Bạn là doanh nghiệp đang có nhu cầu nhập khẩu chất phụ gia về Việt Nam. Bạn đang không biết làm thủ tục nhập khẩu chất phụ gia gồm những bước nào, đâu là những nội dung mà hải quan hay để ý và chất vấn kỹ, thuế suất nhập khẩu bao nhiêu phần trăm…? Đó là những câu hỏi mà bạn sẽ thắc mắc khi nhập khẩu các loại chất phụ gia thực phẩm. Đừng quá lo lắng, mọi thắc mắc của bạn sẽ được Vĩnh Cát Logistics giải đáp ngay sau đây.

Chất phụ gia bao gồm những loại nào?

Các phụ gia thực phẩm là các chất được bổ sung thêm vào thực phẩm để bảo quản hay cải thiện hương vị và bề ngoài của chúng.

mã hs chất phụ gia thực phẩm

Chất phụ gia có thể có nguồn gốc thiên nhiên, hay được tổng hợp hoặc bán tổng hợp hóa học (như bicarbonate de sodium), đôi khi chúng cũng được tổng hợp từ vi sinh vật, chẳng hạn như các loại enzymes dùng để sản xuất ra yogurts. Chất phụ gia cũng có thể là các vitamins được người ta cho thêm vào thực phẩm để tăng thêm tính bổ dưỡng …

Các loại phụ gia thực phẩm điển hình thường dùng:

+ Các phụ gia gốc axít

+ Các chất điều chỉnh độ chua

+ Các chất chống vón

+ Các chất chống tạo bọt

+ Các chất chống ôxi hóa

+ Các chất tạo màu thực phẩm

+ Chất giữ màu

+ Các chất tạo vị, điều vị

+ Các chất giữ ẩm, bảo quản, ổn định

+ Các chất đẩy

+ Các chất làm ngọt

+ Các chất làm đặc

Mã HS chất phụ gia

Căn cứ bản dịch chú giải chi tiết danh mục HS ban hành kèm theo công văn số 11369/TCHQ-TXNK ngày 01/12/2015 của Tổng cục Hải quan, mã hs chất phụ gia thuộc nhóm 21.03

Khi muốn xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, tài liệu kỹ thuật, thành phần cấu tạo… của hàng hóa thực tế nhập khẩu. Vậy nên dựa trên HS tham khảo này các bạn áp chính xác cho mặt hàng.

Thủ tục nhập khẩu chất phụ gia

Theo quy định hiện hành, chất phụ gia được phép nhập khẩu về Việt Nam và không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu. Vì vậy, công ty bạn hoàn toàn có thể làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa theo quy định.

Thủ tục hồ sơ tự công bố sản phẩm

Bản tự công bố sản phẩm theo Mẫu số 01 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này

Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao chứng thực).
Để có giấy kiểm nghiệm an toàn thực phẩm thì các bạn phải nhập mẫu sản phẩm về.
Theo mẫu đó tại các trung tâm kiểm nghiệm sẽ ra mã số mẫu, tên mẫu, có những chỉ tiêu phân tích, kết quả, và phương pháp… trong vòng 5-7 ngày tùy từng sản phẩm

thủ tục nhập khẩu chất phụ gia thực phẩm

Hồ sơ hải quan gồm những chứng từ

  • Tờ khai hải quan từ phần mềm
  • Hóa đơn thương mại: 1 bản chụp
  • Chứng nhận xuất xứ (nếu có), để hưởng thuế ưu đãi đặc biệt: 1 bản gốc
  • Vận đơn: 1 bản chụp

Nếu bạn cung cấp đầy đủ giấy tờ, hồ sơ công bố sản phẩm thì sẽ được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và đủ điều kiển nhập khẩu theo quy định của nhà nước.

Bạn đang quan tâm: Thủ tục nhập khẩu trái cây tươi về Việt Nam (xem tại đây)

Thuế nhập khẩu chất phụ gia

Khi nhập khẩu chất phụ gia, người nhập khẩu cần nộp thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT).

Thuế nhập khẩu phụ gia thực phẩm không ưu đãi là: 10%

Quy trình nhập khẩu

Về quy trình nhập khẩu, các bạn có thể nhập khẩu trực tiếp hoặc tiến hành nhập khẩu ủy thác qua Vĩnh Cát.

– Nhập khẩu trực tiếp: tiến hành mua bán, thanh toán trực tiếp với nhà cung cấp, Vĩnh Cát tiến hành vận chuyển hàng về và giao hàng theo thỏa thuận.

– Nhập khẩu ủy thác: thông qua Vĩnh Cát, chúng tôi tiến hành các thủ tục, đứng tên nhập khẩu, việc của các bạn là nhận hàng, đưa máy vào hoạt động (link tham khảo: tại đây)

Trên đây là thủ tục nhập khẩu chất phụ gia mà Vĩnh Cát Logistics muốn chia sẻ. Khi làm thủ tục nhập khẩu chất phụ gia không quá phức tạp, nhưng cần cụ thể và chính xác về chi tiết hàng hóa, mã HS, và kéo theo thuế suất nhập khẩu. Nếu bạn muốn tìm đơn vị có kinh nghiệm làm thủ tục cho mặt hàng này, thì gửi yêu cầu báo giá dịch vụ tốt nhất hãy gọi ngay 0902101668

 

mrnguyen

Chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc , Mua hàng Trung Quốc, Ủy thác xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc. Bùi Văn Nguyên, sinh ngày 12 tháng 03 năm 1987.Hiện nay đang công tác tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và tiếp vận Vĩnh Cát, địa chỉ: HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt , Hoàng Mai, Hà Nội. Chịu trách nhiệm kiểm chứng toàn bộ về nội dung xuất nhập khẩu uỷ thác – vận chuyển hàng Trung Quốc

Trả lời