Bạn đang quan tâm đến các sản phẩm về khuân đúc? Bạn muốn biết cách nhập khẩu khuân đúc giá rẻ, đơn giản? Đừng lo lắng mà hãy cùng Vĩnh Cát logistics tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!

Hướng dẫn nhập khẩu khuân đúc khuôn kim loại tạo hình

Mã HS của khuôn kim loại tạo hình

Để xác định đúng về chính sách, thủ tục nhập khẩu, đầu tiên cần xác định mã số HS của mặt hàng

Khuôn kim loại tạo hình có HS thuộc chương 84, Lò phản ứng hạt nhân, nồi hơi, máy và thiết bị cơ khí; các bộ phận của chúng.

8480  Hộp khuôn đúc kim loại; đế khuôn; mẫu làm khuôn; khuôn dùng cho kim loại (trừ khuôn đúc thỏi), carbide kim loại, thủy tinh, khoáng vật, cao su hay plastic.

84804100    – – Loại phun hoặc nén

Việc xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo… của hàng hóa thực tế nhập khẩu. Theo quy định hiện hành, căn cứ để áp mã HS vào hàng hóa thực tế nhập khẩu tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan và kết quả của Cục Kiểm định hải quan xác định là cơ sở pháp lý để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu.

Chi phí và thời gian nhập khẩu khuôn kim loại tạo hình

Chi phí nhập khẩu ở khâu vận chuyển, hải quan được cấu thành bởi hai yếu tố chính: Thuế và chi phí vận chuyển.

Các loại thuế khi nhập khẩu khuôn kim loại tạo hình

Khi nhập khẩu khuôn kim loại tạo hình, người nhập khẩu cần nộp thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT).

Thuế VAT của khuôn kim loại tạo hình là 10%.

(Để biết thêm quy định về thuế VAT hàng nhập khẩu, xem tại bài viếtThuế giá trị gia tăng (VAT) đối với hàng nhập khẩu)

Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của khuôn kim loại tạo hình hiện hành là 0%.

(Để biết thêm về quy định hiện hành về thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi, xem tại bài viết Thuế nhập khẩu và các quy định hiện hành về thuế nhập khẩu).

Trong trường hợp khuôn kim loại tạo hình được nhập khẩu từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam có thể sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt.

(Để biết thêm về thuế suất thuế nhập khẩu xem Quy định hiện hành về các loại thuế suất thuế nhập khẩu  và danh sách các nước có thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt với Việt Nam, xem tại Danh sách các nước Việt Nam đã ký hiệp định thương mại tự do).

Chi phí vận chuyển và thời gian nhập khẩu

Chi phí vận chuyển và thời gian nhập khẩu có quan hệ mật thiết với nhau. Tùy tính chất hàng hóa và mức độ yêu cầu thì hàng hóa nhập khẩu quốc tế có thể vận chuyển theo đường biển, đường hàng không, đường bộ, đường chuyển phát nhanh.Mỗi lô hàng cần xem xét cụ thể để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Hướng dẫn nhập khẩu khuân đúc khuôn kim loại tạo hình

Có thể bạn quan tâm: https://vinh-cat.com.vn/nhap-khau-uy-thac-hang-trung-quoc/

Thủ tục nhập khẩu khuôn đúc

Thủ tục hải quan

Sau khi đã nắm rõ thông tin lô hàng, doanh nghiệp có thể tiến hành làm thủ tục hải quan khi có đầy đủ những giấy tờ sau:

Invoice, packing of list, bill of lading, hợp đồng, hóa đơn thương mại, các thông số kĩ thuật và một số giấy tờ khác nếu có.

Hi vọng qua những thông tin mình chia sẻ trên đây, hi vọng rằng nó có thể phần nào giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa. Bên cạnh đó nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề này hoặc cần hỗ trợ thì bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hoiline: 0965216886 Mr nguyên để được hỗ trợ nhanh nhất. với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình chúng tôi hi vọng sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích khi nhập khẩu khuân đúc khuôn kim loại tạo hình.

mrnguyen

Chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc , Mua hàng Trung Quốc, Ủy thác xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc. Bùi Văn Nguyên, sinh ngày 12 tháng 03 năm 1987.Hiện nay đang công tác tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và tiếp vận Vĩnh Cát, địa chỉ: HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt , Hoàng Mai, Hà Nội. Chịu trách nhiệm kiểm chứng toàn bộ về nội dung xuất nhập khẩu uỷ thác – vận chuyển hàng Trung Quốc

Trả lời