Rất nhiều khách hàng Việt Nam có nhu cầu đặt hàng Trung Quốc bởi sự đa dạng, phong phú về mẫu mã, chủng loại, kiểu dáng…đặc biệt là giá cả rẻ.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết các trang web đặt hàng Trung Quốc uy tín – chất lượng. Bài viết này Vĩnh Cát Logistics xin giới thiệu tới quý khách hàng những trang web đặt hàng Trung Quốc có tiếng.

Alibaba kinh doanh gì

Đặt hàng Trung Quốc trên tập đoàn Alibaba (Tên Hán ngữ:  阿里巴巴集团控股有限公司) là một tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu không chỉ ở Trung Quốc mà còn cả ở trên thế giới.

Đặt hàng Trung Quốc trên Alibaba
Đặt hàng Trung Quốc trên Alibaba

Alibaba chuyên cung cấp các dịch vụ đặt hàng Trung Quốc giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, doanh nghiệp với người tiêu dùng, người tiêu dùng với người tiêu dùng. Tập đoàn cũng cung cấp các dịch vụ thanh toán điện tử và công cụ tìm kiếm mua sắm giống như Google được thành lập năm 1999.

Tập đoàn alibaba gồm 4 website lớn cung cấp các dịch vụ đa dạng

Taobao.com

Đặt hàng Trung Quốc trên Taobao – Taobao là website bán hàng uy tín nhất không chỉ của Alibaba mà còn nổi tiếng ở Trung Quốc. Hầu hết các mặt hàng sản xuất ở Trung quốc đều có trên taobao.com.

Đặt hàng Trung Quốc trên taobao
Đặt hàng Trung Quốc trên taobao

Taobao được xem như là thiên đường mua sắm không chỉ có người dân Trung quốc mà còn của các nước lân cận, trong đó có Việt Nam.

Trang web này được viết bằng tiếng Trung nhưng bạn cũng không cần phải lo lắng khi đặt hàng Trung Quốc trên website này nếu không biết Trung Quốc, vì có thể chuyển dễ dàng sang tiếng Việt để bạn thoải mái lựa chọn hàng hóa.

 Bạn đã biết: Cách order hàng Trung Quốc trên taobao.com chưa?

Tmall.com

Đặt hàng Trung Quốc qua Tmall.com cũng được người tiêu dùng Việt Nam rất ưa chuộng.

Đặt hàng Trung Quốc trên Tmall
Đặt hàng Trung Quốc trên Tmall

Nếu như Taobao được xem như là một cửa hàng trực tuyến rất lớn của Châu Á với hàng triệu người bán hàng Trung quốc và các cửa hàng, hoạt trên trên hệ thống C2C (người tiêu dùng với người tiêu dùng).

Tức là taobao được xem như người trung gian kết nối các bên mua bán với nhau (người bán như một các nhân và người tiêu dùng cũng là các nhân)

Trong khi đó Tmall (viết tắt taobaomall) là một website đặt hàng Trung Quốc được thành lập dựa trên nền tảng của taobao, nhưng hoạt động trên hệ thống B2C (trung gian kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng).

Với mô hình thương mại này người bán là một tổ chức kinh doanh (được pháp luật công nhận) và người mua là cá nhân, người tiêu dùng.

Vì vậy để một cửa hàng trên Tmall các doanh nghiệp (tổ chức) phải cung cấp các bằng chứng xác thực về độ tin cậy hay các giấy tờ pháp lý, vì vậy quý khách đặt hàng Trung Quốc trên Tmall hoàn toàn có thể tin tưởng về nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa khi mua hàng trên Tmall.

Taobao đảm bảo rằng tất cả các mặt hàng trên Tmall là chính xác và đáng tin cậy.

Aliexpress

Aliexpress là một công ty con của Alibaba, dù ra đời muộn hơn Alibaba những 11 năm (thành lập năm 2010) tuy nhiên website đặt hàng Trung Quốc này phát triển rất nhanh chóng.

Hiện nay nó đã phủ sóng hơn 200 nước và các vùng lãnh thổ. Với hơn 1 triệu loại sản phẩm ở tất cả các loại mặt hàng nên bạn sẽ thoải mái lựa chọn theo nhu cầu của mình.

