• Post author:
 • Post category:Blog
 • Post comments:0 Comments

Vận chuyển hàng Trung Quốc – Bạn đang quan tâm đến thủ tục và thuế nhập khẩu cỏ khô làm thức ăn chăn nuôi? Cỏ khô Alfalfa là một loại thức ăn chăn nuôi gia súc đang được người tiêu dùng lựa chọn mua khá nhiều để phục vụ cho chăn nuôi. Loại cỏ khô Alfalfa được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ để phục vụ cho ngành chăn nuôi tại Việt Nam. Nếu bạn chưa biết hoặc đang thắc mắc về mã hs code và thủ tục nhập khẩu cỏ khô hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Mã HS của cỏ khô

Cỏ khô Alfalfa dạng thô (Alfalfa hay) và dạng nén (Alfalfa pellets) – HS Code: 12149000, 12141000 có nguồn gốc từ Pháp, Tây Ban Nha, theo thông tin từ Thông tư số 15/2018/TT-BNNPTNT ngày 29/10/2018 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc ban hành bảng mã số HS đối với danh mục hàng hóa thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Mục 17.

Khi muốn xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, tài liệu kỹ thuật, thành phần cấu tạo… của hàng hóa thực tế nhập khẩu. Vậy nên dựa trên HS tham khảo này các bạn áp chính xác cho mặt hàng.

thủ tục nhập khẩu cỏ alfalfa

Chính sách nhập khẩu

Cỏ khô theo quy định hiện hành, được phép nhập khẩu về Việt Nam và không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu. Vì vậy, công ty bạn hoàn toàn có thể làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa theo quy định.

Thuế nhập khẩu cỏ khô

Khi nhập khẩu cỏ khô, người nhập khẩu cần nộp thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT).

 • Thuế VAT của cỏ khô là 5%.
 • Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của cỏ khô hiện hành là 0%.

Thủ tục hải quan nhập khẩu cỏ khô

Hồ sơ hải quan nhập khẩu thông thường bao gồm:

 • Sale contract (Hợp đồng mua bán 02 bản)
 • Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa 02 bản)
 • Certificate of origin (Giấy chứng nhận xuất xứ – trong trường hợp người nhập khẩu muốn được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt)
 • Các chứng từ khác (nếu có)
 • (03 bản chính) Giấy đăng ký kiểm dịch thực vật và kiểm tra xác nhận chất lượng thức ăn chăn nuôi có nguồn gốc thực vật nhập khẩu. (Phụ lục IB Thông tư 34/2018/TT-BNNPTNT).
 •  (02 bản sao y) Phiếu kết quả phân tích chất lượng của nước xuất xứ cấp cho lô hàng (Certificate of Analysis).
 • (02 bản sao y) Bản tiêu chuẩn công bố áp dụng của đơn vị nhập khẩu.
 • Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật do cơ quan kiểm dịch thực vật có thẩm quyền của nước xuất khẩu (1 bản chính).
 • Ủy quyền kiểm dịch thuyền trưởng (1 bản – áp dụng cho hàng rời)

Xem thêm:

Thủ tục nhập khẩu máy thái rau củ

Mã hs và chính sách nhập khẩu máy chăm sóc da

thủ tục nhập khẩu cỏ alfalfa

Quy trình nhập khẩu

Về quy trình nhập khẩu, các bạn có thể nhập khẩu trực tiếp hoặc tiến hành nhập khẩu ủy thác qua Vĩnh Cát.

– Nhập khẩu trực tiếp: tiến hành mua bán, thanh toán trực tiếp với nhà cung cấp, Vĩnh Cát tiến hành vận chuyển hàng về và giao hàng theo thỏa thuận.

– Nhập khẩu ủy thác: thông qua Vĩnh Cát, chúng tôi tiến hành các thủ tục, đứng tên nhập khẩu, việc của các bạn là nhận hàng, đưa máy vào hoạt động.

Trong trường hợp cỏ khô được nhập khẩu từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam có thể sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt nếu đáp ứng đủ các điều kiện mà hiệp định đưa ra.

Hy vọng thông qua bài viết này các bạn có những thông tin cần thiết để có thể nắm bắt quy trình nhập khẩu cỏ khô. Nếu các bạn còn thắc mắc về thủ tục hãy liên hệ với Vĩnh Cát Logistics qua hotline 0902101668 để được giải đáp sớm nhất có thể.

 

mrnguyen

Chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc , Mua hàng Trung Quốc, Ủy thác xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc. Bùi Văn Nguyên, sinh ngày 12 tháng 03 năm 1987.Hiện nay đang công tác tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và tiếp vận Vĩnh Cát, địa chỉ: HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt , Hoàng Mai, Hà Nội. Chịu trách nhiệm kiểm chứng toàn bộ về nội dung xuất nhập khẩu uỷ thác – vận chuyển hàng Trung Quốc

Trả lời