Order hay pre order là hai cụm từ không còn là xa lạ.Bạn đang có ý tưởng kinh doanh,bạn muốn bán  hàng order qua mạng? Hãy cùng tham khảo những thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây nhé.

muốn bán hàng order qua mạng

Hàng Order là gì?

Trong tiếng Anh, Order nghĩa là đặt hàng hoặc mua hàng. Từ này được dùng để chỉ những mặt hàng đã được sản xuất, phát hành nhưng trong cửa hàng chưa có sẵn.

Khi mua hàng Order khách hàng sẽ phải chờ một khoảng thời gian, dài hay ngắn còn tùy thuộc nhiều yếu tố.

Hàng Pre Order là gì?

Các bạn sẽ phải trả cho cửa hàng một khoản tiền đặt cọc khi mua Pre Order. Cửa hàng sẽ đưa ra một khoảng thời gian chờ đợi để nhập hàng về.

Và tới thời gian đã hẹn hàng sẽ được giao tới cho khách hàng.

Lúc này các bạn chỉ cần trả nốt khoản tiền còn lại là có thể lấy được hàng. Còn nếu các bạn hủy Pre Order thì sẽ mất tiền cọc.

Số tiền Pre Order tùy thuộc vào từng cửa hàng quy định nhưng thường khá cao.

muốn bán hàng order qua mạng?

So sánh hàng Order với hàng Pre Order

Giá cả

Đầu tiên là yếu tố giá cả. Các bạn nếu đã từng mua các loại hàng hóa này có thể dễ dàng nhận thấy rằng, hàng Pre Order có giá cao hơn so với hàng Order.

Do đó, dựa vào yếu tố giá cả các bạn có thể nhận biết được hai loại hàng hóa này.

Độ an toàn

Sự khác nhau thứ 2 giữa hai hình thức mua hàng này đó là mức độ an toàn.

Chúng ta phải chờ hàng hóa được trao tận tay mới có thể kiểm tra và đánh giá được. Nhưng thường hàng Pre-Order sẽ có độ an toàn cao hơn.

<<<< Xem thêm: Chia sẻ cho bạn những link hàng Super fake taobao >>>>

Ưu và nhược điểm của bán hàng order

Ưu điểm:

Chi phí cho việc bán hàng order gần như là bằng 0, bạn chỉ tốn công sức tìm và liên hệ trước các nhà cung cấp chất lượng, thống nhất về giá cả và kiểm tra chất lượng sản phẩm, thương lượng để trở thành người bán hàng cho họ, sau đó đầu tư thời gian cho các kênh bán hàng.

Nhược điểm:

-Không được chủ động về nguồn hàng. 

-Rủi ro đến từ chính khách hàng. 

-Rủi ro đến từ nhà vận chuyển cũng là rất lớn. Nhiều yếu tố tác động khiến hàng bị hỏng hóc hay méo mó,..

muốn bán hàng order qua mạng

Những lưu ý khi muốn bán hàng order qua mạng

– Chọn ngành hàng và nguồn hàng order

 Muốn bán hàng order như thế nào trước tiên các bạn phải chọn được nguồn hàng Cách đầu tiên là hãy dựa trên sở thích và hiểu biết của bạn về ngành hàng đó. 

+ Đồ chơi thông minh cho trẻ em: Đây là một phân khúc ít được quan tâm so với những phân khúc khác. 

+ Giày dép thời trang: Đây là mặt hàng chưa bao giờ hết hấp dẫn trong mắt người bán hàng. 

+ Đồ gia dụng: Những món đồ gia dụng tiện lợi, hữu ích cho đời sống đang rất được ưa chuộng, đặc biệt là với những gia đình có lối sống hiện đại

Sau khi đã chọn được ngành hàng order, bạn có thể bắt đầu tìm hiểu các nhà cung cấp nguồn hàng. Hãy cố gắng đến tận nơi để tìm được một nguồn hàng chất lượng. 

– Thương lượng với nhà cung cấp

+ Chiết khấu: Bạn cần làm rõ với nhà cung cấp là bạn muốn bán hàng của họ theo kiểu order khi khách có nhu cầu, nên bạn cần họ cho một mức chiết khấu hợp lý để bạn có lợi nhuận.

+ Thông tin của nhà cung cấp: Đơn vị vận chuyển là ai, địa chỉ kho, số điện thoại,… là những câu hỏi bạn nên hỏi rõ với nhà cung cấp.

+ Quy trình triển khai khi có đơn hàng sẽ phải thông báo cho ai? Chuyển tiền nội dung như nào? 

+ Nguồn hàng: Bạn nên hỏi kỹ các sản phẩm có trên shop của nhà cung cấp có còn hàng đầy đủ không, mẫu nào đã hết hàng… để cập nhật đúng trên địa chỉ bán hàng của mình.

+ Chính sách hỗ trợ khi hàng bị hoàn và bảo hành: 

– Bán hàng order bằng mạng xã hội

Để bán hàng order hiệu quả bạn cần đưa thông tin sản phẩm của mình tới khách hàng bằng công cụ mạng xã hội. Các công cụ bán hàng phổ biến hiện nay có thể kể tới như Facebook, Instagram, Tiktok, các trang thương mại điện tử, sàn thương mại điện tử.

Hi vọng với  những  chia sẻ của Vĩnh Cát trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức trong bán hàng order như thế nào

mrnguyen

Chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc , Mua hàng Trung Quốc, Ủy thác xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc. Bùi Văn Nguyên, sinh ngày 12 tháng 03 năm 1987.Hiện nay đang công tác tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và tiếp vận Vĩnh Cát, địa chỉ: HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt , Hoàng Mai, Hà Nội. Chịu trách nhiệm kiểm chứng toàn bộ về nội dung xuất nhập khẩu uỷ thác – vận chuyển hàng Trung Quốc

Trả lời