0 Flares Filament.io 0 Flares ×

Kinh nghiệm tự mua hàng Quảng Châu cho người đi lần đầu sẽ là bài viết giúp bạn có thể mua hàng một cách suôn sẻ. Chỉ cần đọc kỹ và chuẩn bị theo những gì bên dưới là bạn có thể hoàn toàn tự tin đi sang Trung Quốc mua hàng về rồi!

Cần chuẩn bị những gì khi tự mua hàng Quảng Châu?

Nhớ lại những khoảng thời gian trước đây, mỗi khi chuẩn bị làm một việc gì đó mới là bạn đều cảm thấy lo lắng? Bạn thường hay tưởng tưởng trước xem việc đó sẽ xảy ra như thế nào? Rồi dự đoán trước những việc sẽ xảy ra và cách để xử lý nữa. Tuy nhiên, trong việc làm kinh tế lại khác, bạn không thể chỉ biết ngồi suy đoán thôi. Mà phải tìm hiểu kinh nghiệm của những người đi trước, tránh gặp phải những rủi ro không cần thiết.

Cần phải chuẩn bị những gì khi tự mua hàng QC?

Cần phải chuẩn bị những gì khi tự mua hàng QC?

Giả sử bạn muốn tự mình đi mua hàng Quảng Châu vào khoảng thời gian sắp tới. Bạn khá lo lắng và muốn biết mình cần phải chuẩn bị những gì. Vậy thì hãy đọc ngay phần chia sẻ dưới đây của Vĩnh Cát để giải quyết vấn đề đó:

Chuẩn bị danh sách địa chỉ mua hàng

Bạn nên có một danh sách địa chỉ mua hàng để tránh bị ép giá. Nếu không chuẩn bị trước thì dù giá có đắt thì bạn vẫn phải mua. Danh sách này giúp bạn dự trù đước trước một số các tình huống xấu có thể xảy ra.

Tìm hiểu về những thủ tục cần thiết

 • Khi muốn sang Trung Quốc, bạn nhất thiết phải có: hộ chiếu và visa.
 • Có 5 loại giấy tờ chính cần có sau khi mua hàng Quảng Châu. Bao gồm: Giấy chứng nhận xuất xứ C/O, giấy chứng nhận chất lượng C/Q, hợp đồng ngoại thương, phiếu đóng gói, hóa đơn thương mại.

Tìm hiểu về các hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc

Gồm 2 hình thức: tiểu ngạch và chính ngạch

 • Vận chuyển tiểu ngạch đồng nghĩa với việc hàng hóa của bạn sẽ được vận chuyển qua biên giới. Hình thức này tuy không phải làm nhiều thủ tục, giấy tờ nhưng vẫn phải đóng thuế đầy đủ. Vì nó cũng là hình thức vận chuyển được nhà nước cho phép.
 • Vận chuyển chính ngạch thì hàng hóa sẽ có đầy đủ các hóa đơn chứng từ và hóa đơn đỏ. Các giấy tờ này có tác dụng chứng minh nguồn gốc, xuất xứ, kiểm chứng chất lượng. Vận chuyển chính ngạch thì được đi qua cửa khẩu. Chi phí để vận chuyển chính ngạch bao giờ cũng cao hơn vận chuyển tiểu ngạch nhiều.

Bạn nên đọc thêm bài nên lựa chọn vận chuyển chính ngạch hay tiểu ngạch?. Bài viết này sẽ giúp bạn có được cái nhìn chi tiết về hai hình thức vận chuyển này.

 Tìm người phiên dịch

Nếu bạn không biết tiếng Trung thì rất khó để thực hiện giao dịch. Do vậy bạn cần tìm lấy một người để giúp đỡ mình. Người đó có thể là du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc. Hoặc là những người chuyên đi phiên dịch cho những cuộc giao thương giữa hai nước.

Chuẩn bị tiền Trung Quốc.

Theo như kinh nghiệm thì bạn nên đổi tiền sau khi đi qua cửa khẩu. Nhiều người nói rằng đổi ở đấy sẽ rẻ hơn ở trong nước. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp đổi phải tiền giả. Do vậy để chắc chắn thì bạn cứ đổi hàng ở ngay các ngân hàng trong nước.

Kinh nghiệm tự mua hàng Quảng Châu cho người đi lần đầu

Tự mình đi mua hàng đồng nghĩa rằng bạn sẽ rất vất vả. Sẽ có rất nhiều rủ do có thể xảy đến với bạn. Ví dụ như:

 • Rủi ro về hỏng hóc xe cộ
 • Thời tiết không thuận lợi
 • Các va chạm giữa những phương tiện giao thông
 • Sự kiểm tra của Tổng cục Hải quan
 • Rủi ro mua phải hàng kém chất lượng hoặc bị ép giá
Kinh nghiệm tự mua hàng QC cho người đi lần đầu

Kinh nghiệm tự mua hàng QC cho người đi lần đầu

Kinh nghiệm tự mua hàng Quảng Châu

Vì thế, bạn nên trang bị cho mình những kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc sau đây. Tất cả đều là những chia sẻ rất hữu ích.

 • Nên chọn những khách sạn, nhà nghỉ ngay gần các bến xe. Vì những nơi này rất thuận tiện cho việc đi lại. Hơn thế nữa ở đây có bày bán rất nhiều những món ăn Việt Nam.
 • Có thể chuẩn bị đồ ăn sẵn ở nhà. Vì tuy giữa hai nước có nền văn hóa khá gần nhau nhưng đồ ăn bên đó không hề dễ ăn. Do vậy để tiết kiệm chi phí thì bạn có thể chọn phương pháp này.
 • Nhất định phải nắm rõ thời gian mở cửa và đóng cửa của các khu chợ
 • Nên đi một lượt để khảo giá trước khi quyết định mua
 • Phải kiểm tra sản phẩm kỹ trước khi nhập hàng. Vì là sản xuất số lượng lớn nên cũng có kha khá sản phẩm bị lỗi. Nếu bạn nhập với số lượng rất lớn thì việc sai sót là không thể tránh được.
 • Sau vài lần mua nên tìm cho mình một vài xưởng “ruột”. Làm như vậy vừa giúp bạn có nguồn hàng ổn định lại vừa sở hữu mức giá ưu đãi.
 • Nên thuê người đóng gói hàng lại thay vì tự mình làm hết tất cả mọi thứ. Một điểm quan trọng là con đường vận chuyển từ QC về VN không hề dễ đi và hay xảy ra các va đập. Vì vậy, nếu không chắc bảo đảm an toàn thì bạn nên sử dụng các dịch vụ vận chuyển hàng Quảng Châu. Giá cho các dịch vụ này cũng không hề cao, nhưng phụ thuộc vào khối lượng vận chuyển nữa.

Cuối cùng, nếu bạn đang quá bận và muốn tìm kiếm một dịch vụ hoàn hảo? Dịch vụ này sẽ vận chuyển và mua hàng Quảng Châu về tận nơi cho bạn. Vậy thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm và giao nhiệm vụ quan trọng này cho Vĩnh Cát Logitics. Nếu bạn vẫn chưa có đủ cơ sở để tin tưởng chúng tôi thì hãy tự tìm hiểu thông qua các kênh thông tin. Vĩnh Cát luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ khi nào.

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 LinkedIn 0 Filament.io 0 Flares ×