Mua hàng online hay còn gọi là mua hàng trực tuyến đang trở lên ngày càng phổ biến hiện nay, đặc biệt là mua hàng trực tuyến Trung Quốc. Đây không chỉ là một thị trường tiềm năng của các nước Châu Á mà còn trên toàn thế giới. Các trang web mua hàng trực tuyến Trung Quốc đã trở thành một trong những nguồn hàng chính yếu của các đơn vị kinh doanh ở Việt Nam, nhất là đối với những người Việt trẻ khởi nghiệp.

Vì sao mua hàng online Trung Quốc lại trở lên phát triển mạnh mẽ và được ưa chuộng đến vậy?

Tiết kiệm thời gian, công sức

Một điều rất dễ thấy khi bạn sử dụng hình thức mua hàng online đó là tiết kiệm được đáng kể thời gian, công sức của bạn. Thay vì phải đến tận nơi, xem tận mắt, sờ tận tay sản phẩm, tồn kém chi phí đi lại từ Việt Nam sang Trung Quốc, mất công, mất sức di chuyển thì thay vào đó chỉ bằng một cú click chuột ngay tại nhà hay tại văn phòng làm việc là bạn có thể mua bất kỳ hàng hóa nào ở lãnh thổ bên kia, cách xa bạn đến hàng nghìn cây số.

tiết kiệm thời gian mua hàng Trung Quốc nhanh chóng
tiết kiệm thời gian mua hàng Trung Quốc nhanh chóng

Bạn không phải lãng phí quá nhiều thời gian vào việc mua hàng, thay vào đó bạn có thể làm được nhiều việc quan trọng hơn. Hơn nữa việc tìm kiếm hàng hóa trên các trang online của Trung quốc cũng rất nhanh chóng và dễ dàng. Khi bạn gõ một từ khóa tên sản phẩm thì sẽ hàng chục nghìn kết quả hiển thị, bạn sẽ dễ dàng so sánh được các sản phẩm với nhau và nhanh chóng tìm kiếm được hàng hóa mình mong muốn.

Độ an toàn cao

Có một điều khiến bạn luôn lo lắng đó là ảnh các sản phẩm trên mạng luôn đẹp hơn so với thực tế, đánh lừa khách hàng. Làm sao để tin tưởng được các shop bán hàng? Làm sao để mua được hàng hóa thật nhất?

Đó không chỉ là nỗi lo lắng của mình, rất nhiều khách hàng cũng băn khoăn về điều này khi mua hàng online. Nhưng bạn hoan toàn có thể yên tâm khi mua hàng trên các website uy tín của Trung Quốc như alibaba.com, tmall.com, taobao.com, aliexpress.com. Các web site uy tín này đều có các điều khoản kiểm tra, đánh giá nhà cung cấp chuyên nghiệp.

Quy trình mua hàng trung quốc an toàn
Quy trình mua hàng trung quốc an toàn

Trước khi chính thức được bày bán hàng hóa trên các website này, các đơn vị kinh doanh phải khai báo đầy đủ các thông tin về giấy phép kinh doanh, nguồn gốc sản phẩm, tình hình tài chính, các hóa đơn bán hàng, hóa đơn thanh toán,..

Nên đọc: Mua hàng Trung Quốc uy tín chất lượng

Các trang web điện tử này cũng rất thông minh khi có thể phát hiện được những trang web chuyên lừa đảo, những trang web ảo do các chủ shop lập ra để đánh lừa khách hàng, hủy bỏ những giao dịch không an toàn.

Một điểm nữa khiến bạn yên tâm hơn khi đặt hàng online Trung Quốc đó là sau khi bên mua nhận được hàng hóa (bên mua có thể là chính bạn hay một công ty chuyên order hàng Trung Quốc mà bạn thuê) thì bên trung gian (tức là website bạn đặt hàng) mới tiến hành thanh toán cho bên bán. Nếu như có bất kỳ vấn đề nào xảy ra với hàng hóa của bạn: Sai số lượng, sai kích thước, mẫu mã,màu sắc,..Bạn hoàn toàn có thể kiến nghị trả lại hàng và nhận lại tiền. Đó là điểm khác biệt của các website Trung Quốc với các website khác.

