Quý khách đang quan tâm và muốn tìm hiểu đến nhập hàng Trung Quốc, quý khách đang không biết bắt đầu từ đâu, làm thế nào để nhập hàng từ trung quốc về việt nam, các hình thức vận chuyển, cách thanh toán, quy trình nhập hàng, hình thức nhập nào tốt nhất. Bài viết này sẽ giúp quý khách xóa mọi lo nghĩ về khó khăn khi nhập hàng từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc, trong bài viết này có tất cả những kiến thức để bạn đánh hàng.

nhập hàng trung quốc

Nhập hàng từ các trang thương mại điện tử 

 1. Nhập hàng taobao.com

Trang taobao.com là 1 trong 4 trang thương mại lớn nhất Trung Quốc, chuyên cung cấp đa chủng loại mặt hàng với số lượng lớn bé đều được. Khi nhập hàng taobao.com thì chi phí thấp, các nhà buôn thiện trí và rất dễ trao đổi đơn hàng cũng như yêu cầu. đa mẫu mã đa chủng loại, phù hợp túi tiền người mua, tuy nhiên cũng có 1 chút khó khăn nếu bạn không thông thạo ngôn ngữ, khó xác minh được nhà cung cấp và xưởng uy tín, họ không am hiểu về xuất nhập khẩu, nên việc thanh toán dễ gặp rủi ro.

2 . Nhập hàng alibaba.com

Alibaba.com là trang thương mại lớn nhất mà được nhiều người trong nước trung quốc và quốc tế biết đến. Khi mua hàng tại đây thì phần mà được mọi người đánh giá cao là phần thanh toán đơn giản, có thể dùng thẻ visa, paypan, wechat, alipay để thanh toán, số lượng hàng tùy chọn không giới hạn ít nhiều, do có nhiều công ty thương mại đứng lên để bán hàng nên việc tìm được đầu mối tại đây tương đối khó khăn.Với những khách hàng đã đang muốn nhập hàng Alibaba.com thì đây chắc chẳn là nguồn nhập hàng phong phú.

 1. Nhập hàng 1688.com

1688.com là trang thương mại điện tử lớn được cực kỳ nhiều người biết đến và ưa chuộng, bởi lẽ ở đây có nguồn hàng phong phú, đa dạng, có tất cả các sản phẩm mà khách hàng quan tâm như : quần áo, mũ, thiết bị điện tử, giầy dép, hàng tiêu dùng, mỹ phẩm, linh phụ kiện,….

Đây cũng là nơi mà theo kinh nghiệm dân buôn chuyên đánh hàng quảng châu hay lựa chọn làm nơi tìm nguồn hàng và kinh doanh tại đây, bởi sự khách biệt họ chỉ bán hàng sỉ, nguồn gốc khách hàng thường tìm và đánh giá tại đây, đổ buôn nên giá cả rất mềm. Phù hợp với người tiêu dùng tại việt Nam chính vì vậy nhập hàng 1688.com cũng là một lựa chọn hợp lý cho khách hàng.

 1. Nhập hàng từ tmaill.com

Tmaill.com là trang thương mại điện tử có quy mô nhỏ hơn các trang bên trên, có thể do sinh sau đẻ muộn nhưng giá trị mà nó mang lại không hề nhỏ. Trang này khi nhập hàng trung quốc sẽ mang lại cho khách hàng cái nhìn tổng quan từ 3 trang kia. Yêu cầu nghiêm ngặt khi đăng ký gian hàng tại đây, chất lượng đảm bảo, giá và uy tín được đặt lên hàng đầu, có công cụ đánh giá chất lượng và số lượng hàng bán  ra. Hãy tham khảo khi nhập hàng Tmail.com để có cái nhìn hàng chất lượng tại đây.

Mua hàng từ các xưởng sản xuất và đánh hàng quảng châu

Đánh hàng quảng châu hay nhập hàng quảng châu là ngôn từ mà dân buôn hay gọi. Bởi Quảng Châu như 1 trang thương mại điện tử khủng thu nhỏ lại. Đa dạng mặt hàng , chủng loại, người thật việc thật, có thể tận tay , tận mắt xem hàng tại đây.

