Nhu cầu giao thương giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc ngày càng tăng đồng nghĩa với việc ngày càng nhiều khách hàng gặp phải những rủi ro khi tự vận chuyển hàng Trung Quốc. Vậy thì những rủi ro này là gì và làm thế nào để có thể hạn chế được những rủi ro đó thì bài viết dưới đây của cty Vĩnh Cát sẽ trả lời giúp bạn.

Những rủi ro hay gặp khi tự vận chuyển hàng Trung Quốc

Nhớ lại những ngày trước đây mỗi khi muốn đánh hàng từ Trung Quốc về thì thường phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng cả về tiền bạc lẫn nhân lực. Người đi vận chuyển hàng TQ phải có sức khỏe, vì công việc rất vất vả, vừa phải khuân vác nhiều vừa phải đi trong một thời gian dài nên thường dành cho nam giới. Chi phí bỏ ra khá nhiểu mà trên đường đi lại thường gặp phải không ít những rủi ro khiến cho những người làm kinh đều phải lo lắng rất nhiều. Vậy những rủi ro thường gặp khi tự vận chuyển hàng TQ đó là gì?

Rủi do về vấn đề hàng hóa

Do tâm lý lo lắng nhiều nhất là về vấn đề hàng hóa nên nhiều chủ kinh doanh đã phải bàn giao lại công việc kinh doanh tại cửa hàng và tự mình đi lấy hàng. Những ai đã làm việc trong lĩnh vực vận chuyển hàng TQ rồi thì đều có thể hiểu được tâm lý này. Vì có nhiều các điểm cung cấp nguồn hàng khác nhau (như ở Quảng Châu, Thượng Hải, Thẩm Quyến, Phúc Kiến, Hàng Châu,…) nên mỗi lần đi nhập hàng sẽ lấy với số lượng rất lớn. Lúc này, rất dễ xảy ra những sai sót về số lượng, mẫu mã, số đơn hàng, chủng loại,… do số lượng hàng quá lớn nên rất khó kiểm soát. Nếu như ngay tại lúc lấy hàng mà không phát hiện ra được thì khi trở về VN rồi cũng sẽ không thể nào mang trả lại hàng cho xưởng được.

Quy trình mua hàng trung quốc an toàn

Đó là những vấn đề mà khách hàng thường gặp phải khi đi đặt hàng trực tiếp tại các cửa hàng. Tuy nhiên thì trong thời đại công nghệ phát triển như ngày nay thì mọi việc đã trở nên đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều – đó là thông qua màn hình máy vi tính bạn có thể dễ dàng đặt hàng mà không phải đi đâu cả. Tuy nhiên nếu như không may chọn phải những nhà cung cấp không uy tín thì bạn cũng có nguy cơ cao nhận được những sản phẩm không đúng chất lượng.

Rủi ro về vận chuyển

Dù là tự mình vận chuyển hàng hay là thuê các dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc thì bạn cũng sẽ có khả năng gặp những rủi ro sau trong quá trình vận chuyển:

Hàng hóa bị thất lạc hoặc va đập, xước hoặc đổ vỡ,…

Thời gian vận chuyển bị delay

Nếu chưa có kinh nghiệm có thể sẽ mất thêm một vài khoản phí để tìm người dẫn đường.

Phải tự làm các chứng từ, thủ tục khi vận chuyển qua cửa khẩu.

Nếu tự vận chuyển qua đường biên giới thì đòi hỏi phải có kinh nghiệm về đường đi, hoặc nếu như gặp phải các cơ quan nhà nước kiểm tra thì phải biết cách xử lý.

Rủi ro về thời tiết trong khi vận chuyển như: mưa bão, lụt lội, gió lốc,…

Làm thế nào để hạn chế những rủi ro trong vận chuyển hàng Trung Quốc

Tổng quát của việc đặt hàng Trung Quốc bao gồm 2 quá trình, là đặt hàng và vận chuyển. Xét về quá trình đặt hàng thì chỉ cần bạn tìm được cho mình một nhà cung cấp chất lượng và uy tín thì coi như các rủi ro gần như là tiêu biến. Do đó, vấn đề của khách hàng lúc này chỉ là làm thế nào để hạn chế được những rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng từ Trung Quốc về nữa là xong. Và theo như kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa thì lời khuyên mà cty Vĩnh Cát đưa ra cho bạn là cần phải tìm ra một công ty chuyên vận chuyển hàng TQ uy tín và dày dặn kinh nghiệm là xong.

Buôn hàng Trung Quốc
Buôn hàng Trung Quốc

Việc sử dụng các dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc ngoài việc thay bạn làm các thủ tục theo đúng quy định của nhà nước thì còn phải chịu thêm trách nhiệm kiểm tra các đơn hàng và bảo quản hàng hóa cho bạn. Trong quá trình vận chuyển nếu như làm hàng hóa bị hư hại thì chắc chắn bên vận chuyển sẽ phải có chính sách đền bù cho bạn. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc thì bạn hãy click tại đây.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc của cty Vĩnh Cát

Có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa sang TQ ngoài kia, tại sao bạn lại quyết định chọn cty Vĩnh Cát?

Cty Vĩnh Cát có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Logitics

Bằng chứng là hiện nay, ngoài cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng thì Cty Vĩnh Cát còn có rất nhiều các dịch vụ khác liên quan đến hoạt động kinh doanh của một công ty xuất nhập khẩu như:

Ngoài ra quy mô của Vĩnh Cát cũng thể hiện được vị thế của cty trên thị trường hiện nay. Hiện tại cty Vĩnh Cát đang có ba chi nhánh văn phòng tại ba thành phố lớn, đó là Hà Nội, Hải Phòng và Hồ Chí Minh để khách hàng có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ khi ở bất cứ đâu.

van-chuyen-hang-quoc-te

Và cũng sở hữu thêm 3 kho hàng lớn ở Trung Quốc, đó là kho Quảng Châu, kho Bằng Tường (N) và kho Đông Hưng (C).

Cty Vĩnh Cát có đưa ra hợp đồng và chính sách rõ ràng cho khách hàng.

Một trong số những chính sách để bảo vệ quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng TQ của Vĩnh Cát đó là bạn sẽ được hoàn trả 100% giá trị của hàng hóa nếu nó bị hư hại là do lỗi của bên vận chuyển.

Cty Vĩnh Cát cung cấp đầy đủ hai hình thức vận chuyển xuất nhập khẩu

Hai hình thức vận chuyển mà cty Vĩnh Cát cung cấp đó là vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch và tiểu ngạch. Tuy mỗi hình thức vận chuyển lại có những đặc điểm và trường hợp sử dụng khác nhau nhưng đều đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Để hiểu rõ hơn về hai khái niệm vận chuyển thì bạn hãy xem thêm bài viết chi tiết ở bên dưới:

Xin chân thành cám ơn những khách hàng luôn tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi!

 

mrnguyen

Chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc , Mua hàng Trung Quốc, Ủy thác xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc. Bùi Văn Nguyên, sinh ngày 12 tháng 03 năm 1987.Hiện nay đang công tác tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và tiếp vận Vĩnh Cát, địa chỉ: HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt , Hoàng Mai, Hà Nội. Chịu trách nhiệm kiểm chứng toàn bộ về nội dung xuất nhập khẩu uỷ thác – vận chuyển hàng Trung Quốc

Trả lời