• Post author:
  • Post category:Blog
  • Post comments:0 Comments

Doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu nhập khẩu máy cắt rau củ nhưng còn băn khoăn không biết có vướng mắc chính sách gì không? Các quy định quản lý nhà nước về Máy cắt rau củ: thủ tục nhập khẩu Máy cắt rau củ, thuế khi nhập khẩu Máy cắt rau củ, quy trình nhập khẩu,… sẽ được cập nhật liên tục. Thông qua bài viết này, Vĩnh Cát Logistics sẽ đưa ra một số thông tin về thủ tục nhập khẩu mặt hàng này.

Mã hs code và thuế nhập khẩu

HS code tham khảo cho máy rau củ: 84386010

Việc xác định chi tiết mã HS của mặt hàng tùy thuộc vào các thông số kỹ thuật, tính chất của hàng hóa thực tế nhập khẩu. Vậy nên dựa trên HS tham khảo này các bạn áp chính xác cho mặt hàng.

thủ tục nhập khẩu máy cắt rau củ

Chính sách và thuế nhập khẩu

Máy rau củ mới 100% được phép nhập khẩu bình thường (nhập khẩu có điều kiện theo quy định tại Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ)

– Trường hợp máy đã qua sử dụng công ty căn cứ các quy định sau để thực hiện:

+ Thông tư số 04/2014/TT-BCT ngày 27/01/2014 của Bộ Công thương

+ Thông tư số 23/2015/TT-BKHCN ngày 13/11/2015 của Bộ Khoa học Công nghệ.

Mức thuế nhập khẩu ưu đãi là 0%. VAT là 10% (theo biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2020).

Hồ sơ, thủ tục nhập khẩu thực hiện theo quy định tại Điều 16 và Điều 18 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của Bộ Tài chính.

Quy định về ghi nhãn phụ trên hàng hóa nhập khẩu

Theo quy định tại Nghị định 43/2017/NĐ-CP, nhãn phụ được hiểu là nhãn thể hiện những nội dung bắt buộc dịch từ nhãn gốc của hàng hoá bằng tiếng nước ngoài ra tiếng Việt và bổ sung những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt theo quy định của pháp luật mà nhãn gốc của hàng hoá còn thiếu.

Trước tiên, phải xem xét hợp đồng giữa bạn và  bên công ty cung cấp, nếu trong hợp đồng cho phép bạn thay đổi nội dung, hình thức của nhãn mác thì bạn có thể được thực hiện việc này, cụ thể sẽ được quy định rõ trong hợp đồng. Nếu hợp đồng không quy định mà bạn tự ý thay đổi hình thức, nội dung trên nhãn mác mà nội dung đó lại khác với nhãn gốc thì công ty bạn sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, trung thực của nội dung bạn đã ghi.

Xem thêm:

Thủ tục nhập khẩu máy sản xuất nước khử trùng

Mã hs và chính sách nhập khẩu máy chăm sóc da

thủ tục nhập khẩu máy cắt rau củ

Quy trình nhập khẩu

Về quy trình nhập khẩu, các bạn có thể nhập khẩu trực tiếp hoặc tiến hành nhập khẩu ủy thác qua Vĩnh Cát.

– Nhập khẩu trực tiếp: tiến hành mua bán, thanh toán trực tiếp với nhà cung cấp, Vĩnh Cát tiến hành vận chuyển hàng về và giao hàng theo thỏa thuận.

– Nhập khẩu ủy thác: thông qua Vĩnh Cát, chúng tôi tiến hành các thủ tục, đứng tên nhập khẩu, việc của các bạn là nhận hàng, đưa máy vào hoạt động.

Hồ sơ nhập khẩu máy cắt rau củ

Một bộ hồ sơ nhâp khẩu chính ngạch gồm những giấy tờ cơ bản như sau:

– Invoice

– Packing list

– Bill of lading

– C/O (nếu có)

– Tờ khai hải quan nhập khẩu

– Các chứng từ khác (nếu có)

Quy trình làm hàng và vận chuyển

Ký kết hợp đồng

Thanh toán và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Kê khai hải quan – Thông quan hàng hóa

Giao hàng – bàn giao hồ sơ chứng từ – hóa đơn đỏ – kết thúc hợp đồng

Hy vọng thông qua bài viết này các bạn có những thông tin cần thiết để có thể nắm bắt quy trình nhập khẩu máy rau củ. Nếu các bạn còn thắc mắc về thủ tục hãy liên hệ với Vĩnh Cát Logistics qua hotline 0965216886 để được giải đáp sớm nhất có thể.

mrnguyen

Chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc , Mua hàng Trung Quốc, Ủy thác xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc. Bùi Văn Nguyên, sinh ngày 12 tháng 03 năm 1987.Hiện nay đang công tác tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và tiếp vận Vĩnh Cát, địa chỉ: HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt , Hoàng Mai, Hà Nội. Chịu trách nhiệm kiểm chứng toàn bộ về nội dung xuất nhập khẩu uỷ thác – vận chuyển hàng Trung Quốc

Trả lời