 1. Chợ sáng (Shi Sang Han) hay còn gọi là chợ 13 ( trước chỉ họp đến 13h) . Bán quần áo, NH chủ yếu hàng ở đây ra .
 2. 站西路 ( chan si lu ) chợ quần áo chan si hàng cao cấp hơn chợ sáng có cả hàng fake 1 :1
 3. 白马 ( pái mả ) chợ quần áo bạch mã
 4. 金象服装城 (chin xeng phu choang cheng ) chợ quần áo xuất khẩu
 5. 新大都鞋城 ( xin ta tau xia chấng ) chợ giày
 6. 解放南玩具城 (chỉa phang nán goán chuy chấng ) chợ đồ chơi hay còn gọi là one link
 7. 桂花岗 ( quây hoa cảng ) chợ túi giày thắt lưng da , nói chung là đồ da
 8. 大沙头三马路海印广场 ( ta sa thấu san mả lu hải in ) chợ đồ điện tử , đủ loại điện thoại máy tính đồ điện tử linh tinh , giá trên trời dưới biển đủ cả .
 9. 康王路玉器市场 ( khang goáng lu duy chi sư chảng ) chợ ngọc , đá quý ..
 10. Xinh pha quáng chảng – Chợ mĩ phẩm
 11. 黄埔大道维家居 ( hoáng bủ ta tao guấy cha truy ) chợ nôi thất
 12. 南天酒店日用品( nán thiên chiểu tiên rư dung pin ) chợ đồ dùng khách sạn
 13. 高第街 ( cao ti chia ) chợ đồ lót
 14. 林和中路IKEA家居 ( lín khứa trung lu IKEA tra truy) khu bán đồ nội thất ikea Thụy Điển
 15. 天河城 ( Thiên khứa chấng ) khu thiên hà bán đồ điện tử
 16. 中大布料市场 (trung ta bu leo sư chảng ) chợ vải
 17. 芳村花鸟市场 ( phang chuân hoa nẻo sư chảng ) chợ chim cây cảnh
 18. 恒福路 ( hấng phú lu ) chợ phụ tùng và nôi thất oto
 19. 中山八路儿童服装市场 ( trung san pa lu ớ thúng phú troang sư chảng ) chợ quần áo trẻ em
 20. 泰康路 ( Thai Khang lu ) chợ đồ mĩ ký
 21. 芳村鱼具市场 ( phang chuan giúy truy sư chảng ) chợ đồ câu cá .
 22. Thành phố Phật Sơn cách trung tâm Quảng Châu khoảng 30 phút đi xe là thiên đường đồ nội thất , bên em thường xuyên dẫn nhóm khách khoảng 3-4 gia đình đi sang PS mua đồ nội thất xong đóng cont chuyển về tính ra cả chi phí bằng tầm 40-50% mua ở VN.

Nhập hàng Trung Quốc chính ngạch

Nhập khẩu hàng Trung Quốc chính ngạch là gì?

Nhập hàng Trung Quốc chính ngạch là việc các công ty, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp của nước ta ký những hợp đồng kinh tế với các đối tác nước ngoài theo Hiệp định đã được ký kết (hoặc cam kết) giữa các quốc gia với nhau, hoặc giữa quốc gia với các Khu vực, Tổ chức, Hiệp hội kinh tế trên thế giới theo thông lệ quốc tế.

Đa phần sản phẩm được mua bán thông qua nhập hàng Trung Quốc chính ngạch đều được tạo điều kiện mua bán trao đổi với mức giá rẻ hơn nhiều so với thông thường. Tuy nhiên các vấn đề liên quan đến thủ tục thông quan lại luôn khiến các nhà kinh doanh gặp khó khăn. Lúc này giải pháp đưa ra chính là thông qua các dịch vụ nhập khẩu chính ngạch giúp giải quyết mọi vấn đề khi xuất – nhập khẩu hàng hóa từ đàm phán giá cả, ký kết hợp đồng, tiến hành thủ tục thông quan cho đến quy trình vận chuyển hàng.

Quy trình nhập chính ngạch

Tìm hiểu thông tin hàng nhập khẩu

Tìm hiểu thông tin hàng nhập khẩu

B1 : chọn nhà cung cấp

B2 : ký hợp đồng

 • Ký hợp đồng ủy thác nhập mua hàng Trung Quốc.

Công ty sẽ thỏa thuận với các quý khách về các tiêu chí như:

 • Công ty bán hàng Trung Quốc( Bên A).
 • Tên hàng hóa nhập khẩu.
 • Số lượng hàng( đơn đặt hàng).
 • Đơn giá/sản phẩm.
 • Tổng tiền hàng,…
 • Bước 3: Thanh toán tiền hàng.

Vĩnh Cát sẽ thanh toán ngay khi nhận được thông tin đặt tiền hàng của quý khách, sau đó gửi lại bản sao hóa đơn chuyển tiền của ngân hàng để quý khách kiểm tra, sau 24h làm việc Trung Quốc sẽ nhận được tiền thanh toán và chuyển đến bước vận chuyển hàng khi nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam.

 • Bước 4: Vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch.

Khi Trung Quốc báo lại thời gian giao hàng theo các điều kiện như FOB, EXW, CIF, DAF…bên vận chuyển hàng từ Ttrung Quốc về Việt Nam sẽ nhận hàng trung quốc và chuyển về cửa khẩu Việt Nam để làm tiếp bước kê khai hải quan hàng nhập khẩu chính ngạch từ Trung Quốc Việt Nam.

 • Bước 5: Kê khai hàng hóa nhập khẩu.

