Hiện nay các sản phẩm nhựa được ra đời mang theo nhiều tính năng thông minh, ưu điểm nổi bật. Hạt nhựa đang ngày càng được sử dụng nhiều để sản xuất các loại bao bì thùng đựng hay các chi tiết phụ tùng, linh kiện của máy móc kỹ thuật…. Do đó nhu cầu nhập khẩu hạt nhựa của nhiều quốc gia trên thế giới cũng khá phát triển. Bạn đang có nhu cầu nhập khẩu hạt nhựa về Việt Nam. Tuy nhiên bạn đang không nắm rõ quy trình cũng như thủ tục nhập khẩu thiết bị này. Hãy tham khảo bài viết này, chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn, bài viết dưới đây của Vĩnh Cát Logistics sẽ tổng hợp tất cả những vấn đề và khúc mắc bạn đang cần.

Chính sách mặt hàng

Mặt hàng hạt nhưa nhập khẩu là hàng khó do đó khi làm thủ tục hải quan sẽ phải xác định thành phần hóa học và đặc tính kỹ thuật.

Về cơ bản, phân loại thành hạt nhựa nguyên sinh và hạt nhựa tái sinh. Tuy nhiên, thực tế khi thực hiện nhập khẩu thì hàng hạt nhựa nguyên sinh là một mặt hàng khá đơn giản, thông quan nhanh và dễ dàng hơn nhiều so với hàng nhựa tái sinh.

Cả 2 loại hạt nhựa nguyên sinh và tái sinh đều không nằm trong danh mục cấm nhập khẩu, hay xin giấy phép nên doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu bình thường

mã hs code hạt nhựa

HS code hạt nhựa

Đối với hạt nhựa nguyên sinh, việc áp mã HS không quá phức tạp (thuộc nhóm từ 39.01 đến 39.14 trong phân chương I của chương 39)

Đối với hạt nhựa tái sinh, như đã nêu ở trên, doanh nghiệp  cần dựa vào kết quả giám định của Hải quan để áp mã đúng nhất (thuộc nhóm từ 39.15 đến 39.26 trong phân chương II của chương 39).

Khi muốn xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, tài liệu kỹ thuật, thành phần cấu tạo… của hàng hóa thực tế nhập khẩu. Vậy nên dựa trên HS tham khảo này các bạn áp chính xác cho mặt hàng.

Biểu thuế nhập khẩu hạt nhựa

Mặt hàng hạt nhựa chịu mức thuế nhập khẩu thông thường là 5%, thuế VAT 10% ( theo biểu thuế xuất nhập khẩu 2020 mới cập nhật)

Căn cứ để áp mã số thuế là căn cứ vào hàng hóa thực tế nhập khẩu của công ty tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở doanh nghiệp cung cấp catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định Hải quan.

Hồ sơ khi nhập khẩu hạt nhựa

Hồ sơ hải quan nhập khẩu hạt nhựa sẽ bao gồm:

  • Invoice ( hóa đơn thương mại quốc tế )
  • Packing list ( phiếu đóng gói )
  • Bill of lading ( vận tải đơn )
  • C/O (nếu có)
  • Tờ khai hải quan nhập khẩu
  • Các chứng từ khác (nếu có)

Hồ sơ đi kèm:

– Giấy phép nhập khẩu tại Bộ Tài Nguyên và Môi trường.

– Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận (01 bản chính)

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, đăng ký mã số thuế (01 bản sao)

– Kết quả giám sát chất lượng môi trường của cơ sở sản xuất trong vòng 06 tháng tính đến ngày đề nghị cấp Giấy chứng nhận: Gồm 01 bản sao có xác nhận và chứng thực.

– Một số giấy tờ khác

Nhìn chung, việc bạn tự xin giấy phép nhậu khẩu khá phức tạp và thời gian sớm nhất khoảng 7 ngày nhưng nếu sử dụng dịch vụ nhập khẩu hạt nhựa nhanh của Vĩnh Cát Logistic thời gian xin cấp phép chỉ còn 2 ngày làm việc.

Xem thêm:

Thủ tục nhập khẩu thiết bị chống trộm

Thủ tục nhập khẩu máy sản xuất nhựa

thủ tục nhập khẩu hạt nhựa

Quy trình nhập khẩu

Về quy trình nhập khẩu, các bạn có thể nhập khẩu trực tiếp hoặc tiến hành nhập khẩu ủy thác qua Vĩnh Cát.

– Nhập khẩu trực tiếp: tiến hành mua bán, thanh toán trực tiếp với nhà cung cấp, Vĩnh Cát tiến hành vận chuyển hàng về và giao hàng theo thỏa thuận.

Nhập khẩu ủy thác: thông qua Vĩnh Cát, chúng tôi tiến hành các thủ tục, đứng tên nhập khẩu, việc của các bạn là nhận hàng, đưa máy vào hoạt động.

Quy trình vận chuyển hạt nhựa

  • Ký kết hợp đồng
  • Thanh toán và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam
  • Kê khai hải quan – Thông quan hàng hóa
  • Giao hàng – bàn giao hồ sơ chứng từ – hóa đơn đỏ – kết thúc hợp đồng

Trên đây là các thông tin cơ bản giúp các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu hạt nhựa. Nếu các bạn còn thắc mắc về thủ tục hãy liên hệ với Vĩnh Cát Logistics qua hotline 0965216886 để được giải đáp sớm nhất có thể.

 

 

mrnguyen

Chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc , Mua hàng Trung Quốc, Ủy thác xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc. Bùi Văn Nguyên, sinh ngày 12 tháng 03 năm 1987.Hiện nay đang công tác tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và tiếp vận Vĩnh Cát, địa chỉ: HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt , Hoàng Mai, Hà Nội. Chịu trách nhiệm kiểm chứng toàn bộ về nội dung xuất nhập khẩu uỷ thác – vận chuyển hàng Trung Quốc

Trả lời