Đặt hàng Trung Quốc trên Aliexpress
Đặt hàng Trung Quốc trên Aliexpress

Mô hình bán hàng mới của Aliexpress có phần khác biệt so với Alibaba, nó có mô hình kinh doanh giống Lazada nhiều hơn. Trang web này chỉ bán hàng cho người nước ngoài mua hàng mà không bán cho người nội địa Trung Quốc.

Vì đây là một trang web chuyên bán hàng cho người nước ngoài, chính vì vậy yếu tố chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu. Những sản phẩm trên Aliexpress thường được khách hàng đánh giá rất cao. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể tin tưởng khi mua hàng trên Aliexpress.

Một điểm đáng lưu ý khi đặt hàng Trung Quốc trên Aliexpress là thời gian vận chuyển chậm hơn so với các website khác (thời gian chậm nhất có thể lên đến 60 ngày).

Lý do là vì hàng trên Aliexpress chủ yếu là hàng Free Ship, vì vậy nếu bạn muốn nhận hàng nhanh hơn thì nên sử dụng dịch vụ tính phí.  Số tiền tính phí tùy thuộc vào giá trị hàng hóa, khối lượng và quãng đường vận chuyển.

1688.com

1688 là một website cung cấp hàng Trung Quốc uy tín, chất lượng và là một trong những nguồn hàng lớn nhất TQ. Giá sản phẩm trên 1688 khá mềm, sản phẩm phong phú, đa dạng, chất lượng khá đảm bảo vì vậy mà rất nhiều người buôn hàng Trung Quốc về bán.Điểm khác biệt của đặt hàng Trung Quốc trên 1688 so với taobao là chủ yếu là cung cấp hàng sỉ, khách hàng phải mua ít nhất từ 3 sản phẩm trở lên, còn quá trình đặt hàng thì tương tự như vây.

Xem ngay:hàng xách tay

Những lưu ý khi đặt hàng trên 1688

  • 1688  là trang bán sỉ, chính vì vậy, đặt hàng Trung Quốc trên 1688 giá cả sẽ rẻ hơn so với các trang web khác.Vì vậy bạn nên gồm đơn hàng rồi mua với số lượng lớn vì khi mua số lượng càng lớn, giá sẽ càng rẻ.
  • Trên web đều có phần đánh giá các shop về độ uy tín, giá cả, thời gian giao hàng,..vì vậy bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước trước khi lựa chọn 1 shop để mua hàng.
  • Hàng hóa trên 1688 tuy rất đa dạng nhưng vẫn không nhiều bằng taobao, hơn nữa giá ship trên 1688 cũng khá cao. Bạn cần cân nhắc so sánh trước khi mua hàng.
  • Nhiều khách không có kinh nghiệm khi đặt hàng Trung Quốc trên 1688 đã gặp nhiều rủ ro như chọn nguồn hàng không uy tín, dịch vụ kém, thời gian vận chuyển quá chậm. Vì vậy nếu bạn muốn đảm bảo an toàn cho sự lựa chọn của mình thì nên tìm hiểu thông tin thật chi tiết hoặc sử dụng các dịch vụ mua hàng Trung Quốc của các đơn vị uy tín – chuyên nghiệp. học sẽ đảm bảo cho bạn trong vấn đề này.

Nên xem: Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc chất lượng

Trên đây là một số thông tin cơ bản về những trang web đặt mua hàng uy tín –chất lượng tại Trung Quốc mà Vĩnh cát Logistics cung cấp cho bạn. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn về dịch vụ đặt hàng Trung Quốc, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0965-21-6886

mrnguyen

Chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc , Mua hàng Trung Quốc, Ủy thác xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc. Bùi Văn Nguyên, sinh ngày 12 tháng 03 năm 1987.Hiện nay đang công tác tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và tiếp vận Vĩnh Cát, địa chỉ: HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt , Hoàng Mai, Hà Nội. Chịu trách nhiệm kiểm chứng toàn bộ về nội dung xuất nhập khẩu uỷ thác – vận chuyển hàng Trung Quốc

Trả lời