Với nhiều năm kinh nghiệm về vận chuyển hàng trung quốc nói tiêng kê khai hàng hóa xuất nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc nói chung, Vĩnh Cát sẽ đảm nhiệm và hoàn thành nhanh nhất để giao cho khách hàng.Với dịch vụ kê khai hải quan chuyên nghiệp sẽ làm quý khách hàng hài lòng.

 • Bước 6: Kết thúc dịch vụ ủy thác nhập khẩu.

Khi kết thúc bước kê khai hải quan hàng hóa nhập khẩu, công ty sẽ vận chuyển giao hàng đúng số lượng, tên hàng nhưng đã thỏa thuận, bàn giao hóa đơn đỏ, giấy tờ liên quan đến lô hàng, kết thúc hợp đồng.

Khi kết thúc bước kê khai hải quan hàng hóa nhập khẩu, công ty sẽ vận chuyển giao hàng đúng số lượng, tên hàng như đã thỏa thuận, bàn giao hóa đơn đỏ, giấy tờ liên quan đến lô hàng, kết thúc hợp đồng.

Ưu điểm, nhược điểm

 • Nhập hàng trung quốc chính ngạch khác với các giao dịch khác đó là phương tiện vận chuyển rất đa dạng không chỉ có ô tô. Bạn có thể lựa chọn con đường vận chuyển cho mình, bao gồm đường bộ, đường thủy và đường hàng không.
 • Với nhập hàng Trung Quốc chính ngạch thì chi phí cũng như đường vận chuyển khá nhanh và an toàn được bảo hộ về chất lượng và xuất xứ sản phẩm.

Bên những ưu điểm vượt trội của nhập hàng trung quốc chính ngạch thì việc những mặt hạn chế nhược điểm của công việc này vẫn còn hạn chế đó chính là thủ tục thông quan lại luôn khiến các nhà kinh doanh gặp khó khăn, tuy nhiên có thể khắc phục vấn đề này thông qua dịch vụ nhập khẩu chính ngạch giúp giả quyết mọi vấn đề khi xuất- nhập khẩu hàng hóa từ đàm phán giá cả đến ki kết hợp đồng, tiến hành thủ tục thông quan cho đến quy trình vận chuyển hàng.

Nhập hàng trung quốc tiểu ngạch

Thế nào là nhập tiểu ngạch

Đây là hình thức mua hàng trực tuyến tại các xưởng sản xuất lớn tại Tq, hàng hóa khi được mang về sẽ không có giấy tờ , xuất xứ, có thể hiểu như hàng xách tay, tuy không có hóa đơn đỏ nhưng vẫn phải nộp thuế theo đúng quy định của pháp luật.

Quy trình nhập khẩu hàng TQ tiểu ngạch

Tìm hiểu thông tin hàng nhập khẩu

B1 : chọn nhà cung cấp

B2 : ký hợp đồng

B3: thanh toán

B4 : Vận chuyển

B5 giao hàng + hồ sơ hóa đơn

Ưu điểm, nhược điểm

 • Nhập mua hàng trung quốc tiểu ngạch có chi phí thấp
 • Việc đặt hàng trực tuyến trên website vô cùng dễ dàng

+ Thủ tục giao dịch đơn giản, không chưa nhiều chứng từ , thủ tục

+ Thời gian linh động nhanh chóng

+ Hàng vận chuyển đến tận nơi và đảm bảo 100% độ an toàn

Bên cạnh những ưu điểm thì nhập hàng Trung quốc cũng không tránh khỏi những hạn chế:

 • Hàng hóa sau khi mua tiểu ngạch sẽ không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Điều này khiến cho khách hàng không tin tưởng vào sản phẩm
 • Có nguy cơ bị công an kinh tế kiểm tra và bị bắt hàng vi phải có hộ khẩu thường trú tại địa phương vùng giáp ranh biên với hai nước và mỗi lần mua hàng đều không quá 2 triệu/ ngươi/ ngày. Và nếu bạn vi phạm ít nhất một trong hai điều kiện thì bạn đã làm sai quy định rồi.

 Những lưu ý khi nhập hàng trung quốc

 • Tìm hiểu kỹ trước khi nhập hàng trung quốc
 • Đánh giá dựa theo mức độ uy tín của shop
 • Đánh giá dựa trên trải nghiệm và nhận xét từ chính khách hàng
 • Đặt hàng , thanh toán phí và vận chuyển
 • Lựa chọn đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp

 

mrnguyen

Chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc , Mua hàng Trung Quốc, Ủy thác xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc. Bùi Văn Nguyên, sinh ngày 12 tháng 03 năm 1987.Hiện nay đang công tác tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và tiếp vận Vĩnh Cát, địa chỉ: HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt , Hoàng Mai, Hà Nội. Chịu trách nhiệm kiểm chứng toàn bộ về nội dung xuất nhập khẩu uỷ thác – vận chuyển hàng Trung Quốc

Trả lời