Hiện nay việc mua, bán hàng Việt Nam Trung Quốc đang diễn ra khá sôi nổi và phát triển qua các trang web thương mại điện tử. Nếu bạn là một trong những người đang quan tâm, tìm hàng trên các trang thương mại thay vì phải đi sang tận nơi để tìm kiếm mặt hàng cho mình. Thì bài viết dưới đây của Vĩnh Cát Logistics sẽ giúp bạn tìm hàng qua 3 bước đơn giản và nhanh chóng nhất nhé!

3 bước tìm hàng trên các trang thương mại điện tử uy tín

1. TÌM SẢN PHẨM THEO DANH MỤC SẢN PHẨM

Cột bên trái tại trang chủ Website chính là nơi hiển thị các danh mục sản phẩm mà website đã thiết lập sẵn. Tên các danh mục được hiển thị sẽ là các từ khóa chung nhất, ví dụ : giầy nam, giày nữ, thị xách, đồ chơi, mỹ phẩm, điện thoại, đồ gia dụng, thực phẩm, xe hơi,…

Bạn đã biết tìm hàng trên các trang thương mại điện tử TQ

Khi bạn di chuyển con trỏ chuột đến vị trí một danh mục bất kì, các danh mục nhỏ hơn có liên quan sẽ hiện ra. Tại đây bạn có thể lựa chọn từ khóa mà bản thân muốn tìm kiếm. Ví dụ: khi chọn danh mục phụ kiện trang sức, sẽ hiện ra các từ khóa liên quan như vòng tay, nhẫn, khuyên tai, dây buộc tóc, kính, thắt lưng.

2.TÌM SẢN PHẨM BẰNG THANH TÌM KIẾM

Ngoài cách tìm hàng hóa theo danh mục sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể tìm theo cách gõ từ khóa vào thanh tìm kiếm, Ưu điểm của cách này so với việc chọn danh mục sản phẩm đó là người mua sẽ nhận được kết quả chính xác hơn do phạm vi tìm kiếm được thu hẹp hơn.

Bạn đã biết tìm hàng trên các trang thương mại điện tử TQ

Ví dụ: Bạn muốn mua sản phẩm sữa rửa mặt của hãng Shiseido Nhật Bản, tại thanh tìm kiếm hãy gõ cụm từ “ Sữa rửa mặt Nhật Bản Shiseido “sau đó chọn nút tìm kiếm. Kết quả bạn nhận được sẽ là hình ảnh của sữa rửa mặt hàng Shiseido Nhật Bản đến từ các gian hàng khác nhau với những mức giá khác nhau,

3. TÌM SẢN PHẨM BẰNG HÌNH ẢNH

Ngoài hai phương pháp tìm kiếm thông dụng là tìm kiếm bằng danh mục sản phẩm và bằng thanh tìm kiếm, website Taobao và 1688 cung cấp thêm cho người dùng tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh. Đây là tính năng tuyệt vời dành cho các bạn gặp phải rào cản về ngôn ngữ. Thay vì việc phải gõ tên sản phẩm cần tìm bằng tiếng Trung, tìm bằng hình ảnh vừa nhanh, vừa tiện lợi lại hiệu quả.

Đối với website Taobao. Com

Chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh chỉ hoạt động với phiên bản nội địa Trung Quốc (WWW. taobao. com), không hoạt động với phiên bản quốc tế (WWW. world. taobao. com). Vì vậy đầu tiên bạn cần chọn vị trí “Ekli “(Trung Quốc đại lục) trên thanh menu để có thể sử dụng chức năng này.

Tiếp theo, trên thanh công cụ sẽ xuất hiện biểu tượng hình chiếc máy ảnh. Bạn nhấn chọn vào biểu tượng và chọn hình ảnh để tài lên. Hệ thống sẽ tự động tải ảnh lên và đưa ra các kết quả liên quan tới hình ảnh đang tìm kiếm. Bạn cũng có thể cắt ảnh để tìm chính xác hơn nếu ảnh có quá nhiều chi tiết. Sau khi chọn xong phần muốn cắt, ấn nút xác nhận (màu cam).

Bạn đã biết tìm hàng trên các trang thương mại điện tử TQ

Đối với website 1688.com

Việc tìm sản phẩm bằng hình ảnh tại 1688.com sẽ dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần truy cập website sẽ thấy ngay biểu tượng máy ảnh tại thanh tìm kiếm. Các thao tác thực hiện tương tự như tại Website Taobao.com.

Xem thêm: mẹo nhỏ nhập hàng TQ qua 1688 

Hi vọng qua 3 bước tìm hàng trên quý khách sẽ có thêm những thông tin bổ ích cho mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào thì quý khách đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua holine: 0965216886 Mr nguyên để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. Chúc quý khách thành công!

mrnguyen

Chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc , Mua hàng Trung Quốc, Ủy thác xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc. Bùi Văn Nguyên, sinh ngày 12 tháng 03 năm 1987.Hiện nay đang công tác tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và tiếp vận Vĩnh Cát, địa chỉ: HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt , Hoàng Mai, Hà Nội. Chịu trách nhiệm kiểm chứng toàn bộ về nội dung xuất nhập khẩu uỷ thác – vận chuyển hàng Trung Quốc

Trả lời