Những khách hàng đã từng order hàng Trung Quốc đều biết đến những website điện tử chuyên bán hàng Trung Quốc như Taobao, Tmall,..Tuy nhiên giá cả vẫn là điều bạn băn khoăn nhất trước khi chọn mua hàng hóa trên những website này.

Order hàng Trung Quốc đơn giản
Order hàng Trung Quốc đơn giản nhất tại Vĩnh Cát Logistics

Bài viết hôm nay, Vĩnh Cát Logistics xin chia sẻ với bạn chi tiết cách tính giá khi order hàng Trung Quốc trên các trang web mua hàng điện tử để bạn đưa ra sự lựa chọn sáng suốt hơn trước khi quyết định mua hàng.

Các tính tiền khi order hàng Trung Quốc trên các trang taobao, tmall,1688

Bước 1: Xem giá hàng hóa

Xem giá tiền món hàng bạn muốn mua trên website. Giá của hàng hóa trên đây được tính bằng đơn vị tiền Trung Quốc là nhân dân tệ.

Bước 2: Quy đổi ra tiền Việt

Quý khách tiến hành quy đổi từ tiền Trung sang tiền Việt theo tỷ giá từng ngày. Tỷ giá được cập nhật hàng ngày trên rất nhiều trang web khác nhau như: Nhận ship hàng,..

Cập nhật tỷ giá hàng ngày khi order hàng Trung Quốc
Cập nhật tỷ giá hàng ngày khi order hàng Trung Quốc

Bước 3: Tính giá theo công thức

Tổng tiền khách hàng phải trả = Chi phí mua hàng (giá mua hàng hóa) + Chi phí vận chuyển nội địa + Chi phí khai báo hải quan + Chi phí vận chuyển về Việt Nam + Tiền công đặt hàng.

Chi tiết công thức tính giá khi order hàng Trung Quốc

Chi phí mua hàng (giá cả hàng hóa)

Chi phí mua hàng chính là giá tiền bạn phải trả để có được hàng hóa. Giá sản phẩm thường được niêm yết trên website. Nhưng khi bạn order hàng Trung Quốc với số lượng lớn thì giá sẽ khác, thường thì mua số lượng nhiều sẽ được nhận chiết khấu cao hơn, giá rẻ hơn so với mua lẻ.

Chi phí mua hàng trên các website này đều giống nhau đối với mọi khách hàng.

Chi phí order hàng Trung Quốc
Chi phí order hàng Trung Quốc

Chi phí vận chuyển nội địa

Chi phí vận chuyển nội địa chính là chi phí vận chuyển hàng từ kho của nhà cung cấp đến các kho của Công ty cung cấp dịch vụ order hàng Trung Quốc. Chi phí này tùy thuôc vào mỗi công ty là khác nhau.

Chi phí vận chuyển nội địa hàng Trung Quốc
Chi phí vận chuyển nội địa hàng Trung Quốc

Với những đơn vị dịch vụ có nhiều kho đặt tại Trung Quốc thì chi phí sẽ giảm đi. Hàng gần kho nào sẽ được chuyển về kho đó, sau đó đóng gói và chuyển về Việt Nam.

Còn với những công ty không liên kết được nhiều các kho ở Trung Quốc thì chi phí sẽ cao hơn, vì phải vận chuyển từ nhiều nơi về cùng một kho, do vậy quãng đường đi sẽ xa hơn.

Thậm chí nhiều công ty còn phải thuê trung gian vận chuyển thì chi phí sẽ đội lên rất nhiều. Vì vậy quý khách nên cân nhắc thật kỹ trước khi chọn một công ty dịch vụ order hàng Trung Quốc uy tín để tiết kiệm tối đa chi phí phải bỏ ra nhé.

Chi phí khai báo hải quan

Chính là mức phí mà bạn phải chịu khi đi qua cửa khẩu.Có 2 con đường đi với 2 mức giá khác nhau cho quý khách lựa chọn:

Chi phí khai báo hải quan khi order hàng Trung Quốc
Chi phí khai báo hải quan khi order hàng Trung Quốc

Vận chuyển bằng con đường chính ngạch

Khi vận chuyển hàng bằng con đường chính ngạch tức là ‘đi đường chính’, sẽ có khai báo hải quan thủ tục đầy đủ giấy tờ. Con đường này thì sẽ mất nhiều chi phí hơn nhưng ngược lại hàng hóa sẽ đảm bảo an toàn hơn.