Đặt hàng dễ dàng

Khi bạn muốn mua hàng trên các website Trung Quốc, bạn chi cần thực hiện các thao tác rất đơn giản. Bạn không biết tiếng Trung thì cũng không cần quá lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể dịch toàn bộ thông tin ra tiếng Việt dễ dàng bằng cách sử dụng tính năng này trên Google Chrome. Sau đó paste từ khóa tiếng Trung vào trong ô tìm kiếm và lựa chọn hàng hóa. Sau khi chọn xong thì gửi link sản phẩm về cho công ty chuyên order hàng Trung Quốc và họ sẽ thực hiện nốt phần còn lại cho đến khi hàng hóa tới tay bạn an toàn.

Lợi ích khi đặt mua hàng trên website online
Lợi ích khi đặt mua hàng trên website online

Bạn có thể xem: Dịch vụ ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc ở đây

Có nhiều sự lựa chọn

Khi nhắc đến độ da dạng, phong phú của hàng hóa thì các trang web của Trung Quốc được đặt lên hàng đầu. Khi bạn tìm kiếm sản phẩm trên các wbsite lớn như taobao, tmall…sẽ có hàng nghìn sản phẩm hiện lên cho một từ khóa. Bạn thoải mái lựa chọn, so sánh giá cả, chất lượng,..của các hàng hóa với nhau. So sánh độ tin cậy, uy tín của các cửa hàng trực tuyến với nhau.

Hơn nữa bạn có thể lựa chọn sản phẩm theo các tính năng sắp xếp từ giá thấp đến giá cao, sắp xếp theo số lượt mua ít đến nhiều, sắp xếp theo địa lý, sắp xếp hàng hóa trong khoảng gái mình muốn mua,..Tất cả những tính năng trên đều giúp tiết kiệm thời gian và lựa chọn hàng hóa đúng nhất với nhu càu của mình.

4 điều cần lưu ý khi đặt hàng online trên các trang web Trung Quốc.

Lựa chọn những shop bán hàng có lượt mua cao, doanh thu trong tháng cao vì đây là những trang web uy tín, chất lượng.

Xem xét kỹ các điều khoản về thanh toán, phí ship,..trước khi tiến hành đặt hàng. Có những shop sẽ tính phí ship, có shop thì không. Có hàng hóa sẽ tính phí ship cao (đồ thủy tinh,đồ dễ vỡ,..) có hàng sẽ tính phí ship thấp.

Lưu ý khi mua hàng trung quốc
Lưu ý khi mua hàng trung quốc

Nên tham khảo phần đánh giá chung (cuối trang bán hàng) trước khi chọn sản phẩm vì đó là những nhận xét thực của khách hàng đã mua và sử dụng sản phẩm. Những thông tin sẽ hữu ích hơn những thông tin mà nàh cung cấp đưa ra cho bạn.

Lựa chọn công ty order hàng Trung Quốc uy tín – chuyên nghiệp vì quá trình mua hàng cũng như vận chuyển qua biên giới gữa 2 nước có thể xảy ra rủi ro. Hãy chắc chắn đơn vị bạn ủy quyền mua hàng sẽ là người chịu toàn bộ trách nhiệm nếu có sai sót xảy ra.

 

mrnguyen

Chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc , Mua hàng Trung Quốc, Ủy thác xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc. Bùi Văn Nguyên, sinh ngày 12 tháng 03 năm 1987.Hiện nay đang công tác tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và tiếp vận Vĩnh Cát, địa chỉ: HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt , Hoàng Mai, Hà Nội. Chịu trách nhiệm kiểm chứng toàn bộ về nội dung xuất nhập khẩu uỷ thác – vận chuyển hàng Trung Quốc

Trả lời