Thông qua bài viết này, Vĩnh Cát muốn gửi tới các bạn một số thông tin về việc nhâp khẩu tôn trần 3 lớp, về chính sách, mã HS để các bạn tham khảo trong quá trình nhập khẩu.

CHÍNH SÁCH MẶT HÀNG

Tôn trần 3 lớp mới 100% được phép nhập khẩu bình thường mà không vướng bất kì chính sách mặt hàng nào.

Tuy nhiên, riêng đối với mặt hàng tôn trần cần chú ý những điểm sau:

  • Kiểm tra xem mã hs có thuộc vào quyết định 1931/QĐ-BTC và quyết định 1505/QĐ-BTC để biết chính xác về mức thuế suất mà mặt hàng mình phải chịu ngoài thuế theo biểu thuế XNK.
  • Nếu rơi vào nghị định 1931/QĐ-BTC cần phải lưu ý đến điều 9 và điều 6 của nghị định này. Hai điều này quy định về mức thuế và đối với điều 9 cần lưu ý về mức trong hạn ngạch và ngoài hạn ngạch để được hưởng mức thuế ưu đãi tại điều 6, đối với những mặt hàng có xuất xứ Korea.

HS CODE VÀ THUẾ SUẤT NHẬP KHẨU

Mã HS tham khảo cho tôn trần 3 lớp: 7308 – Các kết cấu (trừ nhà lắp ghép thuộc nhóm 94.06) và các bộ phận rời của các kết cấu (ví dụ, cầu và nhịp cầu, cửa cống, tháp, cột lưới, mái nhà, khung mái, cửa ra vào, cửa sổ, và các loại khung cửa, ngưỡng cửa ra vào, cửa chớp, lan can, cột trụ và các loại cột khác), bằng sắt hoặc thép; tấm, thanh, góc, khuôn, hình, ống và các loại tương tự, đã được gia công để dùng làm kết cấu, bằng sắt hoặc thép.

Việc xác định chi tiết mã HS của mặt hàng tùy thuộc vào các thông số kỹ thuật, tính chất của hàng hóa thực tế nhập khẩu. Vậy nên dựa trên HS tham khảo này các bạn áp chính xác cho mặt hàng muốn nhập khẩu.

Mức thuế nhập khẩu ưu đãi là 0%. VAT là 10% (theo biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2020).

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu xe nâng và các thiết bị cùng loại: https://vinh-cat.com.vn/thu-tuc-nhap-khau-xe-nang/

nhập khẩu tôn trần 3 lớp

QUY TRÌNH NHẬP KHẨU TÔN TRẦN 3 LỚP

Về quy trình nhập khẩu, các bạn có thể nhập khẩu trực tiếp hoặc tiến hành ủy thác qua Vĩnh Cát.

– Nhập khẩu trực tiếp: tiến hành mua bán, thanh toán trực tiếp với nhà cung cấp, Vĩnh Cát tiến hành vận chuyển hàng về và giao hàng theo thỏa thuận.

– Nhập khẩu ủy thác: thông qua Vĩnh Cát, chúng tôi tiến hành các thủ tục, đứng tên nhập khẩu, việc của các bạn là nhận hàng, đưa vào thị trường.

Lợi ích của dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu

Khi sử dụng dịch vụ nhập khẩu ủy thác qua bên thứ 3, công ty của bạn được hưởng nhiều lợi ích như:

Doanh nghiệp không có nghiệp vụ, kinh nghiệm về xuất nhập khẩu hàng hóa, làm việc với đối tác nước ngoài, các quy trình liên hệ, thanh toán, luật pháp sở tại các nước trong thương mại quốc tế

Doanh nghiệp mới thành lập, chưa có phòng ban xuất nhập khẩu riêng, muốn tập trung cho kinh doanh, sản xuất, phân phối thế mạnh của mình

Các cá nhân không có tư cách pháp nhân, nên không thể đứng tên làm thủ tục xuất nhập khẩu, ký hợp đồng với các đối tác là doanh nghiệp nước ngoài

HỒ SƠ NHẬP KHẨU TÔN TRẦN 3 LỚP

Theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC bao gồm:

– Invoice (Hóa đơn thương mại)

– Packing list (Phiếu đóng gói)

– Bill of lading (Vận tải đơn)

– C/O (nếu có)

– Tờ khai hải quan nhập khẩu

– Các chứng từ khác (nếu có)

QUY TRÌNH LÀM HÀNG VÀ VẬN CHUYỂN

– Ký kết hợp đồng

– Thanh toán và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

– Kê khai hải quan – Thông quan hàng hóa

– Giao hàng – bàn giao hồ sơ chứng từ – hóa đơn đỏ – kết thúc hợp đồng

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0965216886 để được giải đáp sớm nhất có thể. Vĩnh Cát rất hân hạnh được hỗ trợ các bạn.

 

mrnguyen

Chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc , Mua hàng Trung Quốc, Ủy thác xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc. Bùi Văn Nguyên, sinh ngày 12 tháng 03 năm 1987.Hiện nay đang công tác tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và tiếp vận Vĩnh Cát, địa chỉ: HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt , Hoàng Mai, Hà Nội. Chịu trách nhiệm kiểm chứng toàn bộ về nội dung xuất nhập khẩu uỷ thác – vận chuyển hàng Trung Quốc

Trả lời