‘Buôn hàng Trung Quốc’ là khái niệm đã rất quen thuộc với những cá nhân cũng như doanh nghiệp kinh doanh vừa và nhỏ tại Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm ‘buôn hàng Trung Quốc’ về Việt Nam nhanh nhất, rẻ nhất, lấy hàng tận gốc, giá sỉ.

Buôn hàng Trung Quốc
Buôn hàng Trung Quốc

Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc, Vĩnh Cát Logistics xin chia sẻ với bạn kinh nghiệm buôn hàng Trung Quốc mà chúng tôi nghiệm lại được.

Kinh nghiệm buôn hàng Trung Quốc về Việt Nam

Thứ nhất: Chuẩn bị vốn

Dĩ nhiên rồi, để buôn hàng Trung Quốc bạn phải chuẩn bị một khoản tiền vốn tương đối lớn. Cũng không phải là quá nhiều, tùy thuộc vào số lượng hàng hóa và loại hàng bạn muốn mua.

Chuẩn bị vốn để buôn hàng Trung Quốc
Chuẩn bị vốn để buôn hàng Trung Quốc

Với hàng điện tử bạn sẽ phải chuẩn bị nhiều hơn là khi mua hàng thời trang. Thông thường khoảng 50 triệu cho một lần đi.

Bạn cũng không nên mua quá ít hàng hóa trong một lần đi vì như vậy sẽ rất mất thời gian, mất công, mất sức,..Nhưng tất nhiên là càng nhiều tiền sẽ càng tốt. Tiền không bao giờ là đủ khi bạn đặt chân đến những chợ đầu mối tại Quảng Châu, Bắc Kinh.

Thứ 2: Chuẩn bị hộ chiếu

Để buôn hàng Trung Quốc bạn cần có hộ chiếu.Việc này cũng đơn giản thôi. Bạn chỉ cần đến cục xuất nhập cảnh nơi bạn đang sinh sống hoặc nơi bạn đăng ký hộ khẩu để đăng ký.

Chuẩn bị hộ chiếu khi mua hàng Trung Quốc
Chuẩn bị hộ chiếu khi mua hàng Trung Quốc

Tiếp đó là làm visa. Để đăng ký được visa bạn chỉ cần đến Đại sứ quán Trung Quốc để làm. Bạn có thể đến Hà Nội hoặc Tp Hồ Chí Minh để đăng ký. Hoặc nếu bạn không ở tại 2 thành phố này, bạn khó khăn trong việc làm thủ tục, giấy tờ thì nên sử dụng công ty dịch vụ sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Bạn lên google search, các công ty du lịch hay xuất nhập cảnh đều cung cấp dịch vụ này.

Bước 3: Lựa chọn công ty chuyển hàng

Bạn đã biết : Tiêu chí lựa chọn công ty chuyển hàng Trung Quốc uy tín chưa?

Tiếp theo bạn lựa chọn một công ty dịch vụ chuyển hàng nào đó uy tín – chất lượng để thuê họ vận chuyển hàng cho mình. Sẽ có 2 con đường vận chuyển khác nhau:

Vận chuyển chính ngạch

Vận chuyển chính ngạch là vận chuyển theo đường khai báo hải quan chính thức, đóng thuế, làm giấy tờ đầy đủ.

Vận chuyển hàng Trung Quốc theo đường chính ngạch
Vận chuyển hàng Trung Quốc theo đường chính ngạch

Ưu điểm của phương thức vận chuyển này là hàng hóa sẽ được đảm bảo hơn nhưng nhược điểm là tốn thời gian và chi phí hơn vì phải khai báo giấy tờ, hóa đơn đầy đủ.

Vận chuyển tiểu ngạch

Vận chuyển tiểu ngạch tức là vận chuyển theo đường ngách, qua biên giới, không cần phải khai báo hải quan, giấy tờ thủ tục. Vì vậy mà sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí và thời gian. Tuy nhiên con đường vận chuyển này lại không an toàn bằng chính ngạch.

Vận chuyển hàng Trung Quốc theo đường tiểu ngạch
Vận chuyển hàng Trung Quốc theo đường tiểu ngạch

Nếu bạn vận chuyển hàng hóa với số lượng ít thì nên vận chuyển qua đường tiểu ngạch để giảm thiểu chi phí.

Bước 4: Di chuyển đến nơi mua hàng

Sau khi chuẩn bị xong tất cả cá thủ tục, bạn chỉ việc thẳng tiến sang Trung Quốc để mua hàng thôi. Có 2 cách di chuyển có thể lựa chọn

Di chuyển bằng máy bay

Cách này thì dễ rồi, bạn chỉ việc đặt vé sang sân bay Trung Quốc, sau đó bắt taxi đi đến các chợ đầu mối của Trung Quốc như chợ đầu mối Quảng Châu, chợ đầu mối Bắc Kinh.

Di chuyển bằng đường bộ

Di chuyển bằng đường bộ sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với đi bằng máy bay. Hơn nữa từ Việt nam sang Trung Quốc khoảng cách gần nên di chuyển bằng đường bộ cũng rất dễ dàng.

Buôn hàng Trung Quốc giá rẻ
Buôn hàng Trung Quốc giá rẻ

Bằng cách này, bạn ra Hà Nôi, sau đó bắt xe lên cửa khẩu Hữu Nghị -Lạng Sơn. Bạn có thể đem theo tiền mặt hoặc tốt hơn là nên chuyển tiền qua tài khoản, sau khi sang bên Trung Quốc lấy tiền. Công ty dịch vụ sẽ làm việc này cho bạn. Làm cách này để tránh bị mất cắp khi di chuyển trên xe hoặc bị thu khi qua cửa khẩu.

Sau khi đến cửa khẩu bạn sẽ làm thủ tục xuất cảnh, khi đó sẽ trình giấy tờ như visa, hộ chiếu,.. Sang bên phía Trung Quốc có rất nhiều taxi, bạn bắt xe đến địa điểm cần mua hàng.

Cạnh cửa khẩu cũng có nhiều văn phòng giao dịch đổi tiền Việt sang tiền Trung. Bạn có thể đổi tiền tại đó. Sau đó tìm khách sạn để nghỉ ngơi hoặc di chuyển luôn đến các khu chợ.

>>>  Những địa chỉ chuyên bán buôn hàng Trung Quốc giá rẻ, lấy hàng  tận gốc.

Nếu bạn còn thắc mắc và cần tư vấn thêm về dịch vụ buôn hàng Trung Quốc, hãy liên hệ với Vĩnh Cát Logistics theo Hotline: 0965 -21 -6886

mrnguyen

Chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc , Mua hàng Trung Quốc, Ủy thác xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc. Bùi Văn Nguyên, sinh ngày 12 tháng 03 năm 1987.Hiện nay đang công tác tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và tiếp vận Vĩnh Cát, địa chỉ: HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt , Hoàng Mai, Hà Nội. Chịu trách nhiệm kiểm chứng toàn bộ về nội dung xuất nhập khẩu uỷ thác – vận chuyển hàng Trung Quốc

Trả lời