Bạn có một lô hàng lớn, siêu trọng và bạn được mọi người khuyên là hãy vận chuyển lô hàng này bởi container flat rack. Thế nhưng bạn đang băn khoăn không biết liệu container ra sao? Liệu nó có phù hợp với lô hàng của mình không? Nếu vậy bài viết dưới đây chính là lời giải cho câu hỏi của bạn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về container flat rack.

Container flat rack là gì?

Để vận chuyển cho đơn hàng của mình, đầu tiên bạn cần hiểu được container mình nên sử dụng là loại như thế nào. Với loại siêu trọng lượng mà bạn đang có thì container flat rack là sự lựa chọn hàng đầu, vậy container flat rack được định nghĩa là gì?

Container flat rack là loại container chuyên dụng dùng để chở các loại hàng hóa siêu trường, siêu trọng. Các mặt hàng ở đây thường là các mặt hàng quá khổ quá tải, chúng không thể tháo rời được. Điển hình như các loại xe cơ giới máy xuất nhập khẩu.

Kích thước container flat rack là gì
Container flat rack là loại container chuyên dụng dùng để chở các loại hàng hóa siêu trường

Container flat rack còn được viết tắt là cont fr. Container có đặc điểm là không có thành container, đuôi container có thể gập mở để dễ dàng giúp nâng cẩu máy móc thuận tiện hơn.

Tương tự với các loại container thông thường, container flat rack cũng bao gồm 2 loại chính là container flat rack 40 feet và container 20 feet.

Container flat rack chuyên dùng để chở hàng hóa cồng kềnh và hàng có kích thước và trọng lượng lớn hoặc những hàng hóa cồng kềnh như máy móc, trang thiết bị điện tử. Dưới đây là kích thước của container flat rack 40 feet và container flat rack 20 feet.

Kích thước của container flat rack 20 feet

Container 20 feet là loại container phổ biến nhất hiện nay. Trong vận tải đường biển, nó chuyên được sử dụng cho các loại hàng đóng kiện sẵn, đồ đạc, hàng rời. Các thông số kỹ thuật của container flat rack 20 feet có thể thay đổi thông số tùy thuộc vào nơi sản xuất. Nhưng nhìn chung số lượng không chênh lệch quá nhiều. Kích thước của container 20 flat rack có các thông số lần lượt dưới đây: 

  • Chiều dài 6m, chiều rộng 2,5m; chiều cao 2,9m; đế container flat rack cao 45cm.  
  • Trọng lượng hàng thường đóng rơi vào khoảng dưới 30 tấn. 

Trên thực tế thì khi sử dụng container crack flat thì hàng hóa thường vào khổ quá tải, thường có chiều ngang và chiều cao khá lớn, như hình minh họa dưới đây. Thông thường container 20 feet thường chuyên chở các hàng hóa có thể tích nhỏ như thức ăn gia súc, bột mỳ, ngô, gạo,…

=> Gợi ý: Những mặt hàng Vận chuyển hàng Trung Quốc bằng container

Kích thước container flat rack là gì
Container có đặc điểm là không có thành container, đuôi container có thể gập mở

Kích thước của container flat rack 40 feet

Container flat rack 40 feet được quy định theo tiêu chuẩn quốc tế, điều này giúp thuận tiện trong việc lựa chọn phương tiện chuyên chở. Cũng giống như container flat rack 20 feet, các thông số kỹ thuật của container flat rack 40 feet cũng được sản xuất sao cho phù hợp nhất. Nhưng nhìn chung thì kích thước của container flat rack cũng rất phù hợp với  tính năng chuyên chở các hàng hóa cồng kềnh.

Container 40 feet được coi là hình mẫu để sản xuất các loại container khác. Thông thường container 20 feet sẽ chỉ bằng một nửa của container 40 feet. Trong sản xuất container, nhà sản xuất cũng sản xuất các container có chiều dài lớn hơn container 40 feet nhưng ít được sử dụng hơn, bởi nó gây cản trở trong quá trình giao thông đường bộ. Đây là các thông số về kích thước thường dùng của container flat rack 40 feet: chiều dài 12m, chiều rộng 2,5m; chiều cao 2,9m; đế container flat rack 40 feet cao 65cm. Trên thực tế thì hàng hóa đóng trên container thường là quá kích thước đối với chiều ngang và chiều cao của container. Trọng lượng hàng có thể đóng rơi vào khoảng 35 tấn

Container flat rack 40 feet
Trọng lượng hàng container flat rack 40 feet có thể đóng rơi vào khoảng 35 tấn

Ưu điểm của container 40 feet

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy những ưu điểm của container flat rack 40 feet là:

  • Có thể chở được hàng hóa có kích thước lớn, hình thù cồng kềnh.
  • Cấu trúc thiết kế chắc chắn có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt. Container có khả năng chồng nhiều tầng, có thể chuyên chở được hàng trăm tấm ở phía trên.
  • Một đặc điểm nổi trội hơn cả, chính là tính linh hoạt của container flat rack 40 feet. Nó có thể sử dụng ở nhiều trường hợp khác nhau như đường bộ, đường thủy.

Phát triển hơn nữa nó còn được coi là nguyên vật liệu trong phát triển các công trình thiết kế container văn phòng giúp giảm thiểu tác hại môi trường.

Các mặt hàng sử dụng container flat rack

Với thiết kế đặc thù của mình, container flat rack thường được dùng để vận chuyển hàng hóa như máy móc thiết bị quá khổ, những lô hàng lớn cần buộc chằng chắc chắn. Đặc biệt là những hàng hóa có kích thước quá khổ với kích thước của container flat rack. Những mặt hàng có trọng lượng lớn hay chính là các hàng quá khổ quá tải, thí dụ như: ô tô nguyên chiếc, dây chuyền sản xuất máy móc, xe cơ giới, xe cần cẩu, xe nâng, xe xúc xe lật, bồn chứa công nghiệp

Tóm lại container flat rack là một loại container chuyên chở các loại hàng hóa cồng kềnh, quá khổ quá tải. Nó cũng gồm hai loại container chính là container 20 feet và container 40 feet với những công dụng và đặc tính khác nhau.

Trên đây là những thông tin của mình về container flat rack. Cảm ơn bạn vì đã theo dõi bài viết, hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn hoàn thành tốt công việc của mình trong ngành logistics, đọc thêm nhiều kiến thức hay trong ngành với website chính thức của chúng tôi: https://vinh-cat.com.vn/

mrnguyen

Chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc , Mua hàng Trung Quốc, Ủy thác xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc. Bùi Văn Nguyên, sinh ngày 12 tháng 03 năm 1987.Hiện nay đang công tác tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và tiếp vận Vĩnh Cát, địa chỉ: HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt , Hoàng Mai, Hà Nội. Chịu trách nhiệm kiểm chứng toàn bộ về nội dung xuất nhập khẩu uỷ thác – vận chuyển hàng Trung Quốc

Trả lời