Bạn đang quan tâm đến thủ tục và thuế nhập khẩu túi chườm mắt thảo dược về Việt Nam? Nhưng bạn đang gặp vướng mặc về thủ tục, thuế nhập khẩu, mã hs code của mặt hàng này. Nếu bạn chưa biết hoặc đang thắc mắc về mã hs code và thủ tục nhập khẩu túi chườm mắt thảo dược hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Mã HS của túi chườm mắt thảo dược

Mặt hàng túi chườm mắt thảo dược có mã hs tham khảo: 40149090

Khi muốn xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, tài liệu kỹ thuật, thành phần cấu tạo… của hàng hóa thực tế nhập khẩu. Vậy nên dựa trên HS tham khảo này các bạn áp chính xác cho mặt hàng.

thủ tục nhập khẩu túi chườm mắt thảo dược

Chính sách nhập khẩu

Túi chườm mắt thảo dược theo quy định hiện hành, được phép nhập khẩu về Việt Nam và không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu. Vì vậy, công ty bạn hoàn toàn có thể làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa theo quy định.

Thuế nhập khẩu túi chườm mắt thảo dược

Khi nhập khẩu túi chườm mắt thảo dược, người nhập khẩu cần nộp thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT).

Thuế nhập khẩu túi chườm mắt thảo dược là: 10%, không sử dụng được C/O để hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt, thuế giá trị tăng: 3%

Thủ tục nhập khẩu túi thảo dược chườm mắt

Hồ sơ hải quan nhập khẩu thông thường bao gồm:

  • Sale contract (Hợp đồng mua bán 02 bản)
  • Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa 02 bản)
  • Certificate of origin (Giấy chứng nhận xuất xứ – trong trường hợp người nhập khẩu muốn được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt)
  • Các chứng từ khác (nếu có)
  •  (02 bản sao y) Phiếu kết quả phân tích chất lượng của nước xuất xứ cấp cho lô hàng (Certificate of Analysis).
  • (02 bản sao y) Bản tiêu chuẩn công bố áp dụng của đơn vị nhập khẩu.

Xem thêm:

Thủ tục nhập khẩu hóa chất về Việt Nam

Mã hs và chính sách nhập khẩu máy chăm sóc da

thủ tục nhập khẩu túi chườm mắt thảo dược

Quy trình nhập khẩu

Về quy trình nhập khẩu, các bạn có thể nhập khẩu trực tiếp hoặc tiến hành nhập khẩu ủy thác qua Vĩnh Cát.

– Nhập khẩu trực tiếp: tiến hành mua bán, thanh toán trực tiếp với nhà cung cấp, Vĩnh Cát tiến hành vận chuyển hàng về và giao hàng theo thỏa thuận.

– Nhập khẩu ủy thác: thông qua Vĩnh Cát, chúng tôi tiến hành các thủ tục, đứng tên nhập khẩu, việc của các bạn là nhận hàng, đưa máy vào hoạt động.

Trong trường hợp túi chườm mắt thảo dược được nhập khẩu từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam có thể sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt nếu đáp ứng đủ các điều kiện mà hiệp định đưa ra.

Hy vọng thông qua bài viết này các bạn có những thông tin cần thiết để có thể nắm bắt quy trình nhập khẩu túi chườm mắt thảo dược. Nếu các bạn còn thắc mắc về thủ tục hãy liên hệ với Vĩnh Cát Logistics qua hotline 0902101668 để được giải đáp sớm nhất có thể.

mrnguyen

Chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc , Mua hàng Trung Quốc, Ủy thác xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc. Bùi Văn Nguyên, sinh ngày 12 tháng 03 năm 1987.Hiện nay đang công tác tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và tiếp vận Vĩnh Cát, địa chỉ: HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt , Hoàng Mai, Hà Nội. Chịu trách nhiệm kiểm chứng toàn bộ về nội dung xuất nhập khẩu uỷ thác – vận chuyển hàng Trung Quốc

Trả lời