Là một người tiêu dùng thông minh,bạn dã biết tới cách nhận biết  xuất xứ của các mặt hàng?Chắc hẳn khi nhìn tới mã vạch của các sản phẩm ,bạn thắc mắc những con số như mã vạch 692,mã vạch 690,mã vạch 694 của nước nào?Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bảng mã vạch của các nước qua bài viết dưới đây nhé.

Mã vạch là gì?

– Mã vạch sản phẩm là một dãy ký hiệu gồm nhiều ô sọc ngang, rất dễ nhận biết bởi 13 chữ số in kèm vào đó. Mới nhìn qua, người tiêu dùng có thể nghĩ dãy số này trông chả có ý nghĩa gì, nhưng thật ra nó có tác dụng rất quan trọng trong việc chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm đó.

– Có nhiều thông tin được chứa đựng trong mã vạch sản phẩm, gồm: Nước sản xuất, doanh nghiệp sản xuất, thông tin về sản phẩm, mã số kiểm tra.

Mã vạch được sử dụng trên mọi sản phẩm và mỗi sản phẩm chỉ có một mã vạch duy nhất không thay đổi và không thể làm giả. Vì vậy việc hiểu biết về các loại mã vạch sẽ là lợi thế giúp bạn tránh được việc mua phải hành nhái, hàng kém chất lượng.

Cách đọc và phân biệt mã vạch

mã vạch 692,mã vạch 690,mã vạch 694 của nước nào

Mới nhìn qua, nhiều người có thể nghĩ dãy số này trông chả có ý nghĩa gì, nhưng thật ra nó có tác dụng rất quan trọng trong việc chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm đó. Vậy các loại mã vạch có cách đọc và phân loại như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đầu tiên là cách đọc mã vạch, bạn không cần để ý đến các sọc kẻ to nhỏ khác nhau trên mã vạch, chỉ cần quan tâm đến 13 chữ số phía dưới đó là được. Cụ thể cách đọc

-Hai hoặc ba chữ số đầu là mã quốc gia sản xuất sản phẩm.

-Bốn đến sáu số tiếp theo là mã doanh nghiệp sản xuất.

-Tiếp theo là dãy số chứa mã sản phẩm, tùy thuộc vào mã doanh nghiệp mà các chữ số có thể dao động từ ba đến năm chữ số. 

-Số cuối cùng trong 13 chữ số là  mã số kiểm tra tính hợp lễ của sản phẩm.

 Tuy nhiên khi đọc mã vạch, bạn chỉ cần nhớ đọc 3 chữ số đầu tiên và đối chiếu với bảng mã code của các quốc gia để xác định hàng hóa mình mua có nguồn gốc từ nước nào

Tiếp đến là làm sao để phân biệt được các mã vạch quốc gia. Thực tế trên thị trường Việt Nam hiện nay các loại hàng hóa đa số có nguồn gốc từ các thị trường lớn như Mỹ, châu Âu, Thái Lan, Nhật Bản….

Chẳng hạn mã số mã vạch của Việt Nam sẽ là 893, Trung Quốc sẽ từ mã vạch 690 đến 695,…

Mã vạch 690 là của nước nào?

Ngoài các nước trên, chúng ta không thể bỏ qua một thị trường rộng lớn và có mặt ở hầu hết các loại hình sản phẩm hiện nay, đó là Trung Quốc. Mã của nước này thường là các mã vạch 690, 691, 692, 694 và 695.

Như đã nói, các sản phẩm được cung cấp mã vạch đều là các sản phẩm được sản xuất dựa trên quy trình kiểm soát khá chặt chẽ, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận xuất xứ hợp pháp kèm theo. Do đó các sản phẩm mang mã vạch 690 hay mã vạch 693 đều đảm bảo được tính an toàn và minh bạch.

Mua hàng Trung Quốc có mã vạch 690 – 695 chất lượng.

Hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp hàng hóa Trung Quốc, nhưng lựa chọn được một địa chỉ đáng tin cậy để mua được những sản phẩm có các mã vạch 690 hay 692, 695 đảm bảo đúng chất lượng không phải là điều đơn giản. 

Mã vạch 692 của nước nào?

Sau khi đã có những kiến thức cơ bản về cách đọc mã vạch sản phẩm, hẳn nhiều người sẽ thắc mắc: Mã vạch 692 là của nước nào? Xin trả lời ngay với các bạn, mã số 693 cho thấy sản phẩm này được sản xuất tại Trung Quốc. Ngoài ra, các mã vạch có 3 số đầu là 690, 691, 692, 694 và695 đều thuộc về Trung Quốc. 

Trên đây là những chia sẻ của Vĩnh Cát, hi vọng với những chia sẻ trên đay về mã vạch sẽ giúp bạn mua được hàng Trung quốc chính hãng. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào thì quý khách đừng ngần ngại mà hãy liên hệ qua hotline: 0902101668 – Ms Vũ Anh để được tư vấn miễn phí và nhanh nhất!

Văn phòng Hà Nội : Lô 1M6 TT6 Bắc Linh Đàm, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Văn phòng TPHCM: 203/19/3E, Huỳnh văn Nghệ, P12, Q. Gò Vấp , TP HCM

Văn phòng Hải Phòng : P701, tòa nhà Thương Mại, 22 Lý Tự Trọng, Ngô Quyền, Hải Phòng

mrnguyen

Chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc , Mua hàng Trung Quốc, Ủy thác xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc. Bùi Văn Nguyên, sinh ngày 12 tháng 03 năm 1987.Hiện nay đang công tác tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và tiếp vận Vĩnh Cát, địa chỉ: HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt , Hoàng Mai, Hà Nội. Chịu trách nhiệm kiểm chứng toàn bộ về nội dung xuất nhập khẩu uỷ thác – vận chuyển hàng Trung Quốc

Trả lời