Hiện nay có rất nhiều khách hàng hỏi về thủ tục nhập khẩu phân bón và mã HS cho phân bón hiện nay của công ty Vĩnh Cát logistics .Qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn những điều cần làm ,các chi phí ,giảm thiểu rủi ro trong quá trình nhập khẩu phân bón về Việt Nam.Nhưng quy định mới của nhà nước và sửa đổi bổ  xung mới đều được chúng tôi đưa ra để các bạn không mắc phải.

Nhập khẩu phân bón an toàn giá rẻ
Nhập khẩu phân bón an toàn giá rẻ

Quy định nhập khẩu phân bón

Nghị định 108 /2017 NĐ-CP này đã có hiệu lực thi hành ngay từ ngày 20/9/2017.

 1. Về xuất khẩu phân bón (Điều 26 Nghị định 108/2017/NĐ-CP)
  Phân bón xuất khẩu phải bảo đảm phù hợp với quy định của nước nhập khẩu, hợp đồng, điều ước quốc tế, thỏa thuận quốc tế thừa nhận lẫn nhau về kết quả đánh giá sự phù hợp với nước, vùng lãnh thổ liên quan.
 2. Về nhập khẩu phân bón (Điều 27 Nghị định 108/2017/NĐ-CP)

– Tổ chức, cá nhân có phân bón đã được công nhận lưu hành tại Việt Nam được nhập khẩu hoặc ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác nhập khẩu thì không cần giấy phép nhập khẩu, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

– Tổ chức, cá nhân nhập khẩu phân bón chưa được công nhận phải có Giấy phép nhập khẩu thuộc một trong các trường hợp dưới đây
+ Phân bón để khảo nghiệm;
+ Phân bón chuyên dùng cho sân thể thao, khu vui chơi giải trí;
+ Phân bón chuyên dùng của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài để phục vụ cho sản xuất trong phạm vi của doanh nghiệp; sử dụng trong các dự án của nước ngoài tại Việt Nam;
+ Phân bón làm quà tặng; làm hàng mẫu;
+ Phân bón tham gia hội chợ, triển lãm;
+ Phân bón nhập khẩu để sản xuất phân bón xuất khẩu;
+ Phân bón phục vụ nghiên cứu khoa học;
+ Phân bón làm nguyên liệu để sản xuất phân bón.

HS cho phân bón

Theo quy định mới của nhà nước ,kể từ ngày 13/07/2017 sẽ không có chế độ xin phép nhập khẩu tự động cho mặt hàng có chưa thành phần N,P,K và phân URE có hai HS code là 3105 và 3102 .Trước đây ,chỉ có các lạo phân bón khác không có chứa các nguyên tố trên mới phải xin phép.

Thủ tục nhập khẩu phân bón cần gì

Nếu không hải xin phép nhập khẩu tự đông như trước kia thì thủ tục nhập khẩu phân bón vô cơ đã trở lên đơn giản rất nhiều .Bạn chỉ cần nhập hàng về cảng làm công bố quy sản phẩm là xong nhưng làm công bố hợp quy lại là vấn đề khó.

Bảng thân bón tiêu chuẩn được nhập khẩu
Bảng thân bón tiêu chuẩn được nhập khẩu

Có thể bạn quan tâm: https://vinh-cat.com.vn/dich-vu-chuyen-phat-nhanh-di-trung-quoc/

Làm công bố quy sản phẩm cho phân bón

Cụ thể hàng về cảng trong 1 đến 2 ngày bạn cần 1 bộ hồ sơ đăng kí theo mẫu  gửi cho TT3 để yêu cầu họ lấy mẫu để hộ làm giấy hợp quy sản phẩm ngoài TT3 còn có rất nhiều trung tâm  cung có thể giúp bạn làm hợp quy sản phẩm.

Khi đã đăng kí hàng cập cảng bạn mở tờ khái xin lấy mẫu tại cảng và làm một công văn xin khheso hàng về kho bảo quản đợi kết quả từ TT3 gửi về và cần đi thông quan hàng hoá .

Không dừng lại ở đấy bạn đã có hàng nhưng không thể bán điều cần làm là bạn làm 1 bộ hồ sơ gồm

 1. Đơn xin công bố
 2. Bản công bố hợp quy
 3. Ban công bố chung sản phẩm
 4. Chứng chỉ chứng nhân hợp quy
 5. Gpdkkd
 6. Tiêu chuẩn cơ sở
 7. Bộ hồ sơ nhập khẩu
 8. Kết quả thử nghiệm

Tất cả giấy tờ trên đều phải nộp tại bộ công thương để làm công bố hợp quy sản phẩm thì mới bán được ra thị trường.

Thuế nhập khẩu phân bón

– Căn cứ để áp mã số thuế là căn cứ vào hàng hóa thực tế nhập khẩu của công ty tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở doanh nghiệp cung cấp catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định Hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan nơi công ty làm thủ tục và kết quả của Cục Kiểm định Hải quan xác định là cơ sở pháp lý và chính xác để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu đó.

– Căn cứ vào thực tế tính chất, thành phần cấu tạo,… của hàng hóa nhập khẩu và áp dụng sáu (6) quy tắc tổng quát giải thích việc phân loại hàng hóa theo Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam tại Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư 65/2017/TT-BTC .

Xem thêm: Mua hàng Trung Quốc uy tín nhanh chóng tiết kiệm

Qua bài viết trên Vĩnh Cát logistics rất hân hạnh được hỗ trợ các bạn. Để xác định mã HS chi tiết phù hợp với thực tế các bạn vui lòng liên hệ  hotline 0965216886 để được tư vấn.

 

 

mrnguyen

Chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc , Mua hàng Trung Quốc, Ủy thác xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc. Bùi Văn Nguyên, sinh ngày 12 tháng 03 năm 1987.Hiện nay đang công tác tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và tiếp vận Vĩnh Cát, địa chỉ: HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt , Hoàng Mai, Hà Nội. Chịu trách nhiệm kiểm chứng toàn bộ về nội dung xuất nhập khẩu uỷ thác – vận chuyển hàng Trung Quốc

Trả lời