• Post author:
  • Post category:Blog
  • Post comments:0 Comments

Bạn đang quan tâm đến thủ tục và thuế nhập khẩu hóa chất? Không giống những mặt hàng thông thường khác khi nhập khẩu hóa, chế phẩm thực hiện nghiêm ngặt theo quy định của pháp luật về xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa., Nếu bạn chưa biết hoặc đang thắc mắc về mã hs code và thủ tục nhập khẩu hóa chất hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Mã HS của hóa chất

Chế phẩm có thành phần chính là các dẫn xuất của isothiazolin và phụ gia, dạng lỏng,dùng làm chất diệt khuẩn, diệt nấm mốc có mã HS tham khảo: 3808

Khi muốn xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, tài liệu kỹ thuật, thành phần cấu tạo… của hàng hóa thực tế nhập khẩu. Vậy nên dựa trên HS tham khảo này các bạn áp chính xác cho mặt hàng.

thủ tục nhập khẩu hóa chất

Chính sách nhập khẩu

Hóa chất theo quy định hiện hành, được phép nhập khẩu về Việt Nam và không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu. Vì vậy, công ty bạn hoàn toàn có thể làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa theo quy định.

Giấy phép nhập khẩu

Các loại hóa chất, chế phẩm phải có giấy phép nhập khẩu:

a) Hóa chất, chế phẩm nhập khẩu để nghiên cứu

b) Chế phẩm nhập khẩu phục vụ mục đích viện trợ; sử dụng cho mục đích đặc thù khác (là quà biếu, cho, tặng hoặc trên thị trường không có sản phẩm và phương pháp sử dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng của tổ chức, cá nhân xin nhập khẩu)

Khi nhập khẩu hàng hóa là chế phẩm, hóa chất diệt khuẩn, khử trùng dùng làm nguyên liệu để sản xuất xuất không thuộc các mục đích nhập khẩu theo quy định tại điểm a, b Điều 49 dẫn trên thì không phải xin giấy phép nhập khẩu

Thuế nhập khẩu hóa chất

Khi nhập khẩu hóa chất, người nhập khẩu cần nộp thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT).

  • Thuế VAT của hóa chất là 10%.
  • Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của hóa chất hiện hành là 0%.

Thủ tục hải quan nhập khẩu hóa chất

Hồ sơ hải quan nhập khẩu thông thường bao gồm:

  • Sale contract (Hợp đồng mua bán 02 bản)
  • Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa 02 bản)
  • Certificate of origin (Giấy chứng nhận xuất xứ – trong trường hợp người nhập khẩu muốn được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt)
  • Các chứng từ khác (nếu có)
  • (02 bản sao y) Phiếu kết quả phân tích chất lượng của nước xuất xứ cấp cho lô hàng (Certificate of Analysis).
  • (02 bản sao y) Bản tiêu chuẩn công bố áp dụng của đơn vị nhập khẩu.

Xem thêm:

Thủ tục nhập khẩu máy thái rau củ

Thủ tục nhập khẩu bịch phôi nấm

thủ tục nhập khẩu hóa chất

Quy trình nhập khẩu

Về quy trình nhập khẩu, các bạn có thể nhập khẩu trực tiếp hoặc tiến hành nhập khẩu ủy thác qua Vĩnh Cát.

– Nhập khẩu trực tiếp: tiến hành mua bán, thanh toán trực tiếp với nhà cung cấp, Vĩnh Cát tiến hành vận chuyển hàng về và giao hàng theo thỏa thuận.

– Nhập khẩu ủy thác: thông qua Vĩnh Cát, chúng tôi tiến hành các thủ tục, đứng tên nhập khẩu, việc của các bạn là nhận hàng, đưa máy vào hoạt động.

Trong trường hợp hóa chất được nhập khẩu từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam có thể sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt nếu đáp ứng đủ các điều kiện mà hiệp định đưa ra.

Hy vọng thông qua bài viết này các bạn có những thông tin cần thiết để có thể nắm bắt quy trình nhập khẩu hóa chất. Nếu các bạn còn thắc mắc về thủ tục hãy liên hệ với Vĩnh Cát Logistics qua hotline 0902101668 để được giải đáp sớm nhất có thể.

 

 

 

mrnguyen

Chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc , Mua hàng Trung Quốc, Ủy thác xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc. Bùi Văn Nguyên, sinh ngày 12 tháng 03 năm 1987.Hiện nay đang công tác tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và tiếp vận Vĩnh Cát, địa chỉ: HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt , Hoàng Mai, Hà Nội. Chịu trách nhiệm kiểm chứng toàn bộ về nội dung xuất nhập khẩu uỷ thác – vận chuyển hàng Trung Quốc

Trả lời