Vận chuyển bằng con đường tiểu ngạch

Tiểu ngạch hiểu đơn giản là ‘vận chuyển qua đường ngách’, tức là vận chuyển hàng order Trung Quốc không chính thức qua cửa khẩu mà vận chuyển qua biên giới.

Vận chuyển bằng con đường này thì chi phí tốn ít hơn tuy nhiên lại không an toàn cho hàng hóa, có thể bị công an bắt. Thường thì cách này chỉ phù hợp với hàng hóa số lượng ít thì sẽ mất ít.

Chi phí vận chuyển về Việt Nam

Chính là chi phí vận chuyển từ cửa khẩu đến các trụ sở của công ty tại Việt Nam. Sau đó sẽ được vận chuyển đến tận tay khách hàng.

Chi phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam
Chi phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Có nhiều hình thức vận chuyển trong nước sau khi order hàng Trung Quốc

  • Vận chuyển bằng đường bộ: chi phí sẽ rẻ hơn, thuận tiện hơn
  • Vận chuyển bằng máy bay: thời gian nhanh nhưng tốn nhiều chi phí.
  • Vận chuyển bằng đường sắt: phổ biến với hàng cồng kềnh, số lượng lớn.
  • Vận chuyển bằng đường thủy: hàng hợp với loại hàng hóa khối lượng lớn (tấn), chi phí trên 1 đơn vị hàng hóa rẻ.

Chi phí này công ty dịch vụ order hàng Trung Quốc sẽ báo trước cho quý khách trước khi giao hàng. Bạn có thể đến trực tiếp công ty lấy hoặc nhận ship từ phía công ty.

Tiền công order hàng Trung Quốc

Chính là tiền mà công ty thu lại sau tất cả các quá trình mua hàng rồi chuyển hàng cho bạn. Mức phí này cũng khác nhau ở mỗi công ty.

Tuy nhiên nếu bạn chọn những công ty order hàng Trung Quốc lớn thì chi phí sẽ rẻ hơn vì khi có nhiều đơn đặt hàng, họ sẽ gộp lại để vận chuyển cùng một lúc.

Order hàng Trung Quốc tại Vĩnh Cát Logistics

Khi bạn order hàng Trung Quốc tại Vĩnh Cát Logistics chúng tôi cam kết:

  • Hàng về chỉ trong 4 -6 ngày.
  • Chi phí vận chuyển rẻ nhất, vì công ty có 3 trụ sở tại Trung Quốc: Kho Bằng Tường, kho Đông Hưng, kho Quảng Châu.
  • Vận chuyển cả chính ngạch lẫn tiểu ngạch một cách an toàn nhất.
  • Tìm cho khách hàng nguồn hàng uy tín, chất lượng nhất, mua tận gốc, giá sỉ (công ty có mối quan hệ lâu năm với nhiều nhà cung cấp chất lượng nên hoàn toàn có thể thương lượng giá tốt nhất cho khách hàng)
  • Hoàn trả 100% tiền mặt nếu có bất kỳ sai sót nào xảy ra trong quá trình vận chuyển hàng hóa về Việt Nam.

Bạn có biết: Những tiêu chí để đánh giá chất lượng dịch vụ logistics

Nếu bạn đang có nhu cầu order hàng Trung Quốc về Việt Nam, hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0965-21-6886

mrnguyen

Chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc , Mua hàng Trung Quốc, Ủy thác xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc. Bùi Văn Nguyên, sinh ngày 12 tháng 03 năm 1987.Hiện nay đang công tác tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và tiếp vận Vĩnh Cát, địa chỉ: HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt , Hoàng Mai, Hà Nội. Chịu trách nhiệm kiểm chứng toàn bộ về nội dung xuất nhập khẩu uỷ thác – vận chuyển hàng Trung Quốc

Trả lời