Seal niêm phong được coi như một giải pháp tối ưu để giải quyết để giải quyết tình trạng mất đồ, đánh tráo hàng hoá…Nhưng không phải ai cũng biết cách mua seal niêm phong giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Chúng tôi sẽ giúp các bạn giải quyết các vấn đề khi mua và sử dụng seal niêm phong.

Seal niêm phong là gì? Giá của seal niêm phong được tính như thế nào? Và có vai trò gì trong khâu vận chuyển hàng hoá?

Seal là gì?

Trước hết bạn cần phải hiểu được seal niêm phong là gì? Đó là một loại kẹp chì, hay đó còn là một loại khóa niêm phong. Dụng cụ chuyên dùng để bảo mật hàng hoá. Giúp các nhân viên hải quan có thể giám sát và vận hành thuận lợi hơn, đối với bất cứ hình thức vận chuyển nào.

Không chỉ có tác dụng trong việc niêm phong hàng hóa, mà còn được nhiều doanh nghiệp sử dụng để in ấn logo, đảm bảo chất lượng sản phẩm. Hơn nữa, trên mỗi seal còn có số seri giúp cho việc quản lý hàng hóa trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Đặc biệt là đối với các lô hàng số lượng lớn. Seal niêm phong được sử dụng phổ biến tại các siêu thị, công xưởng, các container chuyên vận chuyển hàng hoá.

Cấu tạo của seal niêm phong

Dựa vào mẫu mã và công dụng seal có cấu tạo khác nhau nhưng thông thường gồm hai thành phần chính: ổ khoá, thân seal. Ổ khoá được cấu tạo bởi cấu tạo vô cùng đặc biệt, chỉ sử dụng được duy nhất một lần. Nếu xung quanh ổ khóa phần nhựa có hiện tượng biến dạng thì đồng nghĩa với việc là ổ seal đã bị phá. Còn thân seal là một dải trông như sợi dây thừng dài, với hình dạng đa dạng: hình trụ, hình tròn, vuông…Có các cấu trúc răng cưa, đốt trúc  làm tăng tính bảo mật khi thao tác khoá seal. Đó cũng là nơi in số seri, tên công ty, logo hay những chi tiết, ký hiệu đặc biệt.

seal là gì
Nếu xung quanh ổ khóa phần nhựa có hiện tượng biến dạng thì đồng nghĩa với việc là ổ seal đã bị phá

Seal có những loại nào?

Seal container được sử dụng rất phổ biến vì đa số các container là công cụ chiếm tỉ lệ cao nhất dùng để vận chuyển hàng hoá. Để đảm bảo hàng hoá không bị gian lận thì phải được niêm phong cẩn thận. Loại seal này gồm có seal cáp và seal cối với chất liệu là thép nên tương đối bền. Một ưu điểm lớn của loại seal này là giúp dễ dàng nhận biết nếu có ngoại lực tác động vào.

Seal nhựa thường được dùng để niêm phong các loại hàng hoá đựng trong bao bì. Được sử dụng nhiều trong các siêu thị hay trong các cửa hàng tiện ích. Ngoài ra đối với loại seal cỡ lớn hơn còn dùng để niêm phong các kiện nhỏ hoặc cửa kho, xe tải nhỏ. Seal nhựa thường được làm từ nhựa ABS, PP rất dẻo dai. Khoá một chiều đảm bảo được chức năng niêm phong. Giá của loại seal này lại khá rẻ nên được sử dụng phổ biến nhất.

seal là gì
Trên thực tế đã có không ít các đơn vị mua phải hàng kém chất lượng, ảnh hưởng đến sản phẩm

Seal chì còn có tên gọi khác là kẹp chì. Chúng ta hay bắt gặp loại seal này niêm phong trong lĩnh vực điện nước. Do đặc thù của ngành nên chọn các doanh nghiệp uy tín để mua. Trên thực tế đã có không ít các đơn vị không tìm hiểu kỹ mua phải hàng kém chất lượng, ảnh hưởng đến sản phẩm.

Lưu ý: bạn nên sử dụng những loại seal của các hãng sản xuất có tiếng trên thị trường, có giấy chứng nhận chất lượng CTPAT của Mỹ. Hay những loại seal đã được kiểm định của cục hải quan.

Cách kẹp seal như thế nào là đúng cách?

Các loại seal khác nhau sẽ có những cách kẹp và sử dụng khác nhau. Đối với seal sử dụng cho xe container thì có 2 loại seal cap và seal cối. Đối với loại seal cap đầu tiên bạn luồn vị trí dây qua lỗ khoá trên thùng xe. Sau đó bấm 2 đầu seal đến khi nghe tiếng “tách” là được. Cuối cùng là khâu kiểm tra seal có lỗi hay không bằng cách giật mạnh và ghi lại thông tin trên seal

Đối với seal cối thì việc đầu tiên là tách cối seal và niên seal thành 2 phần. Luồn niêm qua vị trí khoá cửa trên thùng container. Cũng tương tự như seal cap bạn bấm mạnh đến khi nghe tiếng tách và ghi chép lại số seri trên seal là xong.

các loại seal
Các loại seal khác nhau sẽ có những cách kẹp và sử dụng khác

Nói tóm lại, seal niêm phong được hiểu ngắn gọn lại là dụng cụ chuyên dùng để niêm phong, bảo mật hàng hoá, và nó đóng vai trò là phương tiện giúp nhân viên hải quan quản lý hàng hoá tốt hơn. Tuy chỉ là một vật dụng đơn giản nhưng nó lại mang một ý nghĩa và tương đối cần thiết. Với những thông tin  trên, chắc hẳn các bạn đọc đã hình dung được seal là gì? Có vai trò như thế nào rồi phải không? Mong rằng mọi thắc mắc của các bạn đã được giải đáp. Hãy theo dõi trang  để được cung cấp các thông tin hữu ích trong lĩnh vực logistics. Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí hoàn toàn.

 

mrnguyen

Chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc , Mua hàng Trung Quốc, Ủy thác xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc. Bùi Văn Nguyên, sinh ngày 12 tháng 03 năm 1987.Hiện nay đang công tác tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và tiếp vận Vĩnh Cát, địa chỉ: HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt , Hoàng Mai, Hà Nội. Chịu trách nhiệm kiểm chứng toàn bộ về nội dung xuất nhập khẩu uỷ thác – vận chuyển hàng Trung Quốc

Trả lời