Công nghệ ngày càng phát triển, nhờ đó mà hoạt động order hàng Trung Quốc online, mua hàng trực tuyến cũng phát triển một cách mạnh mẽ. Có rất nhiều nguồn hàng cho bạn lựa chọn, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở trên toàn thế giới.

Hiện nay người Việt có xu hướng chọn order hàng Trung Quốc vì các trang điện tử bán hàng Trung Quốc có nguồn hàng rất đa dạng, phong phú, dễ so sánh giá cả chất lượng, thời gian giao hàng nhanh chóng.

Khi muốn order hàng Trung Quốc, bạn có thể chọn lựa một trong các trang web như alibaba.com, taobao.com, aliexpress.com, 1688,.

Mua hàng Trung Quốc online
Mua hàng Trung Quốc online

Hôm nay, Vĩnh Cát Logistics sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách order hàng trên trang taobao.com và 1688.com

Taobao.com và 1688.com là gì?

Taobao1688 là 2 website order hàng Trung Quốc uy tín hàng đầu Châu Á. 2 website này hoạt động dựa trên 2 nền tảng khác nhau: taobao dành cho thị trường C2C (Người tiêu dùng – Người tiêu dùng), trong khi đó 1688 lại chuyên dành cho thị trường B2C (Doanh nghiệp – Người tiêu dùng).

Tuy nhiên điểm chung của 2 trang web điện tử này đều có nguồn hàng phong phú, đa dạng, độ tin cậy cao và thời gian chuyển hàng nhanh chóng. Quy trình đặt hàng trên 2 website này cũng tương tự như nhau.

Bạn có biết: Cách mua hàng Trung Quốc giá sỉ vào Việt Nam?

Quy trình đặt hàng trên taobao và 1688

Cách order hàng Trung Quốc trên 3 website này cũng không quá khó khăn nếu bạn tuân thủ theo 4 bước cơ bản sau:

Bước 1: Tìm kiếm từ khóa

Sử dụng Google Translate để dịch từ tiếng Việt sang tiếng Trung (đối với những người chưa biết tiếng Trung). Bạn gõ tên sản phẩm muốn mua bằng tiếng Việt (ví dụ như áo len nữ, quần bò nữ,..), chọn phần dịch sang tiếng Trung (như hình vẽ). Sau đó copy từ tiếng Trung lại.

Sử dụng google dịch tìm từ khóa mua hàng Trung Quốc
Sử dụng google dịch tìm từ khóa mua hàng Trung Quốc

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm

Để order hàng Trung Quốc, bạn vào địa chỉ website: 1688.com hay taobao.com bạn thấy một thanh công cụ tìm kiếm, paste tên tiếng Trung của sản phẩm vào đó, sẽ hiện ra rất nhiều sản phẩm.

2 trang web này được viết bằng tiếng Trung, bạn muốn nó chuyển sang tiếng Việt chỉ cần kích chuột phải, chọn phần ‘Dịch sang Tiếng Việt’, khi đó bạn sẽ dễ dàng đọc được.

Tìm kiếm sản phẩm trên trang taobao và 1688
Tìm kiếm sản phẩm trên trang taobao và 1688

Bước 3: Lựa chọn hàng hóa

Trên màn hình khi đó sẽ hiện lên các sản phẩm với các mức giá khác nhau, từ thấp đến cao. Nếu bạn muốn order hàng Trung Quốc ở một mức giá cụ thể nào đó, ví dụ bạn muốn mua mức giá từ 20 tệ đến 50 tệ, bạn chọn phần khoanh tròn như trên hình vẽ và điền mức giá mong muốn. Sau đó chọn mục xác định (ngay bên trái). Tiếp theo kích vào một ảnh bất kỳ mà bạn thích.

Lựa chọn sản phẩm trên taobao và 1688
Lựa chọn sản phẩm trên taobao và 1688

Khi order hàng trên taobao

Khi bạn tiến hành order hàng Trung Quốc trên taobao, nếu nghi ngờ những sản phẩm trên hình ảnh không giống với ảnh thật, bạn kéo xuống bên dưới, chọn phần ‘ Đánh giá tổng hợp’. Đó là phần nhận xét của những người đã mua hàng, bạn cũng có thể xem được những hình ảnh thật mà khách hàng tải lên.

