1688.com là một trang web tìm kiếm của Trung Quốc.Với web này bạn có thể dễ dàng tìm kiếm bằng hình ảnh với các sản phẩm giúp bạn mua sắm dễ dàng hơn.Bạn đã biết cách tìm kiếm bằng  hình ảnh trên 1688 chưa,hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về Taobao, 1688

1688.com là gì?

Mặc dù còn khá mới mẻ với nhiều khách hàng Việt Nam nhưng 1688.com lại là một trong những trang thương mại điện tử hàng đầu tại Trung Quốc. 1688.com là cách gọi khác của trang Alibaba.cn, trang Alibaba dành riêng cho thị trường nội địa Trung Quốc.

Hàng hóa trên 1688 thường phong phú và đa dạng với mọi mặt hàng như quần áo, giày dép, phụ kiện, mỹ phẩm, điện tử, đồ gia dụng, văn phòng… hoạt động theo mô hình B2B (hình thức giao dịch giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp) và B2C (giao dịch giữa doanh nghiệp với khách hàng).

Đây là nơi tập trung hàng triệu nhà cung cấp sản phẩm trên toàn Trung Quốc, là kho hàng khổng lồ để bạn tha hồ nhập đầy đủ mọi loại sản phẩm, kiểu dáng đẹp với giá rất phải chăng.

Taobao.com là gì?

Taobao.com là một trong những hệ thống website bán hàng thương mại điện tử hàng đầu tại Trung Quốc, thuộc tập đoàn Alibaba và hoạt động với mô hình tương tự eBay, Amazon.

giống như eBay và Amazon, taobao không tự bán bất cứ thứ gì mà nó chỉ đơn giản là nơi giao dịch giữa người mua và người bán theo hình thức C2C (kết nối người tiêu dùng với nhau).

Website này cho phép người bán hàng đăng tải thông tin bán hàng trực tuyến hoàn toàn miễn phí. Chính vì vậy, nó đã thu hút một lượng người dùng khổng lồ trên toàn thế giới.

<<<< Xem thêm: Cách save ảnh từ những trang web không cho phép lưu ảnh >>>>

Tại sao nên mua hàng trên Taobao, 1688?

Người ta thường mệnh danh Taobao, 1688 không chỉ là sân chơi mà còn là nơi kiếm, tiêu tiền dành cho những người mua và bán.

Bởi khi gia nhập 2 trang thương mại điện tử này, người bán có thể mở một gian hàng không tốn phí để buôn bán các mặt hàng của mình, còn người mua có thể thoải sức lựa chọn những mặt hàng đa dạng, so sánh giá trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Có thể giúp bạn tìm thấy mọi món hàng thuộc mọi ngành hàng khác nhau tại đây. Một ưu điểm khác của Taobao và 1688 đó là mức giá khá rẻ. Bạn có thể chọn lựa được những sản phẩm như mong đợi tại 2 trang thương mại điện tử này.

Bên cạnh việc tìm kiếm bằng từ khoá,có thể gây rào cản bằng ngôn ngữ thì bạn có thể tìm kiếm bằng hình ảnh.

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao, 1688

Cách tìm hàng bằng hình ảnh trên taobao

Bước 1: Truy cập trang chủ Taobao.com. Góc tay trái màn hình di chuyển chuột (Không click chuột vào đó) sẽ xổ xuống các lựa chọn. Chọn dòng thứ 2 từ trên đếm xuống.

Bước 2: Sau khi chọn dòng thứ 2, một biểu tượng Camera nhỏ sẽ xuất hiện trong khung tìm kiếm sản phẩm. Hãy chọn vào biểu tượng Camera.

Bước 3: Một bảng nhỏ xuất hiện. Hãy chọn hình ảnh sản phẩm có sẵn trong máy tính tải lên để hệ thống taobao tự động tìm kiếm các shop bán sản phẩm mà bạn muốn tìm và chọn Open.

Bước 4: Sau khi chọn “Open” hãy đợi chút xíu để hệ thống taobao quét dữ liệu các shop có bán sản phẩm mà bạn đang tìm.

Bước 5: Kết quả trả về rất nhiều shop đang bán sản phẩm đó. Hãy lựa chọn shop mà bạn ưng ý nhất nhé!

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên 1688

Bước 1: Truy cập trang chủ của 1688 tại địa chỉ 1688.com.

Bước 2: Click vào biểu tượng “máy ảnh” trên thanh công cụ tìm kiếm của 1688. Sau đó lựa chọn và upload hình ảnh mà bạn cần tìm. Kết quả sẽ được trả về nhanh chóng.

Cách tìm kiếm hình ảnh trên taobao, 1688 bằng điện thoại

Bước 1: Bạn tải ứng dụng taobao, 1688 về điện thoại của bạn. Taobao và 1688 có biểu tượng như sau:

Bước 2: Đối với Taobao: Nhấp vào biểu tượng camera như dưới đây và chọn hình ảnh để tìm kiếm.

​​​​​​Đối với 1688: Các bạn cũng làm tương tự để tìm kiếm sản phẩm.

Hi vọng với những chia sẻ của Vĩnh Cát trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách tìm kiếm bằng ảnh trên trang web tìm kiếm của trung quốc 1688.com

mrnguyen

Chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc , Mua hàng Trung Quốc, Ủy thác xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc. Bùi Văn Nguyên, sinh ngày 12 tháng 03 năm 1987.Hiện nay đang công tác tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và tiếp vận Vĩnh Cát, địa chỉ: HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt , Hoàng Mai, Hà Nội. Chịu trách nhiệm kiểm chứng toàn bộ về nội dung xuất nhập khẩu uỷ thác – vận chuyển hàng Trung Quốc

Trả lời