn nếu bạn tự mình làm hết thì thời gian sẽ lâu hơn (khoảng 10 ngày)

Độ tin cậy cao

Taobao chính là người trung gian, kiểm soát tất cả các giao dịch. Chỉ khi nào khách hàng nhận được hàng hóa một cách an toàn, đúng số lượng, chất lượng theo yêu cầu thì taobao mới thực hiện chuyển tiền cho shop. Nếu khách hàng không hài lòng về sản phẩm thì có thể yêu cầu với taobao để đổi trả hàng và hoàn lại tiền.

Order hàng Trung Quốc trên taobao
Order hàng Trung Quốc trên taobao

Taobao cũng rất thông minh khi có thể phát hiện ra những giao dịch không an toàn, những giao dịch rủi ro cao, hay lừa đảo. Taobao có hệ thống kiemr tra thoongtin của các shop rất nghiêm ngặt khi đăng ký. Vì vậy mà bạn hoàn toàn yên tâm khi order hàng taobao.

Nhược điểm của mặt hàng taobao.com

Một nhược điểm lớn của taobao là website mua hàng này được viết hoàn toàn bằng tiếng Trung. Vì vậy người tiêu dùng cũng gặp khó khăn khi lựa chọn hàng hóa theo đúng kiểu dáng, mẫu mã mình muốn mua. Vì thế nên có nhiều khách hàng khi mua hàng trên taobao bị order nhầm hàng, sai về giá cả, sai về kích cỡ, số lượng…

Giải pháp an toàn lúc này cho bạn là sử dụng công ty dịch vụ mua hàng Trug Quốc uy tín – Chất lượng tại Việt Nam. Những công ty chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro này.

Cách mua hàng trên taobao.com

Vĩnh Cát Logistics xin hướng dẫn bạn cách mua hàng trên Taobao đơn giản nhất

Bước 1: Sử dụng Google (nếu bạn không biết tiếng Trung), gõ tên hàng muốn mua sau đó chọn phần dịch sang tiếng Trung.

Bước 2: Tìm kiếm hàng hóa

Bạn truy cập vào website,sau đó  paste chữ tiếng Trung bạn vừa dịch vào trong mục tìm kiếm (như hình dưới)

Bước 3: Chọn mua hàng

Sau khi bạn tìm kiếm sẽ hiện ra rất nhiều sản phẩm. Dây là lúc bạn chọn lựa sản phẩm. Bạn cần xem xét thật kỹ tất cả các thông tin về mô tả sản phẩm, giá cả, thời gian giao hàng, giá ship, nơi nhận hàng, nơi phát hàng,..Đặc biệt bạn cần lưu ý đến chỉ số độ tin cậy, uy tín của shop. Shop càng uy tín thì sẽ có càng nhiều người mua, sản phẩm càng chất lượng.

Bàng đánh giá độ tin cậy của các shop bán hàng trên taobao:  tải về

Bảng đánh giá độ tin cậy của các shop được sắp xếp từ thấp đến cao.

Hình trái tim: độ tin cậy thấp nhất, đây thường là những shop ảo, được các chủ shop tung ra để đưa ra giá ảo về giá, thường thì giá sẽ cao hơn sản phẩm thực để đánh  lừa người dùng.

order taobao trên website

Hình kim cương: độ tin cậy trung bình

Hình con bọ: độ tin cậy cao. Đây là những shop được nhiều người mua hàng và được đánh giá cao. Độ tin cây về chất lượng sản phẩm, giá cả, giao hàng cũng cao hơn và bạn nên tìm mua ở những shop này.

Cách thanh toán khi mua hàng taobao

Có rất nhiều cách để bạn thanh toán khi đặt mua hàng taobao

Xem thêm…

Thanh toán qua Alipay

Thanh toán qua thẻ tín dụng nước ngoài

Nhờ công ty trung gian thanh toán hộ đơn hàng.

>>> Chi tiết cách thanh toán khi đặt hàng trên taobao

Hy vọng những chia sẻ của Vĩnh Cát sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn tốt nhất trước khi đặt mua hàng Trung Quốc.

Nếu bạn cần tư vấn về dịch vụ mua hàng Trung Quốc,hãy liên hệ với chúng tôi SĐT : 0902230900

 

mrnguyen

Chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc , Mua hàng Trung Quốc, Ủy thác xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc. Bùi Văn Nguyên, sinh ngày 12 tháng 03 năm 1987.Hiện nay đang công tác tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và tiếp vận Vĩnh Cát, địa chỉ: HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt , Hoàng Mai, Hà Nội. Chịu trách nhiệm kiểm chứng toàn bộ về nội dung xuất nhập khẩu uỷ thác – vận chuyển hàng Trung Quốc

Trả lời