Nếu bạn đang bán hàng online, có thể tải ảnh thật này về và đăng lên web hay gửi inbox cho khách hàng.

Order hàng Trung Quốc trên taobao
Order hàng Trung Quốc trên taobao

Một điểm khác biệt khi order hàng Trung Quốc trên taobao, đó là bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm hình ảnh.

Đầu tiên vào mục ‘chung’ (góc bên trái màn hình), sau đó chọn mục ‘Trung Quốc đại lục’. Khi đó trong mục tìm kiếm sẽ hiện ra hình ảnh một chiếc máy ảnh nhỏ, bạn nhấn vào biểu tượng máy ảnh rồi tiến hành tìm kiếm hình ảnh đã lưu ở file trong máy tính của bạn.

Khi đó hệ thống sẽ quét và hiển thị sản phẩm giống như ảnh của bạn.

Bạn lưu ý khi các sản phẩm hiện lên sẽ có cùng loại sản phẩm nhưng với các mức giá khác nhau. Lúc này bạn nên chú ý tới lượt mua sắm các sản phẩm này. Có những sản phẩm giá cao hơn nhưng nhiều lượt mua, sản phẩm giá thấp nhưng lại ít lượt mua hơn. Những sản phẩm có lượt mua sắm cao thường được xem là những sản phẩm đáng tin cậy hơn.

Khi order hàng trên 1688

Nếu bạn chọn order hàng Trung Quốc trên 1688 thì các bước cũng tương tự như vậy, nhưng có sự khác biệt là sẽ không có mục tìm kiếm bằng hình ảnh, không hiển thị số lượt mua mà thay vào đó là doanh thu hàng tháng, shop nào có doanh thu càng cao thì shop đó càng chất lượng và có tiếng hơn.

Xem thêm: Dịch vụ đánh hàng từ Trung Quốc

Khi mua hàng trên 1688 thì bạn phải mua với số lượng lớn (từ 3 sản phẩm trở lên) vì đây là một trang bán sỉ hàng hóa nhưng ngược lại giá cả hàng hóa sẽ rẻ hơn khi bạn mua số lượng càng nhiều.

Cách mua hàng Trung Quốc trên 1688
Cách mua hàng Trung Quốc trên 1688

Thường thì khi bạn order hàng Trung Quốc trên 1688 sẽ phải trả tiền ship vì họ không miễn phí cho bạn. Khi bạn sử dụng công ty ủy thác mua hàng Trung Quốc, bên phía Trung Quốc sẽ báo giá ship, sau đó sẽ báo lại cho bên người mua để tính vào phí vận chuyển.

Trên web 1688 vẫn có phần đánh giá nhận xét, đánh giá của người mua nhưng sẽ không có mục hiển thị hình ảnh như trên taobao.com. Tuy nhiên các comment cũng sẽ rất hữu ích trước khi bạn chọn mua hàng.

Bước 4: Đặt đơn hàng

Sau khi đã chọn lựa được sản phẩm mình muốn mua, bạn sẽ tiến hành đơn đặt hàng. Bên trung gian sẽ báo giá và 2 bên ký kết hợp đồng.

Bạn có thể order hàng Trung Quốc trên 2 website này bằng cách gửi link sản phẩm cho công ty dịch vụ hoặc gọi điện trực tiếp mô tả về kiểu cách, số lượng, mẫu mã, kích thước sản phẩm.

Bạn có biết: Mua hàng Trung Quốc online chỉ bằng một click chuột?

Hy vọng những chia sẻ của Vĩnh Cát Logistcs sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi mua hàng Trung Quốc trên taobao hay 1688.

Nếu bạn cần tư vấn về dịch vụ order hàng Trung Quốc, hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0965-21-6886

 

 

 

 

 

 

mrnguyen

Chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc , Mua hàng Trung Quốc, Ủy thác xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc. Bùi Văn Nguyên, sinh ngày 12 tháng 03 năm 1987.Hiện nay đang công tác tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và tiếp vận Vĩnh Cát, địa chỉ: HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt , Hoàng Mai, Hà Nội. Chịu trách nhiệm kiểm chứng toàn bộ về nội dung xuất nhập khẩu uỷ thác – vận chuyển hàng Trung Quốc

Trả lời